เดือดกลางมหา’ลัย! จนท.กองกิจฯ ทำร้ายนักศึกษา ฉุนรณรงค์เลือกตั้ง อศมร. ไม่ใช่หน้าที่ (คลิป)

 

วันที่ 7 ก.พ. 62 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เพจเฟซบุ๊ก “นิติศาสตร์รามเพื่อนเรียน” เผยแพร่คลิปเหตุการณ์นักศึกษาถูกทำร้าย พร้อมข้อความระบุว่า “เลือกตั้ง อศมร.เดือด !! มีสมาชิกเพจส่งมาให้แอดครับ และแอดเลยเห็นว่าการกระทำของเจ้าหน้าที่รามท่านนี้ไม่เหมาะสม และยังมีความผิดในทางอาญา คือ ไปทำร้ายนักศึกษา แอดเห็นว่าการที่น้องๆ นักศึกษาออกมารณรงค์ให้เพื่อนๆ ออกมาใช้สิทธิการเลือกตั้งในวันเลือกตั้งนั้น เป็นการกระทำที่ชอบด้วยกฎหมายครับ และไม่ผิดกฎหมายด้วย เพราะน้องๆ กลุ่มนี้ไม่ใช่คนของพรรคใดพรรคหนึ่ง เพียงแต่เป็นกลุ่มคนที่อยากให้ออกมาเลือกตั้งกันเยอะๆ ครับ”

นอกจากนี้ เพจดังกล่าวระบุข้อความอีกว่า “วันนี้ ( พฤ 7 ก.พ. 62 ) ซึ่งเป็นวันเลือกตั้ง อศมร. เวลา 11.00 น. โดยประมาณ ที่บริเวณโรงอาหารอาคารนพมาศ ได้มีเจ้าหน้าที่ ชื่อ ด. ในสังกัดกองกิจการนักศึกษา ม.รามฯ ทำร้ายร่างกาย นศ. (กลุ่มสนับสนุนให้คนออกมาเลือกตั้งฯ) เนื่องจากไม่พอใจที่ นศ. กลุ่มดังกล่าวที่ทำการรณรงค์ให้คนออกมาใช้สิทธิตามระบอบประชาธิปไตย โดยขณะนี้ฝ่ายที่ได้รับบาดเจ็บได้แจ้งความดำเนินคดีกับเจ้าหน้าที่คนดังกล่าวแล้ว จึงนำมาซึ่งข้อสงสัยว่า การเลือกตั้ง อศมร. เป็นการเลือกตั้งของ นศ. แล้วเกี่ยวข้องกับ จนท. กองกิจฯ คนดังกล่าวอย่างไร เพราะเหตุใดจึงต้องไม่พอใจ?????”

ทั้งนี้ จากคลิปดังกล่าวจะเห็นว่า ชายที่สวมเสื้อยืดสีขาว ซึ่งถูกอ้างว่าเป็นเจ้าหน้าที่กองกิจฯ กล่าวกับกลุ่มนักศึกษาที่กำลังรณรงค์ให้นักศึกษาออกมาใช้สิทธิฯ ว่า หน้าที่รณรงค์เป็นหน้าที่ของมหาวิทยาลัย ไม่ใช่ของนักศึกษา แต่นักศึกษาคนที่ถ่ายคลิปก็แย้งไปว่า นักศึกษาก็สามารถทำได้ ก่อนที่นักศึกษาจะมีการสอบถามชื่อเจ้าหน้าที่รายนี้ ก่อนเจ้าหน้าที่จะคว้าโทรศัพท์ที่กำลังบันทึกภาพไป พร้อมกล่าวว่า “เดี๋ยวกูตบเลย ถ่ายทำไม มึงมีสิทธิ์อะไรถ่าย ละเมิดสิทธิ์กูเหรอ” ส่วนนักศึกษาชี้แจงว่า จะเก็บไว้เป็นหลักฐาน กระทั่งเกิดเหตุทำร้ายร่างกาย โดยเจ้าหน้าที่รายนี้พูดด้วยว่า “มึงตาย มึงตาย เดี๋ยวกูยิงเลย

ชมคลิปต้นฉบับ

keyboard_arrow_up