หนุ่มลืมเอาขาตั้ง จยย. ขึ้น เสียหลักถูกเมล์ทับหัว – โชเฟอร์ร่ำไห้ ไหว้ศพกลางถนน (คลิป)

วันที่ 2 ก.พ. 62 เมื่อเวลา 07.00 น. เกิดเหตุรถประจำทางวิ่งทับคนเสียชีวิต บนสะพานข้ามคลองดาวคะนอง มุ่งหน้าถนนสมเด็จพระเจ้าตากสิน แขวงและเขตจอมทอง กทม. ที่เกิดเหตุเป็นถนน 3 เลนบริเวณเลนที่ 2 พบรถประจำทาง ขสมก. สาย 111 สีครีมแดง วิ่งระหว่างเจริญนคร-บุคคโล จอดอยู่กลางถนน ตรวจสอบบริเวณใต้ท้องรถช่วงล้อหน้าด้านซ้าย พบศพนายทศพล พัชรอาชา อายุ 22 ปี สภาพศพนอนคว่ำหน้า สวมเสื้อยืดแขนสั้นสีดำ นุ่งกางเกงยีนขาสามส่วน มีบาดแผลถูกล้อรถประจำทางทับที่ศีรษะจนหมวกกันน็อกแบบเต็มใบหลุดออก และมีกองเลือดปนมันสมองกระจายเกลื่อนพื้น ใกล้กันพบรถจักรยานยนต์ล้ม สภาพขาตั้งรถกางออกอยู่

สภาพรถจักรยานยนต์ในที่เกิดเหตุ

ขณะเดียวกัน ตำรวจได้ควบคุมตัวคนขับรถประจำทางเอาไว้แล้ว ทราบชื่อคือ นายต่อศักดิ์ สมบุญ อายุ 39 ปี เบื้องต้นเจ้าตัวให้การว่า เพิ่งนำรถออกจากอู่ซอยพระราม 2 ที่ 94 กำลังมุ่งหน้าไปจอดที่ท่ารถซอยเจริญนคร 56 เพื่อให้บริการรับผู้โดยสารตามปกติ กระทั่งมาถึงจุดเกิดเหตุรถของผู้ตายก็มาล้มคว่ำใกล้ ๆ และลำตัวไถลเข้าไปใต้ท้องรถ โดยไม่ได้เฉี่ยวชนกันแต่อย่างใด

ตำรวจสอบสวนนายต่อศักดิ์ คนขับรถเมล์

หลังจากนี้ตำรวจจะตรวจสอบกล้องวงจรปิด และนำพยานที่เห็นเหตุการณ์ไปสอบปากคำอย่างละเอียดอีกครั้ง ก่อนแจ้งข้อหาดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

นายชาญ (นามสมมติ) เพื่อนนายต่อศักดิ์

ด้านนายชาญ (นามสมมติ) เพื่อนนายต่อศักดิ์ เปิดเผยว่า นายต่อศักดิ์ได้เล่าให้กับตนฟังว่า ขณะที่กำลังขับรถขึ้นสะพานข้ามคลองดาวคะนองอยู่นั้น มีรถจักรยานยนต์ขี่มาจากด้านหลัง และตีคู่ขึ้นมาฝั่งซ้ายของรถเมล์ ก่อนจะเสียหลักล้มจนร่างไถลเข้าไปที่บริเวณด้านหน้าของล้อหน้าด้านซ้าย ซึ่งจังหวะนั้นเป็นช่วงที่รถกำลังเคลื่อนตัวคู่ขนานกันไป จนถูกรถเมล์ทับศีรษะจนหมวกกันน็อกหลุดออกและเสียชีวิตคาที่ โดยอุบัติเหตุครั้งนี้น่าจะจากการที่ขาตั้งรถจักรยานยนต์ของผู้เสียชีวิตครูดมากับพื้นถนน จนทำให้รถจักรยานยนต์เกิดเสียหลัก เพราะพบว่าที่พื้นถนนมีรอยเหล็กครูดเป็นทางยาว ก่อนถึงจุดที่เกิดเหตุ

ภาพจำลองเหตุการณ์

หลังเกิดเหตุตัวนายต่อศักดิ์ รู้สึกผิดจึงนั่งข้าง ๆ ศพพร้อมยกมือไหว้ขอขมาผู้เสียชีวิตด้วย ส่วนนายต่อศักดิ์นั้นเป็นคนที่มีพฤติกรรมการขับรถดีมาก และเป็นคนใจเย็น ขณะนี้นายต่อศักดิ์ยังคงมีอาการเครียดมาก ตนและเพื่อนร่วมงานคนอื่น ๆ ต่างก็ให้กำลังใจ ส่วนเรื่องที่คนขับรถเมล์จะมีการรับผิดชอบหรือติดต่อไปยังครอบครัวของผู้เสียชีวิตหรือไม่นั้น ต้องรอพูดคุยกันอีกครั้งก่อน

keyboard_arrow_up