เปิดปมเศร้า พ่อละลายยาเบื่อหนูกรอกปากลูกแฝดวัยขวบเศษ ทิ้งจ.ม.อาฆาตเมีย อย่ามาเผา (คลิป)

วันที่ 1 ก.พ. 62 เกิดเหตุพ่อกรอกยาลูกแล้วกินยาตายตาม อยู่ในพื้นที่บ้านบักจรัง หมู่ที่ 16 ต.กาบเชิง อ.กาบเชิง จ.สุรินทร์ จึงวิทยุประสาน พ.ต.ท.สายรุ้ง แย้มงาม พนักงานสอบสวน สภ.กาบเชิง พร้อมหน่วยกู้ชีพเทศบาลตำบลกาบเชิง ออกตรวจสอบ

ห้องนอนจุดเกิดเหตุ

ที่เกิดเหตุพบศพพ่อของเด็ก ทราบชื่อคือ นายสมชาย พิมพ์เงิน อายุ 45 ปี นอนเสียชีวิตอยู่ภายในห้องนอน ห่างออกไปพบร่างเด็กชาย 2 ราย เป็นฝาแฝดกัน นอนเสียชีวิต คาดว่า พ่อและลูกชายฝาแฝดได้เสียชีวิตตั้งแต่เมื่อคืน (31 ม.ค.) แล้ว แต่ญาติ ๆ มาพบศพในช่วงเช้า จึงโทรศัพท์แจ้งตำรวจ จากการตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบยาฆ่าแมลงถูกละลายน้ำอยู่ภายในขันน้ำ วางไว้ที่บริเวณหน้าบ้านพักของผู้เสียชีวิต

ขันน้ำและยาฆ่าแมลงที่ถูกละลายไว้

จากการสอบถาม นางจีราพร โสระจันทร์ แม่ของเด็กชายฝาแฝด ได้ความว่า ตนและผู้ก่อเหตุแยกกันอยู่ประมาณ 1 เดือนแล้ว เนื่องจากนายสมชายมีอาการหึงหวงบ่อยครั้ง โดยได้ไปขอรับเอาเด็กทั้งสองเมื่อ 2 วันที่แล้ว บอกว่าจะพาไปเที่ยว ต่อมาในช่วงเย็นวานนี้ได้โทรบอกให้แม่ของเด็กมารับตัว แต่แม่เด็กติดภารกิจ จึงแจ้งพ่อเด็กไปว่าจะมารับตัวตอนเช้า จนกระทั่งเกิดเหตุสลดดังกล่าว

นายเรือ ศรีน้อย เพื่อนบ้าน

ด้าน นายเรือ ศรีน้อย เพื่อนบ้าน เล่าว่า นายสมชายเคยพูดให้ฟังเสมอว่า หากเขาตาย ลูกเขาจะต้องตายตามไปด้วย ตอนแรกก็ไม่เชื่อว่าอีกฝ่ายจะคิดสั้นแบบนี้ กระทั่งพบว่าผู้เป็นพ่อ กรอกยาผสมน้ำแดงให้ลูกแฝดดื่ม แล้วตัวเองค่อยดื่มตามหลัง

นายเทพ สะสีรี ญาติผู้เสียชีวิต
นายเทพ พาผู้สื่อข่าวสำรวจบริเวณจุดเกิดเหตุ

ขณะที่ นายเทพ สะสีรี ญาติผู้เสียชีวิต พาผู้สื่อข่าวตรวจสอบสถานที่เกิดเหตุ พร้อมเล่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นให้ฟังว่า ภรรยานายสมชายเป็นคนมาเห็นศพเป็นคนแรก เพราะตามมาเอาลูกฝาแฝดคืน แต่ผู้ตายล็อกประตูบ้าน และล็อกประตูห้องนอนไว้ ก่อนกรอกยาเบื่อหนูผสมน้ำแดงให้ลูกดื่ม โดยพบว่าลูกคนหนึ่งอยู่บนโซฟา ส่วนอีกคนอยู่ที่นอนกับพ่อ

ภาพจำลองเหตุการณ์

นอกจากนี้ พบจดหมายลาตายที่วางไว้บนชั้นวางโทรทัศน์ ด้วยข้อความว่า 7 ข้อ ดังนี้ “ถึงติ๊ก ถ้าเห็นข้อความนี้พี่กับลูกได้ตัดสินใจลาโลกนี้ไปแล้ว ไม่ต้องตามหาพี่
1.) ติ๊กกับคนที่บ้านไม่ต้องมางานศพของพี่กับลูก
2.) ไม่ต้องตามหาเพราะพี่กับลูกจะไปตายที่อื่นรอให้แป้งเจอศพ แล้วให้แป้งโทรไปบอก
3.) ไม่ต้องมางานศพพี่กับลูก และห้ามแยกพี่กับลูกเวลาทำบุญ เวลาเผาศพให้เผาพร้อมกับลูก

จดหมายที่เขียนทิ้งไว้ก่อนตาย

4.) ย้ำ ไม่ต้องมางานศพพี่กับลูก เพราะพี่ไม่ให้อภัยติ๊ก
5.) งานศพพี่กับลูกจะต้องทำที่เดียวกัน ห้ามแยกเด็ดขาด
6.) งานศพพี่กับลูกไม่ต้องมาช่วยอะไร
7.) ย้ำ ไม่ต้องตามหา ถึงหาก็ไม่เจอ ไปตายที่อื่นไม่ใช่ที่บ้าน

นางอรอนงค์ พิมพ์เงิน พี่สาวผู้เสียชีวิต

ด้าน นางอรอนงค์ พิมพ์เงิน อายุ 49 ปี พี่สาวผู้เสียชีวิต เล่าว่า ตนได้ยินเสียงฝาแฝดร้องเสียงหลง ขณะนั้นจึงตะโกนบอกน้องชายว่า ให้เอาลูกออกมา พาลูกไปกินข้าว แต่เมื่อเดินไปดูที่หน้าบ้านพบว่าประตูล็อก เดินไปด้านหลังบ้านก็ถูกล็อกจากข้างในบ้าน ตนจึงคิดว่าอาจไม่มีคนอยู่  กระทั่งเสียงเด็กเงียบไป มารู้อีกทีว่าเสียชีวิตทั้ง 3 คน เมื่อเวลา 07.00 น. ของวันถัดไป โดยตนเห็นน้องสะใภ้ ร้องไห้อยู่หน้าบ้าน หลังใช้ไม้ทุบประตูและพบว่าเกิดเหตุดังกล่าวขึ้น

keyboard_arrow_up