แม่เฒ่าผวาทั้งหมู่บ้าน! โจรสวมไอ้โม่งบุกไถเงิน มารยาทดีไหว้ก่อน แถมถามสารทุกข์สุกดิบ (คลิป)

วันที่ 3 ก.พ. 62 ผู้สูงอายุใน ต.คูเมือง อ.คูเมือง จ.บุรีรัมย์ ต่างหวาดผวา ไม่กล้าอยู่บ้านลำพัง หลังจากมีชายสวมไอ้โม่งตระเวนมาตีสนิท ยกมือไหว้ พร้อมสอบถามสารทุกข์สุกดิบพูดคุย ก่อนขอเอาเงินในกระเป๋าไปแบบดื้อ ๆ โดยมีคนชราหลายรายจ่ายเงินให้ไป เพราะกลัวว่าหากไม่ให้ อาจจะถูกทำร้าย หรือได้รับอันตราย เบื้องต้นมีคนชราจ่ายเงินให้ไปรายละ 100 – 600 บาท ซึ่งพฤติกรรมของชายคนดังกล่าว บางคนบอกว่าเป็นโจรมารยาทดี

นางทองสุข อินทรพันธ์ ผู้เสียหาย

นางทองสุข อินทรพันธ์ อายุ 79 ปี ผู้เสียหาย กล่าวว่า เมื่อเย็นวันที่ 10 ม.ค. 62 มีชายรูปร่างผอมสูง อายุประมาณ 25-30 ปี สวมเสื้อมิดชิด สวมหมวกไอ้โม่งปิดบังใบหน้า ขับรถจักรยานยนต์มาจากหน้าบ้าน แล้วเดินเข้ามายกมือไหว้ สอบถามพูดคุยปกติ เหมือนเป็นคนมารยาทดี

ภาพจำลองเหตุการณ์

จากนั้นชายคนดังกล่าวก็ถามว่า ในกระเป๋ามีเงินติดตัวเท่าไร ให้เอามาทั้งหมด ตนรู้สึกกลัว เพราะไม่เคยรู้จักกันมาก่อน ประกอบกับสวมหมวกไอ้โม่ง จึงเชื่อว่าไม่มาดีแน่นอน จากนั้น เปิดกระเป๋าเอาเงินที่มีอยู่ให้ทั้งหมดประมาณ 600 บาท เป็นเงินที่เหลือจากเบี้ยคนชรา

นางทองด้วง ผู้เสียหาย

นางทองด้วง ผู้เสียหาย เล่าว่า หลังจากที่คนร้ายไปขอเงินนายทองสุข ก็ได้มาหาตนเช่นกัน พร้อมยกมือไหว้ตน ก่อนถามว่าตนมีเงินไหม ตนบอกว่ามีเงินแค่ 200 บาท คนร้ายบอกว่า มี 200 บาทก็เอา ทั้งนี้ ตนยอมรับว่า แปลกใจว่าที่บ้านตนอยู่ใกล้กับสถานีตำรวจ เพียง 500 เมตร แต่คนร้ายยังกล้าทำแบบนี้

นางอุมาพร จิตคติ เพื่อนบ้าน

นางอุมาพร จิตคติ อายุ 78 ปี เพื่อนบ้าน กล่าวว่า  ปกติช่วงกลางวันจะมานั่งเล่นอยู่หน้าบ้านของยายทองสุขเป็นประจำ เพราะตอนกลางวันลูกหลานออกไปทำงาน ตกเย็นตนก็กลับเข้าบ้าน หลังจากมาทราบข่าวว่านางทองสุข และผู้สูงอายุในหมู่บ้านอีกหลายคน ถูกชายมิจฉาชีพสวมไอ้โม่งมาตระเวนขอเงินขณะอยู่บ้านลำพัง ก็รู้สึกตกใจและกลัว ถึงแม้ที่ผ่านมา ไอ้โม่งคนดังกล่าวจะยังไม่ได้ลงมือทำร้ายใคร เพราะส่วนใหญ่จะให้เงินไปตามที่ขอ แต่ถ้าหากคนไหนไม่มีเงินให้ ก็อาจจะถูกทำร้ายก็ได้ ส่วนมากคนแก่ก็จะอยู่บ้านคนเดียว ตนอยากให้เจ้าหน้าที่เร่งติดตามตัวมาดำเนินคดี เพื่อความปลอดภัยของผู้สูงอายุ และจะได้ไม่มีใครตกเป็นเหยื่ออีก

keyboard_arrow_up