หนุ่มดวงถึงฆาต ก๊งเหล้าก่อนวางข่ายดักปลาพันขากระชากร่างจมน้ำ พ่อไม่ติดใจ เป็นอุบัติเหตุ (คลิป)

จากกรณีเมื่อวันที่ 5 ก.พ. 62 เกิดเหตุมีคนจมน้ำเสียชีวิต ที่บ่อน้ำกลางทุ่งนา บ้านโนนใจดี ต.บุ่ง อ.เมือง จ.อำนาจเจริญ ซึ่งเป็นบ่อน้ำกลางทุ่งนา ลึกกว่า 4 เมตร เจ้าหน้าที่สมาคมกู้ภัยอำนาจเจริญจึงนำศพผู้เสียชีวิตขึ้นมาจากบ่อน้ำ ทราบชื่อ คือ นายสมศักดิ์ ทองเสริม อายุ 37 ปี สภาพศพสวมเสื้อยืดสีครีม สวมกางเกงวอร์ม ขายาวสีแดง บริเวณขาซ้ายมีตาข่ายดักปลาพันอยู่ปลายเท้า คาดว่าตาข่ายน่าจะเป็นสาเหตุที่ทำให้จมน้ำเสียชีวิต

เจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบจุดที่เกิดเหตุ

เบื้องต้น จากการสอบเจ้าของบ่อน้ำ กล่าวว่า ผู้ตายเป็นผู้ช่วยลูกชายตนขายเสื้อผ้าตามตลาดนัด เมื่อช่วงสายมาขอวางตาข่ายดักปลา เพื่อนำไปประกอบอาหาร ตนรู้จักสนิทสนมกันอยู่พอประมาณ จึงอนุญาตให้ไปวางตาข่ายดักปลาที่บ่อปลายนา กระทั่งเวลาประมาณเที่ยง ตนเดินมาที่บ่อเพื่อสอบถามผู้ตายว่าได้ปลาเยอะหรือไม่ แต่กลับพบเพียงถุงปุ๋ยที่ผู้ตายใส่ตาข่ายมา และรองเท้าของผู้ตายถอดอยู่ข้างบ่อน้ำ จึงคิดว่าคงกลับไปทำอาหารกินแล้ว กระทั่งช่วงบ่าย ทราบจากครอบครัวของผู้ตายบอกว่า ผู้ตายยังไม่ได้กลับมาตั้งแต่ช่วงกลางวัน ส่วนเพื่อนบ้านก็ไม่มีใครพบเห็น

ภาพจำลองเหตุการณ์

ตนกลับมาที่บ่อน้ำดังกล่าวอีกครั้ง แล้วตัดสินใจลงไปงมดูในบ่อนานกว่า 1 ชั่วโมง แต่ไม่พบ กระทั่งลูกชายคนเล็กกลับมา จึงมาช่วยงมหา แต่ก็ไม่พบ จึงโทรศัพท์ไปแจ้งสมาคมกู้ภัยอำนาจเจริญให้มาช่วยตาหา จึงพบร่างจมอยู่ในจุดที่ลึกสุดของบ่อ

นายบุญมา ทองเสริม พ่อของผู้ตาย

ความคืบหน้า วันที่ 6 ก.พ. 62 นายบุญมา ทองเสริม พ่อของผู้ตาย เปิดเผยว่า ปกติลูกชายหลังจากที่ว่างเว้นจากการไปขายเสื้อผ้าที่ตลาดนัดกับเพื่อน ก็จะออกไปวางตาข่ายดักปลาตามหนองน้ำ ตามทุ่งนาของคนที่รู้จักกันอยู่เป็นประจำ โดยก่อนที่ผู้ตายจะออกไปวางตาข่ายดักปลา ก็ไม่ได้มีการพูดสั่งเสีย หรือเป็นลางแต่อย่างใด

ทั้งนี้ ตนคิดว่าเป็นไปไม่ได้ที่จะมีคนมาทำร้าย หรือฆ่าลูกชายตน เพราะชาวบ้านหมู่บ้านนี้ต่างรู้จักกันดี สนิทสนมกัน ไม่ได้มีเรื่องมีราวอะไรกับใคร ส่วนสาเหตุอาจจะเป็นเพราะตอนที่ออกไปวางตาข่ายดักปลา ลูกอาจเป็นตะคริว หรือตาข่ายพันขา ประกอบกับที่น้ำในบ่อที่ลึกนั้น ทำให้ลูกชายของตนเกิดพลาด และจมน้ำเสียชีวิตในที่สุด

keyboard_arrow_up