เพื่อนสนิท ไม่เชื่อ “บอย พีรพล” ฆ่าคน ยันคนดีอย่าตราหน้าเป็นฆาตกร-พ่อเหยื่อจี้ประหาร (คลิป)

จากกรณีที่นายบอย พีรพล จันทรากาศ อดีตนักแสดงดังยุค 90 พร้อมรุ่นน้อง นายกาย อนุรักษ์ เพิ่มวิชา ถูกจับกุมในข้อหาร่วมกันฆ่าคนตาย เนื่องจากเมื่อช่วงเช้ามืดของวันที่ 31 ม.ค. 62 ทั้งก่อเหตุขับเก๋งไล่ล่า คู่กรณีที่ขี่รถจักรยานยนต์ จากนั้นได้ลงจากรถแล้วใช้มีดปลายแหลมแทงคู่กรณีจนเสียชีวิต 2 คน บนถนนลงหาดบางแสน ตำบลแสนสุข อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี โดยผู้ต้องหาอ้างว่าโมโห เพราะโดนอีกฝ่ายขี่รถปาดหน้า จึงตามไปเอาคืน ซึ่งตอนนี้ทั้ง 2 คน ได้รับการประกันตัวเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

นายพีรพล จันทรากาศ หรือ บอย ผู้ต้องหา

วันที่ 4 ก.พ. 62 แหน สุธา วิชัด เพื่อนสนิทในวงการบันเทิงของนายบอย พีรพล เปิดเผยว่า ตนสนิทสนมกันมานานกว่า 10 ปี เนื่องจากทำงานในกองถ่ายละครมาด้วยกัน โดยมีเอิร์ท กฤษฎา สุขทวีทรัพย์ รุ่นน้องของบอย เปิดใจพร้อมกันว่า นิสัยใจคอของบอย เป็นคนร่าเริง ชอบสังสรรค์ แต่เรื่องที่จะไปฆ่าคนตาย เป็นไปไม่ได้ ตอนที่ได้ยินข่าวยังตกใจ เพราะเวลานายบอยเห็นคนมีเรื่องกัน ก็จะถอยออกมาแล้ว ยิ่งตอนไม่ได้ดื่มแอลกอฮอล์ ก็ไม่เคยหาเรื่องใคร

แหน สุธา วิชัด เพื่อนสนิทของบอย พีรพล (หันหลัง)

ส่วนนายกาย ผู้ต้องหาร่วมกันนายบอย พวกตนเคยได้ยินชื่อ แต่ไม่รู้จัก ซึ่งหากตนอยู่ในสถานการณ์นั้นแล้วมีคนแทงกัน ก็ต้องขับไปก่อน คงไม่ยืนดูเฉย ๆ ตนคิดว่าคงจะเป็นเหตุการณ์ตกกระไดพลอยโจร ไม่ได้มีส่วนยุยงให้ฆ่ากันแน่นอน

เอิร์ท กฤษฎา สุขทวีทรัพย์ รุ่นน้องของบอย

โดยตอนนี้เมื่อทราบข่าวว่าได้ประกันตัวออกมาแล้ว ก็ติดต่อไปเพื่อจะให้กำลังใจ แต่นายบอยยังไม่รับสาย ส่วนเพื่อนฝูงก็มีคุยกันว่าไม่เชื่อว่านายบอย จะทำได้ขนาดนี้ เป็นไปไม่ได้ที่จะไปฆ่าใคร พวกตนจึงอยากวอนสังคม อย่าไปตราหน้านายบอย ยืนยันว่าจิตใจไม่ได้เหี้ยมโหดขนาดนั้น เพราะยังไม่เคยเห็นนายบอยทะเลาะกับใคร หรือไปทำใคร เห็นแต่มีโดนคนอื่นมาทำเขา

นายเปีย ปิ่นขุนทด พ่อของนายสุริยา ผู้เสียชีวิต

นายเปีย ปิ่นขุนทด อายุ 60 ปี พ่อของนายสุริยา ผู้เสียชีวิต เปิดเผยว่า ตนรู้สึกเสียใจที่ลูกสุดที่รักได้จากไปโดยไม่คาดคิด กับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ลูกชายไม่ใช่คนเกเร เคยรับใช้ชาติเป็นทหารสังกัดค่ายทหารอากาศโยธิน 2 (รักษาพระองค์) ต่อมาเรียนจบปริญญาตรี ที่มหาวิทยาลัยบูรพา จ.ชลบุรี ก่อนเสียชีวิตก็เดินทางมาทำอาหารขายตามแผงที่ชลบุรี กับเพื่อนผู้ตาย

ทั้งนี้ ที่ลูกตนถูกแทงบริเวณชายโครง และหน้าท้อง จำนวน 8 แผล ส่วนเพื่อนผู้ตาย ถูกแทงจำนวน 2 แผล ตนยังติดใจที่ทราบข่าวว่าผู้ต้องหาได้ประกันตัวออกมา และถ้าผู้ต้องหาสำนึกผิดจะมาขอขมา ก็ไม่ต้องมา เพราะตนไม่ให้อภัย และยังเสียใจกับการกระทำของพวกเขา ทั้งนี้ คนก่อเหตุเป็นคนดังระดับประเทศ ทำไมถึงทำกับลูกตนขนาดนี้ และฝากถึงผู้หลักผู้ใหญ่ในบ้านเมือง ขอความเป็นธรรมให้กับลูกชายตนด้วย ถ้าเป็นไปได้ อยากให้มีโทษประหารชีวิต

keyboard_arrow_up