เพื่อไทยฮึกเหิม ขอพรย่าโมออกศึก เจ้าถิ่น “สุวัจน์” ลั่นโคราชชนะขาด (คลิป)

วันที่ 3 ก.พ. 62 สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง หรือ กกต. เผยแพร่ข้อมูลว่า ในระหว่างวันที่ 4-8 ก.พ. 62 จะเปิดรับสมัคร ส.ส. แบบแบ่งเขตเลือกตั้ง ที่สถานที่ที่ผู้อำนวยการประจำเขตเลือกตั้งกำหนด พร้อมทั้ง ซักซ้อมแผนการรับสมัคร ส.ส.แบบแบ่งเขตในพื้นที่กรุงเทพมหานคร แบบเสมือนจริง เพื่อป้องกันความผิดพลาดที่อาจจะเกิดในวันรับสมัครจริง วันที่ 4 ก.พ. ที่อาคารกีฬาเวสน์ 2 สนามกีฬาไทย-ญี่ปุ่น ดินแดง

นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ นำพรรคเพื่อไทย กราบไหว้อนุสาวรีย์ท้าวสุรนารี

เมื่อเวลา 19.05 น. ที่อนุสาวรีย์ท้าวสุรนารี (ย่าโม) เขตเทศบาลนครนครราชสีมา จ.นครราชสีมา นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้นำพรรคเพื่อไทย พร้อมด้วยนายประเสริฐ จันทรรวงทอง ประธานผู้สมัคร ส.ส.พรรคเพื่อไทย จ.นครราชสีมา ได้นำว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.นครราชสีมา ทั้ง 14 เขตเลือกตั้ง เดินรอดประตูชุมพล เพื่อเอาฤกษ์เอาชัย

นายชัชชาติ ชูดาบตะโกนสร้างขวัญกำลังใจ

จากนั้น นายชัชชาติ ถวายพวงมาลัยดอกดาวเรือง ถวายดาบคู่ และชักดาบ ตะโกนเสียงดังว่า “ไชโย ไชโย ไชโย ย่าโมออกศึก” และเปลี่ยนผ้าสไบสีเหลืองทองให้กับย่าโม เพื่อขอพร สร้างกำลังใจพร้อมลุยศึกเลือกตั้ง

นายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ ประธานที่ปรึกษาพรรคชาติพัฒนา ที่สนามกีฬาเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษาฯ

ขณะที่ พรรคชาติพัฒนา โดยนายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ ประธานที่ปรึกษาพรรค จะเดินทางนำว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.นครราชสีมา ของพรรคชาติพัฒนา ทั้ง 14 เขต ไปยื่นใบสมัครที่อาคารชาติชายฮอลล์ ภายในสนามกีฬาเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษาฯ อ.เมืองนครราชสีมา จากนั้นเวลา 10.39 น. นายสุวัจน์ นำผู้สมัคร ส.ส.ของพรรคทั้งหมดไปบวงสรวง และสักการะอนุสาวรีย์ท้าวสุรนารี (ย่าโม) เพื่อความเป็นสิริมลคลและสร้างขวัญกำลังใจ ก่อนจะสู้ศึกสนามเลือกตั้ง โดยมั่นใจว่าในพื้นที่ จ.นครราชสีมา ได้จะได้คะแนนเสียงจากประชาชนชนะขาด

นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ และสมาชิกพรรค

ขณะที่ จ.อ่างทอง นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ พร้อมแกนนำพรรค ลงพื้นที่จังหวัดอ่างทอง เพื่อช่วยนางพชิชา เสือหัน ผู้สมัครเป็นสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร หรือ ส.ส. จังหวัดอ่างทอง

นายธนาธร กล่าวว่า พรรคอนาคตใหม่ไม่สนับสนุน พล.อ.ประยุทธ์ เป็นนายกรัฐมนตรีต่อไป เพราะที่ผ่านมายังไม่สามารถปราบปรามคอรัปชั่นได้ และที่นายกฯ ไม่ยอมลาออกจากตำแหน่ง และเปรียบเทียบกับอดีตนายกทั้ง 2 ท่าน ซึ่งในรัฐธรรมนูญที่ผ่านมานายกรัฐมนตรีไม่จำเป็นต้องลาออก แต่อยู่ในอำนาจรักษาการ ขณะที่นายกประยุทธ์ ยังคงอำนาจเต็ม และมีมาตรา 44 ด้วย

keyboard_arrow_up