เปิดใจ แม่เด็ก ม.1 เหยื่อรุ่นพี่ต่าง รร. รุมตบ ถึงแค้นแต่อภัย ครูรุดเจรจาจบความ (คลิป)

จากกรณีโซเชียล มีการแชร์เรื่องราวพร้อมคลิปวิดีโอ บันทึกเหตุการณ์ที่เด็กนักเรียนหญิงชั้น ม.1 กำลังถูกรุ่นพี่ ม.3 ทำร้ายร่างกาย ทั้งตบตี เตะ และดึงผม บังคับให้กราบเท้า โดยเป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ที่ อ.จอมทอง จ.เชียงใหม่ เมื่อช่วงเดือน ก.ย. 61 อย่างไรก็ตามเนื่องจากรุ่นพี่มีการนำคลิปมาเผยแพร่ ทำให้ผู้ปกครองของนักเรียน ม.1 ไม่พอใจ และต้องการร้องขอความเป็นธรรม

ภาพจากคลิป ขณะเกิดเหตุ

ล่าสุด วันที่ 7 ก.พ. 62 นางมาลัย (นามสมมติ) อายุ 35 ปี แม่ของเด็กหญิงมะลิ (นามสมมติ) ชั้น ม.1 กล่าวว่า เด็กนักเรียนหญิงชั้นม.3 ที่อยู่คนละโรงเรียนกับลูก ที่ทำร้ายร่างกายตามคลิป ลูกสาวบอกตนว่าไม่ต้องการเอาเรื่อง แล้วขอให้จบ เมื่อประมาณ 2-3 วันที่แล้ว ปรากฏว่าหนึ่งในกลุ่มเด็กนักเรียนชั้นม.3 ได้โพสต์ลงในเฟซบุ๊กลักษณะคล้ายข่มขู่ และต้องการจะหาเรื่องลูกสาวอีกครั้ง รวมทั้งมีการระบุว่า มีคลิป เหตุการณ์ครั้งก่อนที่ถ่ายไว้ และต่อมา มีคนส่งคลิปดังกล่าวมาให้ตน ซึ่งเมื่อตนเห็นแล้ว รู้สึกยอมรับไม่ได้ เพราะเป็นการกระทำที่รุนแรง จึงต้องการจะร้องขอความเป็นธรรมให้กับลูกสาว

นางมาลัย (นามสมมติ) แม่ของเด็กหญิงชั้น ม.1 ผู้เสียหาย

โดยเมื่อวานนี้ (6 ก.พ. 62) ทั้ง 2 โรงเรียน ได้มีการเชิญผู้ปกครอง ของเด็กนักเรียนทั้ง 2 ฝ่าย เข้าพูดคุยหารือกัน เกี่ยวกับเรื่องราวที่เกิดขึ้น อย่างไรก็ตาม ตนไม่ได้เข้าร่วมด้วย แต่มียายและน้าสาวเข้าร่วมแทน ซึ่งในระหว่างที่มีการพูดคุยกันนั้น ทางครูได้โทรศัพท์มาพูดคุยกับตัวเองแล้ว ตนแจ้งไปว่าอยากให้ทางคู่กรณีมาขอโทษ แสดงความรับผิด รวมทั้งให้รับปากว่าจะไม่ทำอีก จากนั้น ตนทราบภายหลังว่า มีการตกลงกันเป็นที่เข้าใจเรียบร้อยแล้ว และมีการทำบันทึกข้อตกลงไว้ด้วย โดยที่ยายและน้าสาวเป็นคนลงชื่อในบันทึกข้อตกลงดังกล่าว ร่วมกับทางผู้ปกครองของฝ่ายคู่กรณี และมีอาจารย์ของทั้ง 2 โรงเรียน กับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ ร่วมลงชื่อเป็นพยาน อย่างไรก็ตาม วันนี้ตนก็ได้เข้าพบและพูดคุยกันอีกครั้ง

keyboard_arrow_up