ผู้ใหญ่บ้านหายตัว 6 วันไร้วี่แวว เมียเชื่อโดนอุ้มฆ่า ยุ่งคนมีผัว – สาวดริงก์ เห็นร้องไห้บ่นเครียด (คลิป)

กรณีนางวาสนา สัจจะเวทะ อายุ 48 ปี ชาว อ.เดิมบางนางบวช จ.สุพรรณบุรี เดินทางเข้าแจ้งความ ที่ สภ.เดิมบางนางบวช หลังสามี คือนายอำนวย สัจจะเวทะ อายุ 48 ปี ผู้ใหญ่บ้าน หมู่ 2 ต.เขาพระ อ.เดิมบางนางบวช หายตัวไป พร้อมกับรถเก๋งสีน้ำเงิน ตั้งแต่เมื่อเวลา 22.00 น. วันที่ 29 ม.ค. ที่ผ่านมา และยังไม่สามารถติดต่อได้

นางวาสนา สัจจะเวทะ ภรรยาของผู้ใหญ่บ้าน

วันที่ 4 ก.พ. 62 นางวาสนา สัจจะเวทะ ภรรยาของผู้ใหญ่บ้าน เปิดเผยว่า คืนของวันที่ 29 ม.ค. สามีไปเที่ยวกลางคืน ที่ร้านคาราโอเกะ โดยไม่มีสิ่งผิดสังเกต ตนตื่นตอนตี 3 ก็เห็นว่ายังไม่กลับ จึงโทรศัพท์ไปหา แต่ปิดเครื่อง จนกระทั่งวันรุ่งขึ้น 30 ม.ค. ซึ่งเป็นวันประชุมกรรมการกองทุนหมู่บ้าน แต่ผู้ใหญ่ไม่เข้าร่วมประชุม ตนจึงเริ่มผิดสังเกต ปกตินิสัยสามีแม้จะชอบกินเที่ยว แต่จะไม่ทิ้งหน้าที่การงาน

นายอำนวย สัจจะเวทะ ผู้ใหญ่บ้าน ผู้สูญหาย

ส่วนประเด็นการสูญหาย พุ่งเป้าไปที่นิสัยเจ้าชู้ของสามี เพราะก่อนหน้านี้ตนเคยเตือนและให้ระวังผู้หญิงที่มีสามีแล้ว แต่ก็ไม่รู้ว่าเจ้าตัวจะเชื่อฟังหรือไม่ ตนเองห่วงว่าอาจจะถูกทำร้าย เพราะนิสัยเจ้าชู้ตลอด 23 ปี ตั้งแต่เริ่มคบกันจนถึงปัจจุบัน ส่วนประเด็นความขัดแย้งในพื้นที่ ไม่มี เป็นที่รักของชาวบ้านในพื้นที่ และอีกประเด็นคือ ความเครียดที่เกิดจากเงินกองทุนหมู่บ้าน ซึ่งผู้ใหญ่ได้ทำเอกสารเกี่ยวกับการเงินของกองทุนสูญหาย ทำให้ไม่มีเอกสารยืนยันค่าใช้จ่ายให้กับคณะกรรมการกองทุนได้ แต่ก็ไม่คิดว่าจะเป็นประเด็นหลักที่ทำให้หายไป เพราะเงินมีมูลค่าเพียงแค่หลักหมื่น

วงจรปิด รถคันที่ผู้ใหญ่นั่งอยู่ภายใน ก่อนหายไป
รถคันที่ผู้ใหญ่นั่งอยู่ภายใน ก่อนหายไป

ส่วนพิกัดล่าสุดที่ญาติได้ตามหา พบรถครั้งสุดท้ายที่ปั๊มน้ำมันในอำเภอ ซึ่งเป็นเส้นทางมุ่งหน้าสู่จังหวัดชัยนาท ตอนนี้ทุกคนเป็นห่วง กินไม่ได้นอนไม่หลับ ออกตามหาทุกวัน และเครียด อยากให้กลับมาบ้านโดยเร็ว ส่วนความเชื่อว่าจะยังมีชีวิตอยู่หรือไม่ก็แค่ 50%

เจ้าของร้านอาหารตามสั่ง และคาราโอเกะ

ทีมข่าวเดินทางมาที่ ร้านเจ๊นอม อาหารตามสั่ง และคาราโอเกะ โดยเจ้าของร้าน เปิดเผยว่า ก่อนหน้านี้ ผู้ใหญ่บ้านแวะมาใช้บริการบ่อย แต่ระยะหลังเปลี่ยนร้านไปที่อื่น ซึ่งทุกครั้งที่มาใช้บริการ ก็จะสั่งอาหาร ร้องเพลง และมาพร้อมกับสาวอีกคน ซึ่งก็จะมานั่งอยู่ในร้านประจำ แต่สถานะตอนนี้ ไม่ทราบว่าเลิกกันแล้วหรือไม่ และไม่เคยเห็นผู้ใหญ่มาทะเราะกันในร้าน ส่วนแฟนหนุ่มของสาวอีกคน ก็ไม่เคยมาตามหา

ส่วนเหตุการณ์ครั้งที่ผู้ใหญ่บ้านขับรถตกน้ำ เกิดจากทะเลาะกับสาวรายหนึ่ง และโทรศัพท์ร่วงลงพื้น จึงก้มลงไปเก็บ สุดท้ายรถเสียหลักพุ่งตกลงไปในบึงน้ำ นอกจากนี้ ก่อนผู้ใหญ่บ้านหายตัวไป ผู้ใหญ่บ้านยังได้ไปใช้บริการที่ร้านคาราโอเกะแห่งหนึ่งที่ตนเองรู้จัก โดยพนักงานในร้านเล่าว่า ผู้ใหญ่ไปนั่งร้องไห้และบ่นตัดพ้อว่า “เครียด” ซึ่งตัวเองก็ไม่รู้ว่าเครียดจากงานหรือเพราะเรื่องผู้หญิง

keyboard_arrow_up