ลูกหนี้สาว เข็ดเลิกเล่นแชร์ หลังถูกบุกทวงกลางตลาด-ผัวรับกระสุนแทน โต้ยิ้มท้า ยั่วให้ยิง (คลิป)

จากเหตุกาณณ์แก๊งทวงหนี้ค่าแชร์ บุกไปยิงแฟนของลูกหนี้ กลางตลาดนัด ต.หนองปลาครั่ง อ.เมือง จ.เชียงใหม่ เมื่อช่วงเย็นวันที่ 4 ก.พ. 62 มีผู้ได้รับบาดเจ็บ ถูกยิง 1 ราย ทราบชื่อคือ นายณัฐชัย พุฒนา อายุ 27 ปี เป็นพ่อค้าปลาเผาในตลาด ขณะช่วยปกป้องแฟนสาวจากแก๊งทวงหนี้ ที่มา 6 คน โดยนยิงชื่อนายกฤษณะ กุสิมา อายุ 27 ปี กับพวกอีก 1 คน คือนายชลชิด ขันแก้ว อายุ 22 ปี

ภาพจากคลิปขณะเกิดเหตุ

วันที่ 6 ก.พ. 62 นายณัฐชัย พุฒนา หรือ เบนซ์ ผู้บาดเจ็บ โชว์บาดแผลที่ราวหน้าอกขวาให้ดู มีเลือดออกอยู่เล็กน้อย พร้อมเล่าว่า วันตนไม่รู้เรื่องค่าแชร์อะไร เพราะแฟนเป็นคนเล่น แฟนก็ไม่ได้บอก มารู้เอาอีกทีก็วันที่ถูกยิง วันที่เกิดเหตุตนกำลังขับรถมาจากส่งปลา เดินจูงมือมากับลูกชาย จู่ ๆ แฟนก็ร้องเรียก แล้วภาพที่เห็นคือมีกลุ่มคนกลุ่มหนึ่งกำลังมีเรื่องกับแฟน ตนจึงบอกไปว่าค่อย ๆ คุยกัน

นายณัฐชัย พุฒนา หรือ เบนซ์ ผู้บาดเจ็บ

จากนั้นมีผู้ชายชักปืนขึ้น แล้วพูดว่า “เข้ามา โดนยิงแน่” จากนั้นก็เข้ามาทำร้ายตน ตนตีสวนคืนไปบ้าง ชายถือปืนยิงใส่ตน 3 ครั้ง แต่ยิงไม่โดน ครั้งที่ 4 กระสุนออก ตนพลิกตัวหลบทัน กระสุนแฉลบหน้าอกด้านซ้าย บาดเจ็บเจ็บเล็กน้อย ตนยืนยันว่าไม่รู้จัก และไม่เคยเห็นหน้าแก๊งทวงหนี้มาก่อน

แผลของนายณัฐชัย

ส่วนที่ผู้ต้องหาทั้ง 2 คน ได้ประกันตัวในชั้นพนักงานสอบสวน ตนก็ไม่ได้กลัว เพราะตนบอกคนข้างหลังไว้แล้วว่า ถ้ามีอะไรก็ตามนั้น ส่วนตัวไม่ได้มีปัญหาอะไร อยากให้เรื่องนี้จบ แต่ทั้งนี้กระบวนการตามกฎหมายก็ยังคงดำเนินการต่อ ส่วนเรื่องแชร์ที่แฟนตัวเองเหลือค้าง ก็คงต้องทยอยจ่ายคืนไป

น.ส.วราภรณ์ อินต๊ะวัง หรือ โอ๋ แฟนสาวของผู้บาดเจ็บ

น.ส.วราภรณ์ อินต๊ะวัง หรือ โอ๋ แฟนสาวของผู้บาดเจ็บ ที่ถูกทวงหนี้ค่าแชร์ ระบุว่า คนที่ชักปืนยิงแฟน ก่อนหน้านี้ประมาณ 3 เดือน เคยโทรมาขู่ฆ่าแล้วครั้งหนึ่ง และครั้งนี้ก็มาเกิดขึ้นกับแฟนหนุ่มของตนจริง ตนอยากจะขอโทษแฟนที่เป็นต้นเหตุให้ถูกยิง ส่วนวันที่เกิดเรื่อง คนที่มารุมทำร้าย ก็เป็นผู้หญิง 4 คน มีพี่สาวเท้าแชร์ และกลุ่มเพื่อนที่ไม่รู้จัก ส่วนเท้าแชร์ หรือเจ้าหนี้ตัวจริง ก็เดินวนเวียนดูเหตุการณ์ในตลาด ไม่ได้มาปรากฏในคลิปแต่อย่างใด

น.ส.วราภรณ์ ยอมรับว่า ช่วง 3-4 เดือนที่ผ่านมา หมุนเงินไม่ทัน เงินที่ได้มา ก็เอามาหมุนลงทุนค้าขาย และถ้าตนตั้งใจจะหลบหนีจริง คงไม่มาขายปลาเผาที่ตลาดนัด ส่วนที่มีการระบุว่าตนติดหนี้อยู่ 20,000 บาท ไม่เป็นความจริง เจ้าหนี้น่าจะคำนวณผิด เพราะจริง ๆ แล้ว เหลือค้างอยู่ 10,000 กว่าบาทเท่านั้น ซึ่งต่อจากนี้ไป ก็ยังไม่รู้ว่าจะติดต่อขอเคลียร์กับเจ้าหนี้อย่างไร เพราะไม่ได้ใช้โทรศัพท์ ไม่เล่นโซเชียล ทำมาหากินกับแฟนอย่างเดียว แต่ถ้ามีโอกาส ยืนยันว่าจะทยอยคืนให้ครบอย่างแน่นอน

keyboard_arrow_up