“บอย พีรพล” ไม่ได้ฆ่า รุ่นน้องเชื่อขับปาดแค่เคลียร์ – แม่เหยื่อร่ำไห้ ลูกถูกแทงดับไม่ใช่แว้น คาใจคู่กรณีได้ประกัน (คลิป)

จากกรณีที่นายบอย พีรพล จันทรากาศ อดีตนักแสดงดังยุค 90 พร้อมรุ่นน้อง นายกาย อนุรักษ์ เพิ่มวิชา ถูกจับกุมในข้อหาร่วมกันฆ่าคนตาย เนื่องจากเมื่อช่วงเช้ามืดของวันที่ 31 ม.ค. 62 ทั้งก่อเหตุขับเก๋งไล่ล่า คู่กรณีที่ขี่รถจักรยานยนต์ จากนั้นได้ลงจากรถแล้วใช้มีดปลายแหลมแทงคู่กรณีจนเสียชีวิต 2 คน บนถนนลงหาดบางแสน ตำบลแสนสุข อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี โดยผู้ต้องหาอ้างว่าโมโห เพราะโดนอีกฝ่ายขี่รถปาดหน้า จึงตามไปเอาคืน ซึ่งตอนนี้ทั้ง 2 คน ได้รับการประกันตัวเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

รายการต่างคนต่างคิด

วันที่ 5 ก.พ. 62 รายการต่างคนต่างคิด” ออกอากาศทางสถานีโทรทัศน์ อมรินทร์ ทีวี เอชดี ช่อง 34 ทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 18.20 น. ได้เชิญ นางอำนวย ปิ่นขุดทด แม่ของบุ๊ค ผู้เสียชีวิต, นางสาวเสาวลักษณ์ พุ่มโพธิ์ทอง ญาติของผู้เสียชีวิต, นายรณณรงค์ แก้วเพ็ชร์ ประธานเครือข่ายรณรงค์ทวงคืนความยุติธรรมในสังคม, นางประดับ รักอยู่ ป้าของผู้เสียชีวิต, นายสุชาติ พุ่มโพธิ์ทอง ญาติของผู้เสียชีวิต และนายกฤษฎา สุขทวีทรัพย์ รุ่นน้องของบอย พีรพล ร่วมพูดคุยในรายการ

นางอำนวย ปิ่นขุดทด แม่ของบุ๊ค ผู้เสียชีวิต

นางอำนวย ปิ่นขุดทด แม่ของบุ๊ค ผู้เสียชีวิต เปิดเผยว่า วันเกิดเหตุตนไม่ได้อยู่ในเหตุการณ์ แต่ทราบว่าลูกชายไปดูคอนเสิร์ตกับเพื่อน และดื่มมาบ้าง แต่ไม่ทราบว่าเมาหรือไม่ จากนั้นไปทานข้าวต้มก่อนกลับบ้านกับเพื่อน และเกิดเหตุดังกล่าว

ทั้งนี้ ที่รถของบอย พีรพล มีรอยรองเท้าที่ถูกถีบจริง ส่วนเรื่องที่กล่าวหาลูกชายตนว่าไปหักกระจกรถของบอยนั้น ไม่เป็นความจริง เพราะกระจกรถไม่มีร่องรอย ซึ่งหลังเกิดเรื่อง ตนไม่มีข้อมูลใด ๆ ไม่ทราบเรื่องทั้งหมด เนื่องจากตำรวจยังไม่ติดต่อมา ตนโทรไปก็ไม่รับ ติดต่อไม่ได้ และฝ่ายคู่กรณีก็ไม่ติดต่อมาเช่นกัน สิ่งที่ตนสงสัยคือ ทำไมตำรวจต้องปกปิดใบหน้าของบอย พีรพล และเป็นการจับคนอื่นมาแทนหรือไม่

นางอำนวย กล่าวเสียงสะอื้นว่า ตนยังคาใจเพราะคดีนี้เป็นคดีร้ายแรง คนก่อเหตุก็หลบหนีไปหลังก่อเหตุ รวมทั้งได้ประกันตัวแล้ว ตนจึงรับไม่ได้ ทั้งนี้ ตนทราบว่าลูกถูกแทงรวม 8 แผลทั้งร่างกาย ตนไปที่โรงพยาบาลแล้ว แต่ไม่กล้าดูศพลูก

นางอำนวย กล่าวทั้งน้ำว่า หากคู่กรณีมีจิตสำนึก ก็ต้องติดต่อมาทางครอบครัวตน หรือมาขอโทษบ้าง แต่กลับเงียบไป และลูกตนก็ตายไปแล้ว ตนก็ยังทำใจไม่ได้

นางสาวเสาวลักษณ์ พุ่มโพธิ์ทอง ญาติของผู้เสียชีวิต

นางสาวเสาวลักษณ์ พุ่มโพธิ์ทอง ญาติของผู้เสียชีวิต ทั้งนี้ ช่วงเกิดเหตุมีพยานเห็นเหตุการณ์ ว่าก่อนหน้านี้ ทั้ง 2 ฝ่ายทะเลาะกันมาก่อน ก่อนจะแยกย้ายกัน แล้วรถเก๋งขับตามมาก่อเหตุ ซึ่งพยานเป็นพลเมืองดี วันรุ่งขึ้นหลังเกิดเรื่องก็มาบอกว่าคนก่อเหตุเป็นดารา และนำหลักฐานกล้องวงจรปิดไปมอบให้ตำรวจก่อนแล้ว ทั้งนี้ ผู้ตายไม่ใช่เด็กแว้น ที่ไปเมาแล้วมีเรื่อง ตามที่ถูกสังคมบางส่วนโจมตี

นายรณณรงค์ แก้วเพ็ชร์ ประธานเครือข่ายรณรงค์ทวงคืนความยุติธรรมในสังคม

นายรณณรงค์ แก้วเพ็ชร์ ประธานเครือข่ายรณรงค์ทวงคืนความยุติธรรมในสังคม เปิดเผยว่า ผู้ต้องหา 2 คน โดนข้อหาร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดนเจตนานั้น ก็เหมาะสมแล้ว เนื่องจากมีการแทงถึง 8 แผล ซึ่งที่นายบอย พีรพล ปฏิเสธว่าก่อเหตุนั้น เนื่องจากเจ้าตัวอาจจะอ้างว่าไม่ได้จับมีดของกลางเพื่อก่อเหตุ ซึ่งต้องพิจารณาว่าการกระทำของนายบอย มีการยืนคุมเชิง หรือมีการจับแขนขาของผู้เสียชีวิตเพื่อร่วมกระทำผิดหรือไม่ เพื่อจะได้ดูว่าต้องรับโทษอย่างไร

ทั้งนี้ ที่ตำรวจไม่บอกข้อมูลพยานบุคคล และข้อมูลทางคดีกับครอบครับผู้เสียชีวิต ถือว่ารัดกุมแล้ว เป็นการป้องกันการซื้อพยานจากคู่กรณีด้วย ซึ่งการที่ตำรวจออกหมายจับแล้ว เชื่อว่าต้องมีหลักฐานมากกว่า 50% ศาลจึงอนุมัติออกหมายจับ และการคุมตัวผู้ต้องหาโดยปิดบังใบหน้านั้น เนื่องจากกฎหมายใหม่ระบุว่าให้ปิดบังใบหน้าผู้ต้องหา

นอกจากนี้ ผู้ต้องหาจะอ้างเรื่องป้องกันตัวไม่ได้ แต่อาจจะอ้างได้เรื่องบันดันดาลโทสะ ซึ่งต้องดูว่านายบอยมีเจตนาทะเลาะวิวาท หรือเจตนาฆ่าให้ตายหรือไม่

นายกฤษฎา สุขทวีทรัพย์ รุ่นน้องของบอย พีรพล

นายกฤษฎา สุขทวีทรัพย์ รุ่นน้องของบอย พีรพล เปิดเผยว่า ตนไม่เชื่อว่าพี่บอย พีรพล จะไปฆ่าคนได้ เพราะปกติพี่บอยเป็นคนขี้กลัวการมีเรื่อง เพราะเคยมีเรื่องทะเลาะวิวาท พี่บอยก็หนี ทั้งนี้ พี่บอยขับรถเร็ว แต่ไม่เคยเห็นไปหาเรื่องใคร เวลาเมาก็จะนั่งนิ่ง ๆ

ส่วนที่เกิดเหตุ ที่พี่บอยโดนถีบรถก่อน ก็เป็นไปได้ว่าอาจจะขับตามรถมอเตอร์ไซค์ของผู้เสียชีวิตไป เพื่อจะเอาเรื่อง หรือแค่เคลียร์กันเท่านั้น แต่คงไม่ถึงขนาดจะไปฆ่าให้ตายแน่นอน

นางอำนวย แม่ผู้เสียชีวิต ถือรูปลูกชาย

นอกจากนี้ นางอำนวย แม่ผู้เสียชีวิต กล่าวทั้งน้ำตาว่า ตนอยากให้ตำรวจและทนายช่วยเหลือคดี เนื่องจากตนไม่มีเงิน และไม่มีความรู้ทางกฎหมาย กลัวเรื่องจะเงียบไป สุดท้ายนี้ ประเด็นที่สังคมบอกว่าลูกตนเป็นเด็กแว้น เด็กโจ๋ ไม่ใช่เรื่องจริง

นางอำนวยชูรูปภาพลูกชายที่สวมเครื่องแบบราชการ พร้อมระบุว่า ลูกชายตนเป็นทั้งทหาร บวชแล้ว และรับปริญญาแล้ว ลูกเป็นเสาหลักของบ้าน ก่อนเกิดเหตุ ลูกมาบอกว่าอยากให้พ่อแม่พักผ่อน ลูกจะดูแลเอง ยืนยันว่าลูกไม่ใช่ฆาตกร และทำไมดารา คนของประชาชน ถึงต้องทำกับลูกตนแบบนี้ด้วย

keyboard_arrow_up