นักกรีฑาวัย 13 ถูกอริเพื่อนฟันแขนขาดกระเด็นทั้งที่ไม่รู้จัก ญาติลั่นขอลากคอเข้าคุก เศร้าหมอต่อไม่ติด (คลิป)

กรณีผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ มะน้า หมูกรอบ โพสต์รูปภาพของน้องชาย อายุ 13 ปี ขณะนอนรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ หลังจากประสบเหตุถูกคู่กรณีฟันแขนขาด หนำซ้ำคูกรณียังไปเล่าให้คนอื่นฟังอย่างไม่รู้สึกผิด

น้องเป็กต์ ผู้ได้รับบาดเจ็บ

วันที่ 6 ก.พ. 62 นางพวงศรี งามน้อย ยายของน้องเป็กต์ ผู้บาดเจ็บ เปิดเผยว่า เหตุดังกล่าวเกิดเมื่อวันที่ 4 ม.ค. ช่วงเวลาประมาณ 21.00 น. หลานชายได้ซ้อมฟุตบอลเสร็จ เพื่อนที่ชื่อ บอลได้ชวนไปที่หมู่บ้านแห่งหนึ่ง ซึ่งน้องเป็กต์ ไม่ทราบว่าน้องบอลได้มีเรื่องกับกลุ่มคู่กรณีอยู่ เมื่อไปถึงจุดเกิดเหตุ น้องบอลก็ได้เข้าไปตีกับกลุ่มคู่กรณี โดยน้องเป็กต์เห็นว่าพวกคู่กรณีมีอาวุธครบมือ ทั้งไม้ด้ามยาว ท่อนเหล็ก และมีด จึงยืนดูอยู่ด้านนอก ไม่กลัวเข้าไปร่วมด้วยเพราะกลัวบาดเจ็บ ระหว่างนั้นเพื่อนคนอื่นที่ไปด้วยชวนกลับ ขณะขี่รถจักรยานยนต์กลับบ้าน รถคู่กรณีก็ขี่ตามมาและใช้มีดฟันกลุ่มของน้องเป็กต์

นางพวงศรี ยืนยันว่า หลานตนไม่เคยรู้จักกับกลุ่มผู้ก่อเหตุมาก่อน อีกทั้งหลานตนเมื่อฟื้นขึ้นมายังถามอยู่เลยว่า รู้ตัวคนก่อเหตุที่ฟันแขนเขาหรือยัง ส่วนน้องบอลที่เป็นคนมีเรื่องกับคู่กรณีก็พยายามปฏิเสธว่าไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง นอกจากนี้เพื่อนคนอื่นที่โดนลูกหลงด้วยกันนั้น ก็ไม่มีใครรู้จักคนก่อเหตุมาก่อนด้วย

นางพวงศรี งามน้อย ยายของน้องเป็กต์

นอกจากนี้ นางพวงศรี ระบุว่า น้องเป็กต์เป็นนักกรีฑาของโรงเรียนเทศบาลเมืองหัวหิน เป็นที่รักของโค้ชฝึกสอน ตอนนี้น้องประสบเหตุสาหัส เลือดออกเยอะ ต้องย้ายมารักษาตัวที่โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ แพทย์พยายามต่อมือที่โดนฟันให้เป็นเวลากว่า 12 ชั่วโมง ใช้การตัดและต่อมือจำนวน 6 ครั้ง แต่ก็ไม่สามารถต่อมือได้ ซึ่งหลานถามตนว่า “แม่ หมอต่อมือให้หนูยัง” ตนเองในฐานะยายที่เลี้ยงมาตั้งแต่เล็ก ตนจะรู้สึกอย่างไร สภสพจิตใจตนแย่มาก

นายแชมป์ (นามสมมติ) พี่ชายของน้องเป็กต์

นายแชมป์ (นามสมมติ) พี่ชายของน้องเป็กต์ เปิดเผยว่า ตนรู้สึกเสียใจมากที่น้องแขนขาด เพราะตนมีน้องชายคนเดียวแล้วต้องมาเจอเหตุการณ์แบบนี้ซึ่งตนก็รับไม่ได้ เพราะทั้งครอบครัวฝากฝังไว้ที่น้องเป็กต์เพียงคนเดียว และหวังว่าเขาจะเป็นเสาหลักของบ้าน แต่น้องมาแขนขาดแบบนี้ก็ทำใจไม่ได้ อีกทั้งไม่ใช่ความผิดของน้องตนเลย และไม่เคยรู้จักกับคู่กรณีด้วย ทั้งที่น้องของตนยกมือไหว้ขอชีวิต

นายแชมป์ ยังบอกว่า ตนยอมรับว่าแค้นมาก ๆ แต่ทำอะไรไม่ได้ ตนได้แต่รอตำรวจดำเนินการทั้งหมด ซึ่งมารู้ภายหลังว่าคนก่อเหตุได้ไปพูดโอ้อวดในโรงเรียนของเขาว่า เจ้าตัวฟันคนมือขาดกระเด็น เมื่อตนได้ยินเพื่อนของเขามาบอกเช่นนั้น ตนก็ถึงกับร้องไห้ เพราะคนที่ถูกกระทำนั้นเป็นน้อง

keyboard_arrow_up