แฉ! แก๊งกระบะตบทรัพย์ไล่บี้ให้โดนปาด รีดเงินหมื่น เจอเหยื่ออีกรายจัง ๆ ยั้งทันกลับเผ่นแน่บ (คลิป)

จากกรณีที่ผู้ใช้เฟซบุ๊ก โพสต์ภาพร้อมข้อความที่ระบุถึงพฤติกรรมเตือนภัยแก๊งตบรถในยามกลางคืน บนถนนทางหลวงสายเอเชียขาเข้าอยุธยา เพื่อเรียกค่าเสียหายจากเหยื่อ ให้โอนเงินให้ โดยมีพฤติกรรมไปก่อเหตุกับเหยื่อรายอื่น ๆ ที่ขับรถผ่านมาด้วยนั้น

นายบอย (นามสมมติ) ผู้เสียหาย

วันที่ 5 ก.พ. 62 นายบอย (นามสมมติ) ผู้เสียหาย เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 3 ม.ค. ที่ผ่านมา เมื่อเวลาประมาณ 23.50 น. ขณะที่ตนกับเพื่อนกำลังขับรถกลับจากบ้านเพื่อนอีกคน โดยตนเป็นคนขับรถ ผ่านทางหลวงสายเอเชียขาเข้าอยุธยา ก่อนถึงห้างสรรพสินค้า จ.พระนครศรีอยุธยา ตนเลนขวาสุด จังหวะนั้นมีรถเก๋งสีขาว ขับมาด้วยความเร็วจี้ท้ายรถของตน พร้อมกับบีบแตรให้หลบออก จากนั้นตนจึงเปิดไฟเลี้ยวซ้ายเพื่อเปลี่ยนมาเลนซ้าย จังหวะที่ตนกำลังจะเปลี่ยนช่องจราจรนั้น มีรถกระบะโตโยต้า วีโกสีดำ เร่งเครื่องมาชิดกับรถยนต์ของตน ก่อนจะขับเบียด เพื่อมาตบท้ายรถยนต์ของตน หลังจากนั้นก็มีการจอดรถเพื่อเจรจาไกล่เกลี่ยกัน

รถกระบะสีดำ คันที่ได้รับความเสียหาย

โดยคนขับรถกระบะถามว่า “ทำไมขับรถแบบนี้ ขับรถปาดหน้าทำไม” มีลักษณะต่อว่าคล้ายกับจะให้ตนเป็นคนผิด ตนจึงได้แต่ขอโทษ ในขณะเดียวกันรถยนต์ของตนไม่มีประกันภัย ซึ่งคนขับรถวีโก้เรียกเงินค่าเสียหายจากตนจำนวน 10,000 บาท สุดท้ายตนโอนเงินค่าเสียหายให้ 5,000 บาท ก่อนแยกย้ายกันไป โดยไม่ได้มีการแจ้งความ ซึ่งกระบะได้รับความเสียหาย ที่บริเวณด้านหน้าฝั่งคนขับ และกระจกมองหลังแตก

ภาพจำลองเหตุการณ์

ต่อมา วันที่ 2 ก.พ. เวลาประมาณเที่ยงคืน ขณะที่ตนกำลังขับรถกลับบ้านในเส้นทางเดิม สังเกตพบว่ามีอุบัติเหตุเกิดขึ้น ช่วงก่อนถึงทางเข้าบ้าน จังหวะนั้นตนมองเห็นรถกระบะคู่กรณีคันเดิม จึงตัดสินใจจอดรถเข้าไปคุยกับเหยื่อที่คาดว่าจะถูกตบท้ายรถเหมือนกับตน ปรากฎว่าเมื่อเข้าไปคุยกัน และเล่าเหตุการณ์ที่เจอ พบว่าเหยื่อรายนี้เจอลักษณะเดียวกันกับตน และถูกเรียกค่าเสียหาย 6,500 บาท ซึ่งเหยื่อรายนี้กำลังจะไปกดเงินสดให้ ตนจึงบอกว่าอย่าให้ให้เด็ดขาด เนื่องจากอาจจะถูกหลอก จากนั้นกระบะคันดังกล่าว ขับรถออกไปอย่างรวดเร็ว

รอยที่รถของผู้เสียหาย

ด้าน พ.ต.ท.เศรษฐภัทร เรืองวานิช รอง ผกก.สส.สภ.เมืองพระนครศรีอยุธยา ระบุว่า ขณะนี้ยังไม่มีผู้เสียหายเข้าแจ้งความจากกรณีดังกล่าว และทาง สภ.เมืองพระนครศรีอยุธยา ยังไม่เคยได้รับแจ้งเหตุ ทั้งนี้ หากประชาชนที่ขับรถผ่านเส้นทางหลวงสายเอเชีย หรือเส้นทางอื่น ๆ ที่มีความเสี่ย งควรเพิ่มความระมัดระวัง หากคนขับเป็นสุภาพสตรีไม่ควรขับรถมาเพียงลำพัง ในขณะเดียวกันหากเกิดเหตุฉุกเฉินหรือต้องการความช่วยเหลือสามารถโทรแจ้ง 191 ได้ทันที

keyboard_arrow_up