สาวงงถูกฉกหน้ากากในสนามบิน แถมกระเป๋าโดนงัด สายการบินให้ 200 จบเรื่อง (คลิป)

จากกรณีผู้ใช้เฟซบุ๊กส่วนตัว Onjira nopp โพสต์ข้อความ พร้อมรูปภาพ ระบุใจความว่า กระเป๋าเดินทางถูกงัดระหว่างขากลับจากสิงคโปร์ ไปลงสนามบินดอนเมือง กรุงเทพฯ ซึ่งโดยสารด้วยสายการบินโลวคอร์สในประเทศ ขณะที่ยืนรอรับกระเป๋า ก็เริ่มผิดสังเกต ใจไม่ค่อยสู้ดี เพราะนานผิดปกติ กระทั่งได้รับกระเป๋า พบว่าตัวที่ล็อกหายไป รวมถึงหูซิปถูกตัดออกเป็นรอยแหว่ง จากนั้นจึงรีบยกกระเป๋าออกมาเปิดก็พบว่าของข้างในถูกรื้อค้น และกล่องหน้ากากอนามัยมีรอยแกะทั้ง 2 กล่อง หายเกลี้ยง

นางสาวอรจิรา นพพรมงคล ผู้เสียหาย

วันที่ 3 ก.พ. 62 นางสาวอรจิรา นพพรมงคล อายุ 30 ปี ผู้เสียหาย เล่าว่า เมื่อวันที่ 30 ม.ค. 62 ตนโดยสารเครื่องบินกลับจากทำงานที่สิงคโปร์ ประมาณ 22.00 น. เมื่ีอเดินมารอรับกระเป๋าที่สายพาน ซึ่งรอนานผิดปกติ เกือบ 30 นาที ตนเธอเหลือบไปเห็นหูที่จับกระเป๋าของกระเป๋าคนอื่นหลุดกระเด็นออกมานอกสายพาน ตนภาวนาว่าอย่าให้กระเป๋าของตนเป็นอะไรเลย เพราะตนเคยมีประสบการณ์กระเป๋าเสียหายมาเมื่อปีก่อน จนกระทั่งได้รับกระเป๋า ตนก็เอะใจ เพราะตัวล็อกที่ใส่รหัสที่ซิปหายไป รวมถึงซิปมีรอยแตกด้วย

ภาพจากโพสต์ของนางสาวอรจิรา

ทั้งนี้ พบว่ากระเป๋าถูกรื้อค้น กล่องหน้ากากอนามัย N95 มีรอยแกะ และถูกขโมยไป เหลือแต่กล่อง รวมถึงซองอั่งเปาก็มีรอยแกะออก แต่ตนไม่ได้ใส่เงินไว้ จากนั้น จึงไปทำเรื่องแจ้งที่เคาน์เตอร์สายการบิน พนักงานจะให้กรอกเอกสาร และไม่ได้ให้คำตอบที่ชัดเจน เนื่องจากตนซื้อประกันการเดินทางไว้ แต่พนักงานบอกว่ารับผิดชอบเฉพาะกระเป๋าที่ชำรุด ไม่รับผิดชอบทรัพย์สินภายใน ตนก็โต้แย้ง เพราะมั่นใจว่าประกันที่ซื้อครอบคลุมทั้งความเสียหายของกระเป๋าและทรัพย์สิน แต่ท้ายที่สุด ก็ทำอะไรไม่ได้

ภาพจากโพสต์ของนางสาวอรจิรา
ภาพจากโพสต์ของนางสาวอรจิรา

อย่างไรก็ตาม ทางสายการบินชดใช้ค่าเสียหายให้ตน เป็นจำนวน 200 บาท นอกจากนี้ ตนไม่รู้ว่าทำไมของหายเฉพาะหน้ากากอนามัย และไม่มั่นใจว่ากระเป๋าถูกงัดและถูกรื้อค้นที่จุดไหน แต่สายการบินควรจะให้คำตอบที่ดีที่สุด ซึ่งตนก็ไม่ได้แจ้งความ เพราะเห็นว่าหน้ากากอนามัยราคามันไม่ได้แพงมาก เพียงแต่เธอเสียความรู้สึก และต้องการให้สายการบินแสดงความรับผิดชอบให้มากกว่านี้

keyboard_arrow_up