อุทาหรณ์! ป้า อสม. พลาดท่าจอดรถมอ’ไซค์ ขากางเกงเกี่ยวขาตั้ง ล้มสะโพกกระแทกพื้น (คลิป)

วันที่ 31 ม.ค. 62 เมื่อเวลา 12.00 น. เจ้าหน้าที่กู้ภัยธรรมรัศมีมณีรัตน์ชลบุรี ได้รับแจ้งมีอาสาสมัครสาธารณสุข (อสม.) ประสบอุบัติเหตุตกจากรถจักรยานยนต์ได้รับบาดเจ็บ ในพื้นที่หมู่ 15 ถ.บางแสนสาย 2 ซอย 5 ต.แสนสุข อ.เมือง จ.ชลบุรี จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมให้การช่วยเหลือ

นางมยุรี พยุงพงศ์ ผู้บาดเจ็บ
รถจักรยานยนต์ ที่เกิดเหตุ

ที่เกิดเหตุพบนางมยุรี พยุงพงศ์ อายุ 68 ปี นอนอยู่กลางถนน บาดเจ็บที่สะโพกซ้ายเดินไม่ได้ ใกล้กันพบรถจักรยานยนต์สภาพล้มคว่ำ เปลือกฝั่งซ้ายบุบ กระจกแตก

นางสาวนุชนาถ ปกป้อง หรือม็อก อสม. รุ่นพี่นางมยุรี

ด้านนางสาวนุชนาถ ปกป้อง หรือม็อก อายุ 54 ปี อสม. รุ่นพี่ของนางมยุรี เปิดเผยว่า นางมยุรีเพิ่งจะเข้ามาทำงานเป็น อสม. เทศบาลตำบลแสนสุขได้ประมาณ 2-3 เดือน ก่อนหน้านี้เป็นจิตอาสา ชอบดูแลบ้านผู้ป่วยติดเตียง และผู้สูงอายุเป็นประจำ นอกจากนี้ นางมยุรีโดยชอบช่วยเหลือผู้อื่นเสมอญาติพี่น้องของตนเอง

ภาพจำลองเหตุการณ์ นางมยุรี ประสบอุบัติเหตุ

วันนี้ ก่อนเกิดเหตุ นางมยุรีกำลังเดินทางไปเยี่ยมผู้ป่วยติดเตียง ตนยังแซวนางมยุรีว่ากางเกงสวย ซึ่งเป็นกางเกงขาบานทรงโบราณ ขณะกำลังจะลงจากรถจักรยานยนต์ ขากางเกงได้ไปเกี่ยวกับขาตั้งคู่ จึงทำให้เสียหลักล้ม โดยแพทย์ตรวจแล้วพบว่า มีอาการบาดเจ็บบริเวณกระดูกสะโพกด้านซ้าย และต้องรอตรวจอาการว่าจะต้องผ่าตัดหรือไม่ โดยนางมยุรีได้ใช้สิทธิบัตรทองในการรักษา สำหรับส่วนต่างก็จะต้องเป็นผู้จ่ายเอง

keyboard_arrow_up