เปิดนาทีปลิดชีพหนุ่มสติไม่ดี กระบะไล่ยิงหนีมาตายหน้าบ้าน – แม่เชื่อปมท่อดัง ไม่เกี่ยวเบี้ยวค่ายา (คลิป)

จากกการกรณีนายสมาน ธรรมสุนทรา อายุ 40 ปี ถูกคนร้ายใช้อาวุธปืนยิง ขณะขับขี่รถจักรยานยนต์ แล้วมาเสียชีวิตที่บริเวณหน้าบ้านในพื้นที่ ม.17 ต.บางกระสั้น อ.บางปะอิน จ.พระนครศรีอยุธยา มีบาดแผลถูกยิงด้วยอาวุธปืนชายโครงหลังซ้าย ทะลุหน้าอกซ้าย 1 นัด ที่กระเป๋ากาเกงพบถุงพลาสติกแบบใส ภายในมียาบ้าจำนวน 5 เม็ด เหตุเกิดเมื่อช่วงเช้าวันที่ 3 ก.พ. 62

วันที่ 4 ก.พ. 62 เจ้าหน้าที่ตำรวจได้เก็บข้อมูลภาพจากกล้องวงจรปิดตามเส้นทาง ที่ผู้ตายขับขี่รถจักรยานยนต์เพื่อกลับบ้านพัก พบว่ามีมีรถยนต์กระบะ 4 ประตู ขับขี่ติดตามผู้ตายมาอย่างรวดเร็ว ขณะที่ผู้ตายพยามขี่รถหนีด้วยความเร็ว กระทั่งรถกระบะประกบช่วงจังหวะที่ผู้ตายยูเทิร์นเพื่อกลับบ้าน จากนั้นผู้ตายได้เลี้ยวเข้าซอยหมู่บ้าน ส่วนรถกระบะจอดแล้วลดกระจกด้านซ้ายลงไม่ได้ติดตามเข้าไป จึงสันนิษฐานว่า ผู้ตายอาจจะถูกยิงช่วงยูเทิร์นระหว่างทางหรือช่วงที่เลี้ยวเข้าซอย (อ่าน : เปิดภาพนาทีหนุ่มหนีตายสุดชีวิต พบกระบะไล่ตามยิง ก่อนมาสิ้นใจหน้าบ้าน)

ภาพจากกล้องวงจรปิด ขณะเกิดเหตุคนร้ายไล่ล่า

ความคืบหน้า ที่วัดบ้านแป้ง จ.พระนครศรีอยุธยา สถานที่ตั้งบำเพ็ญกุศลศพนายสมาน บรรยากาศในงานเป็นไปด้วยความโศกเศร้า

บรรยากาศสวดอภิธรรมศพนายสมาน

โดยนางพูลศรี ประเสริฐ อายุ 62 ปี แม่นายสมาน บอกว่า หลังได้ดูคลิปไม่คิดว่าคนร้ายจะมาทำแบบนี้กับลูกชาย เพราะโดยปกติลูกชายก็เป็นคนขี่รถไม่เร็วมาก แต่ในคลิปขี่ด้วยความเร็ว จึงเชื่อว่าเป็นเพราะอันตรายมาถึงตัว จึงรีบขี่หลบหนี ส่วนรถกระบะคันดังกล่าว คนในครอบครัวก็ไม่เคยมีใครเห็นมาก่อนหน้านี้

นางพูลศรี ประเสริฐ แม่นายสมาน

แม่ผู้ตายบอกว่า การเสียชีวิตครั้งนี้อาจจะเกิดจากปมความขัดแย้ง 2 ประเด็น คือเรื่องยาเสพติด ที่ลูกชายเคยใช้ แต่ลูกชายไม่ใช่ผู้ค้า จึงไม่มีความจำเป็นต้องมาไล่ล่าฆ่ากันตาย และหากจะคิดว่าเป็นการซื้อยาเสพติด 5 เม็ด แล้วไม่จ่ายเงินนั้น ยิ่งเป็นไปไม่ได้ที่จะต้องถึงกับไล่ฆ่ากัน

ประเด็นที่ 2 อาจเป็นเพราะการขับรถเสียงดัง หรือเบิ้ลเครื่องส่งเสียงรบกวนคนอื่น ทำให้มีกลุ่มวัยรุ่นไม่พอใจ จึงเกิดการไล่ยิงเกิดขึ้นก็ได้ เพราะในวันดังกล่าว ช่วง 18.00 น. ลูกชายได้สตาร์ตรถได้ยินเสียงเบิ้ลเครื่องเสียงดัง ออกจากบ้าน ทั้งนี้ หากจับกุมตัวคนร้ายได้ ก็อยากให้เอาผิดตามกฎหมาย แม้ยอมรับว่าแค้น แต่ไม่ต้องนำตัวมาขอขมา

keyboard_arrow_up