หวิดตาย! หนุ่มใช้รถติดแก๊ส สตาร์ตไม่ติด จู่ ๆ บึ้ม – กูรูแนะวิธีรอด (คลิป)

จาก

กรณีเมื่อเย็นวันที่ 6 ก.พ. 62 ร.ต.อ.อดุลย์ อกตัน รองสวป. สภ.เขลางค์นคร อ.เมือง จ.ลำปาง รับแจ้งเหตุจากศูนย์วิทยุ 191 ว่า มีเหตุไฟไหม้รถเก๋ง ที่บริเวณปากทางเข้าหมู่บ้านทองประเสริฐ ต.ชมพู อ.เมือง จ.ลำปาง จึงรุดไปที่เกิดเหตุ พร้อมด้วยรถดับเพลิงเทศบาลนครลำปาง

ไฟลุกไหม้รถยนต์เก๋ง

ที่เกิดเหตุบริเวณจุดกลับรถ พบรถเก๋ง ป้ายทะเบียนกำแพงเพชร ไฟกำลังโหมไหม้อย่างรุนแรง จนเกือบวอดทั้งคัน เจ้าหน้าที่ดับเพลิงพร้อมด้วยหน่วยกู้ภัยสว่างนครลำปาง ช่วยกันเร่งฉีดน้ำเพื่อดับไฟ นานเกือบ 20 นาที จึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ แต่ไฟก็ได้เผารถวอดเสียหายทั้งคัน

ภาพจำลองเหตุการณ์

นายชัย (นามสมมติ) อายุ 45 ปี เจ้าของรถ กล่าวว่า รถติดตั้งระบบแก๊ส LPG ก่อนเกิดเหตุตนกำลังจะขับไปที่อู่ซ่อมรถ เพื่อซ่อมระบบแก๊ส เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุ จู่ ๆ ก็เกิดไฟลุกใต้ท้องรถ จึงรีบจอดรถลงมาขอความช่วยเหลือจากเต็นท์ขายรถยนต์ที่อยู่ใกล้เคียง ส่วนสาเหตุน่าจะเกิดจากระบบแก๊สมีปัญหา

นายยงยุทธ นันต๊ะน้อย เจ้าของร้านขายรถยนต์

ล่าสุด วันที่ 7 ก.พ. 62 นายยงยุทธ นันต๊ะน้อย อายุ 48 ปี เจ้าของร้านขายรถยนต์ เปิดเผยว่า ตอนที่ตนเองเห็นในขณะนั้นไฟเริ่มลุกลามตัวรถแล้ว จึงได้ให้น้องชายเข้าไปช่วยกันดับไฟ ส่วนตนเองก็รีบขับรถที่จอดอยู่ด้านหน้าร้าน กว่า 20 คัน เพื่อนำไปจอดในที่ปลอดภัย เนื่องจากกลัวว่าแก๊สจะระเบิดมาโดนด้วย ตอนนั้นยอมรับว่าตกใจมาก เพราะเพิ่งเคยเห็นเป็นครั้งแรก

นางเบยจามาศ เมฆสกุล เจ้าของร้านติดตั้งแก๊สรถยนต์

ด้านนางเบยจามาศ เมฆสกุล อายุ 43 ปี เจ้าของร้านลำปางออโต้แก๊ส มีประสบการณ์รับติดตั้งแก๊สในจังหวัดลำปางมากว่า 10 ปี ให้คำแนะนำว่าสิ่งที่สำคัญที่สุดสำหรับคนขับ คือต้องตั้งสติจากนั้นให้ปิดระบบแก๊สที่อยู่ด้านหน้ารถ และมาปิดวาวล์ที่อยู่บริเวณถังแก๊ส แต่หากไม่สามารถความคุมสถานการณ์ได้ ให้นำตัวเองออกจากรถให้ไวที่สุด และภายในรถ ควรจะมีถังดับเพลิงขนาดพอเหมาะกับรถติดไว้เสมอ เผื่อกรณีเกิดเหตุฉุกเฉิน และควรนำรถเข้าตรวจเช็กทุก 6 เดือน หรือ 20,000 กม. หากมีความผิดปกติ ควรนำรถเข้าไปพบผู้เชี่ยวชาญ

keyboard_arrow_up