นร.ไล่ ผอ.ฉาว ผู้ปกครองฉะปากร้ายด่าลูกกกผัว – เจ้าตัวปัดพูด แค่ห่วงท้อง เพื่อนเลียนแบบ (คลิป)

จากกรณีที่นักเรียนชั้นมันธยมศึกษาปีที่ 6 โรงเรียนสระแก้ว ยื่นหนังสือต่อผู้ว่าราชการจังหวัด ให้มีการตรวจสอบพฤติกรรมของนายสุวรรณ ทวีผล ผู้อำนวยการโรงเรียนสระแก้ว เนื่องจากมีอาจารย์ในโรงเรียนทะเลาะตบตีกัน สาเหตุมาจากการหึงหวงผู้อำนวยการโรงเรียน ซึ่งเป็นพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสม นอกจากนี้ยังมีพฤติกรรมนำเงินที่ได้จากนักเรียนไปแสวงหาผลประโยชน์ และให้ตรวจสอบทุจริต โดยมีนักเรียนทั้งศิษย์ปัจจุบัน ศิษย์เก่า รวมถึงผู้ปกครองยืนประท้วงอยู่ที่หน้าโรงเรียนประมาณ 100-200 คน

กลุ่มนักเรียนและผู้ปกครอง รวมตัวประท้วงหน้าโรงเรียน

วันที่ 5 ก.พ. 62 นางเสาวลักษณ์ ผู้ปกครองของนักเรียน กล่าวว่า ตนเองมีลูกชายอยู่ 1 คน มีแฟนสาว ซึ่งเมื่อช่วงต้นปีการศึกษาที่ผ่านมา ตนป่วยเป็นมะเร็งต้องไปรักษาตัวที่โรงพยาบาล แฟนของลูกชายที่กำลังศึกษาอยู่มัธยมศึกษาปีที่ 4 ได้มาเฝ้าตนที่โรงพยาบาลทำให้ไปโรงเรียนสาย

นางเสาวลักษณ์ ผู้ปกครองของนักเรียน

ซึ่งเมื่อลูกชายไปส่งแฟนที่โรงเรียน โดย ผอ.ยืนอยู่หน้าโรงเรียน แล้วถามแฟนของลูกชายตนว่า “มึงนอนกกผัวอยู่ หรือถึงมาโรงเรียนสาย” ซึ่งเด็กก็ไม่รู้จะตอบอย่างไร ด้วยความกลัวจึงตอบไปว่า “ค่ะ” ผอ.จึงบอกว่า “งั้นมึงก็ไปลาออกไป” ซึ่งในวันนั้น เด็กก็ไม่ได้เข้าเรียน นั่งร้องให้อยู่หน้าโรงเรียน และทางผอ.ก็สั่งให้ครูไปเยี่ยมที่บ้านเด็ก และมาสืบว่าเด็กคนนี้อยู่กับผู้ชายจริงไหม ซึ่งก็มีเอกสารยืนยันว่าเด็กไม่ได้ไปอยู่กับผู้ชาย แต่ไปเฝ้าตนเองที่ป่วย เมื่อเอกสารถึงผอ. กลับบอกว่าเป็นเอกสารเท็จ และให้แฟนลูกตนออกจากโรงเรียน

ซึ่งเด็กตั้งใจที่จะสอบเป็นครู แต่กลับต้องออกจากโรงเรียน ไปเรียนต่อ กศน. แล้วไปต่อมหาวิทยาลัย ก็อยากถาม ผอ.ว่า “สมองคุณมีแต่เรื่องแบบนี้ใช่ไหม ทำไมคุณถึงพูดกับเด็กแบบนี้ เราเป็นพ่อแม่ เราก็อยากจะให้เขาได้เลือกในสิ่งที่เขาอยากจะเป็น การมีแฟนเป็นเรื่องธรรมดา ขนาดคุณเป็น ผอ.มีความรู้ คุณยังมีเรื่องอื้อฉาวแบบนี้เลย”

นายสุวรรณ ทวีผล ผู้อำนวยการโรงเรียนสระแก้ว

ด้านนายสุวรรณ ทวีผล ผู้อำนวยการโรงเรียนสระแก้ว ปฏิเสธว่า ตนไม่ได้พูดว่า “มึงไปนอนกกผัวอยู่หรือ ถึงได้มาสาย” ซึ่งวันนั้นตนเห็นว่าเด็กคนดังกล่าวมาโรงเรียนสาย และมีผู้ชายมาส่ง จึงได้ส่งครูไปดูที่บ้านเด็กจริง ก็พบว่าเด็กอยู่กินกับผู้ชายจริง จึงพูดคุยกับเด็กว่าจะไปเรียนโรงเรียนอื่นไหม เนื่องจากตนไม่โอเคที่เด็กในวัยนี้จะมีครอบครัว คนที่จะมาเรียนในโรงเรียนนี้ สถานะจะต้องโสด เพราะการมีครอบครัวจ ะทำให้เด็กคนอื่นเอาเป็นแบบอย่าง ถ้าเด็กคนนี้เอาไปพูดว่า มีสามีก็ยังเรียนโรงเรียนนี้ได้ เด็กคนอื่นจะไม่ทำตามเป็นเยี่ยงอย่างเหรอ ซึ่งเด็กก็ตัดสินใจลาออกเอง ไม่ไปเรียนต่อที่โรงเรียนอื่น

ทั้งนี้ กระทรวงศึกษาก็อนุญาตให้เด็กที่ท้องก่อนวัยอันสมควร เข้ามาเรียนในโรงเรียนได้ ซึ่งตนไม่ให้คนท้องเรียนในโรงเรียนนี้ จะให้มาแบบไหน หรือให้ใส่ชุดคลุมท้อง ถ้าท้องแล้วเรียนอยู่ปีสุดท้ายใกล้จบ ก็ไม่ต้องมาโรงเรียน จะให้ครูเอาข้อสอบไปให้ทำที่บ้าน ส่วนเด็กคนนี้ที่สืบทราบว่ามีแฟน ถ้ามีคนทำตามอย่าง โรงเรียนนี้ก็จะมีนักเรียนที่แต่งงานมาเรียนมากมายเต็มไปหมด แล้วถ้าเด็กท้อง ตนไม่ต้องสร้างเนอสเซอรี่เลี้ยงเด็กเลยหรือ

keyboard_arrow_up