กู้ภัยสลดใจ เล่านาทีปั๊มหัวใจ 5 ศพนั่งในกระบะ ถูกฟอร์จูนเนอร์ชน – เจ้าตัวอ้างตัดหน้าเบรกไม่ทัน (คลิป)

วันที่ 4 ก.พ. 62 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.หนองสาหร่าย อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา แจ้งข้อกล่าวหานายนิติพงษ์ ธนกุลชัยสุข คนขับรถโตโยต้า ฟอร์จูนเนอร์ หลังจากเมื่อช่วงเช้ามืดที่ผ่านมา นายนิติพงษ์ได้ขับรถพุ่งชนรถปิคอัพ โตโยต้า วีโก้  สีบรอนซ์เงิน ทำให้มีผู้เสียชีวิต  ซึ่งมากับรถปิคอัพทั้งหมด 5 ศพ โดยแจ้งข้อหาขับรถโดยประมาท ทำให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย และทำให้เสียทรัพย์ ซึ่งคนขับรถฟอร์จูนเนอร์ไม่ได้หลบหนี  และยืนรอตำรวจอยู่ในที่เกิดเหตุ

เจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ

จากการสอบสวนคนขับรถฟอร์จูนเนอร์ ให้การว่า รถปิคอัพข้ามถนนในระยะกระชั้นชิดตัดหน้าตนเอง จึงเบรกไม่ทัน ชนเข้ากลางคันรถปิคอัพเต็มแรง จนทำให้มีผู้เสียชีวิตจำนวนมาก จุดที่เกิดเหตุเป็นสี่แยกซึ่งไม่มีไฟสัญญาณจราจร และบริเวณนี้เกิดอุบัติเหตุบ่อยมาก อีกทั้งยังมีการปรับปรุงก่อสร้างขยายจุดรอกลับรถทั้ง 2 ด้านอีกด้วย ส่วนการช่วยเหลือเบื้องต้น พ่อของคนขับรถฟอร์จูนเนอร์กล่าวกับเจ้าหน้าที่ตำรวจว่า บุตรชายของตนยังอยู่ในสภาพช็อก ที่เกิดเหตุแล้วมีคนเสียชีวิตจำนวนมาก เสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และจะไปร่วมงานศพผู้เสียชีวิตภายหลัง

ภาพจำลองเหตุการณ์

ด้านเจ้าหน้าที่ชุดกู้ภัยมูลนิธิสว่างวิชชาธรรมสถานปากช่อง เล่าว่า หลังได้รับแจ้งเหตุ รีบเดินทางไปจุดเกิดเหตุ  พบรถกระบะโดยชนเข้าด้านซ้าย มีผู้บาดเจ็บ 5 คน หนึ่งในนั้นอยู่นอกรถพบไม่มีชีพจร จึงรีบปั๊มหัวใจ

เจ้าหน้าที่ชุดกู้ภัยที่เข้าช่วยเหลือ

ส่วนอีก 4  คนในรถ กู้ภัยรีบไปประเมินดูให้การช่วยเหลือ คนขับและคนนั่งข้าง ๆ ที่ออกง่ายก่อน นำขึ้นมาอีก 2  คน แล้วรีบปั๊มหัวใจ ส่วนอีก 2 คนที่นั่งในแค็ปหลังรถปิคอัพ หัวห้อยออกมาครึ่งตัวทั้ง 2 คน จึงประสานขอกู้ชีพจากรพ.ปากช่องนานา มาสมทบให้การช่วยเหลือ เมื่อมาถึงรีบให้การช่วยเหลืออีก 2 คน ในรถพบว่าเสียชีวิตแล้ว  จึงรีบมาช่วยกันด้านบนถนน 3 คน ช่วยปั๊มหัวใจจนครบ 30 นาที ก็ไม่ดีขึ้นจึงยุติ พร้อมยืนยันทั้ง 3 เสียชีวิต รวมเสียชีวิตในที่เกิดเหตุ 5 คน  ส่วนคนขับรถฟอร์จูนเนอร์ได้รับบาดเจ็บนิดหน่อย

keyboard_arrow_up