ตร.แจ้งข้อหาหนัก 2 หนุ่มทวงค่าแชร์ ยิงแฟนลูกหนี้กลางตลาด อ้างป้องกันตัว (คลิป)

วันที่ 5 ก.พ. 62 ความคืบหน้าเหตุการณ์ยิงกันในตลาดนัดสุสานบวกครกน้อย ต.หนองป่าครั่ง อ.เมือง จ.เชียงใหม่ เมื่อช่วงเย็นวานนี้ (4 ก.พ.) โดยมีการจับกุมตัวนายนายกฤษณะ กุสิมา อายุ 29 ปี มือยิง และผู้ต้องหาอีกคนชื่อนายชลชิด ขันแก้ว อายุ 22 ปี  พร้อมอาวุธปืนชนิดไทยประดิษฐ์ที่ใช้ก่อเหตุ จำนวน 1 กระบอก และกระสุน หลังจากที่แฟนสาวของนายกฤษณะไปทวงหนี้ค่าแชร์กับแม่ค้าปลาในตลาด ประมาณ 2 หมื่นบาทเศษ แต่เกิดมีปากเสียงกันระหว่างหญิงทั้ง 2 คน จนกระทั่งนายณัฐชัย พุฒนา อายุ 27 ปี แฟนหนุ่มของแม่ค้าปลา ได้มาถึงก็เกิดปากเสียง และทะเลาะวิวาทกับนายกฤษณะ และนายชลชิด จนเกิดการชกต่อยกันขึ้น และวินาทีนั้นนายกฤษณะได้ชักอาวุธปืนที่เตรียมมาในกระเป๋าสะพายออกมายิงใส่นายณัฐชัย เข้าที่ไหล่ขวา กระสุนแฉลบไปถูกแขนขวาบาดเจ็บ ซึ่งมีชาวบ้านในตลาดถ่ายคลิปช่วงเวลาหลังจากที่เกิดการยิงกันไว้ได้ ส่งเป็นหลักฐานให้ตำรวจ ซึ่งในภาพเป็นช่วงที่นายกฤษณะยิงใส่นายณัฐชัยแล้ว แต่ก็ยังมีการทะเลาะวิวาท และชกต่อยกันต่อเนื่องอีก จนกระทั่งตำรวจมาถึงที่เกิดเหตุ และสามารถจับกุมตัวนายกฤษณะและนายชลชิดไว้ได้

ภาพจากคลิปขณะเกิดเหตุ
ปลอกกระสุนปืน ในที่เกิดเหตุ

ล่าสุดวันที่ 5 ก.พ. 62 ที่ สภ.แม่ปิง อ.เมือง จ.เชียงใหม่ ร.ต.อ.พงษ์ศักดิ์ ทิวรรณา พนักงานสอบสวน สภ.แม่ปิง เจ้าของคดี ได้คุมตัวนายกฤษณะ และนายชลชิด สอบปากคำเพิ่มเติม และได้แจ้ง 2 ข้อหาหนัก คือ พกพาอาวุธปืนโดยไม่รับรับอนุญาต และข้อหาร่วมกันพยายามฆ่ากับทั้ง 2 คน

เจ้าหน้าที่จับกุมตัวผู้ต้องหา

นายกฤษณะ เปิดเผยว่า ตนเองไม่ได้รู้จักกับนายณัฐชัย ผู้ได้รับบาดเจ็บมาก่อน ตนเองเพียงแต่พาแฟนมาทวงค่าแชร์ ที่ภรรยาของคนเจ็บค้างไว้นานหลายเดือน แต่เกิดความโมโหที่ถูกยั่วยุ และเกิดทะเลาะวิวาทถึงขั้นชกต่อยกับนายณัฐชัย จนต้องชักปืนออกมายิง และได้ยอมรับกับตำรวจว่าเป็นผู้ยิงนายณัฐชัยจริง แต่เป็นการยิงเพื่อป้องกันตัว

นายกฤษณะ ผู้ต้องหา

เบื้องต้นพนักงานสอบสวนจะปากคำเพิ่มเติม และรวมรวมพยานหลักฐานเพื่อสรุปส่งฟ้องต่อไป ส่วนนายณัฐชัยที่ถูกยิงเข้ารับการรักษาตัวที่โรงพยาบาลนั้น ได้ออกจากโรงพยาบาลตั้งแต่วานนี้แล้ว และตำรวจจะเชิญมาให้ปากคำอีกครั้ง

keyboard_arrow_up