เปิดใจคนขับรถ “หลวงพ่อคูณ” เผยเรื่องอัศจรรย์รอดตายกระสุน ซึ้งคำสอน “เป็นผู้ให้” (คลิป)

วันที่ 30 ม.ค. 62 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมามีพิธีเก็บเถ้าอัฐิหลวงพ่อคูณ ปริสุทโธ ณ บริเวณฌาปนสถานชั่วคราว วัดหนองแวง พระอารามหลวง ด้านหลังพุทธมณฑลอีสาน จ.ขอนแก่น หลังจากเสร็จสิ้นจึงนำอัฐิหลวงพ่อคูณ เดินทางไปที่ จ.หนองคาย เพื่อประกอบพิธีลอยอังคารที่พระธาตุกลางน้ำ แม่น้ำโขง

ประชาชนร่วมพิธีลอยอังคาร

โดยนายกิตติพงษ์ ธรรมโสภารัตน์ คนขับรถประจำตัวหลวงพ่อคูณ เปิดเผยว่า ตนเป็นศิษยานุศิษย์ที่คอยปรนนิบัติ และดูแลหลวงพ่อคูณมาตั้งแต่ปี พ.ศ.2532 โดยมีหน้าที่ขับรถเพื่อพาหลวงพ่อคูณไปกิจนิมนต์

นายกิตติพงษ์ ธรรมโสภารัตน์ คนขับรถประจำตัวหลวงพ่อคูณ

ทั้งนี้ เรื่องราวปฏิหารย์ที่เกิดขึ้นในชีวิต และเชื่อว่าเป็นเหตุการณ์ที่บารมีหลวงพ่อคูณคุ้มครอง คือขณะที่กำลังขับรถไปรับหลวงพ่อคูณเพื่อเดินทางไปกิจนิมนต์ที่ จ.ปทุมธานี ระหว่างนั้นตนถูกซุ่มยิงหลายนัด กระสุนปืนที่กระหน่ำยิงทะลุเข้ามาที่ประตูด้านขวาฝั่งคนขับในระดับขา แต่เมื่อเข้ามาในรถกลับมีแนววิถีออกด้านหน้ากระจกรถยนต์ ไม่ทะลุถูกตนและศิษย์อีกรายที่นั่งอยู่ในรถแม้แต่นัดเดียว ตนเชื่อว่าเป็นเพราะบุญบารมีของหลวงพ่อคูณคุ้มครอง หลวงพ่อคูณเคยปลุกเสกตะกรุดให้ตนนำไปฝังที่บริเวณต้นแขนขวา เพื่อช่วยให้แคล้วคลาดปลอดภัยตามความเชื่อ สำหรับคำสอนที่หลวงพ่อคูณ บอกกับตนเสมอคือ ก่อนไปขออะไรใคร ต้องรู้จักการให้เพื่อสร้างบารมีก่อน

นอกจากนี้ ตนได้รับฉายาที่หลวงพ่อคูณตั้งให้ คือ “ด่างบุ่ง” เนื่องจากเมื่อก่อนตนขับรถมีอุบัติเหตุมีบาดแผลขนาดใหญ่ หลวงพ่อคูณจึงเรียกว่า “ไอ้ด่างบุ่ง”

นางนาง วังคีรี อายุ 59 ปี ประชาชนชาว จ.ขอนแก่น

ในขณะเดียวกันบริเวณโดยรอบเมรุลอยนกหัสดีลิงค์เทินบุษบก ที่มีการประกอบพิธีสงฆ์ และการเก็บเถ้าอังคาร และเถ้าอัฐิหลวงพ่อคูณ มีประชาชนจำนวนมาก ร่วมพิธีด้วยความศรัทธา โดย นางนาง วังคีรี อายุ 59 ปี ประชาชนชาว จ.ขอนแก่น เปิดเผยว่า ตนตั้งใจมาร่วมงานพิธีพระราชทานเพลิงศพหลวงพ่อคูณ และตั้งใจอยู่จนถึงเช้า เพื่อร่วมพิธีเก็บเถ้าอัฐิ โดยตนไม่ได้นอนในคืนวันพระราชทานเพลิงด้วย เพราะหวังอยากรอส่งท่าน และอธิษฐานว่าจะอยู่ส่งท่านจนสว่าง

เพลิงไฟคล้ายร่างหลวงพ่อคูณ ตามความเชื่อ

นอกจากนี้ เมื่อคืนที่ผ่านมา ขณะที่มีการถวายเพลิง ตนกลั้นน้ำตาไม่ได้ด้วยความศรัทธา พร้อมยอมรับว่าเป็นความรู้สึกประทับใจ ตื่นเต้น ที่ได้มีโอกาสเดินทางมาร่วมงาน ทั้งนี้ ขณะที่ประกอบพิธีถวายเพลิงจริง ตนสังเกตเห็นเปลวไฟ เป็นลักษณะเหมือนร่างของหลวงพ่อคูณปรากฎขึ้นมา โดยส่วนตัวเชื่อว่าเป็นบารมีของท่านที่ปรากฎให้สาธุชนเห็น นอกจากนี้ ขณะที่ประกอบพิธีเก็บอัฐิ ตนสังเกตเห็นเปลวสีทองและสะเก็ดสีทองฟุ้งลงมาจากตัวโลงเผา ก่อนจะภาวนาถึงหลวงพ่อพร้อมกับร่วม “สาธุ” ที่ได้เห็นเป็นบุญตา

keyboard_arrow_up