“ซันนี่ เบิร์นส” โล่งอก โรงแรมปล่อยควันดำแจงแล้ว ยันโทรแจ้งเพราะห่วงคนไทยเจอมลพิษ (คลิป)

กรณีนายซันนี่ เบิร์นส นักแสดงและนายแบบ ได้โพสต์คลิปลงในอินสตาแกรมส่วนตัวชื่อว่า “sunnyburns” เป็นภาพควันดำจากปล่องของโรงแรมแห่งหนึ่ง ย่านสาทร กรุงเทพฯ พร้อมเล่าว่า ตนมองเห็นควันดำของโรงแรมแห่งนี้จากห้องพักที่ตนเองอาศัยอยู่ และเกรงว่ากลุ่มควันดังกล่าวจะยิ่งเพิ่มค่ามลพิษในอากาศ จึงโทรศัพท์แจ้งเจ้าหน้าที่โรงแรมดังกล่าวแต่ปรากฏว่า กลับถูกเจ้าหน้าที่ของโรงแรมวางสายใส่

ภาพควันจากโรงแรม ที่ถูกเผยแพร่ผ่านอินสตาแกรม sunnyburns

วันที่ 30 ม.ค.62 นายซันนี่ เบิร์นส นักแสดงและนายแบบ เปิดเผยว่า วันนี้ (30 ม.ค.) เวลาประมาณ 09.00 น. เมื่อตื่นนอนมาก็เห็นว่าโรงแรมดังกล่าวมีกลุ่มควันดำพวยพุ่งออกมา จึงตัดสินใจโทรศัพท์แจ้งเจ้าหน้าที่โรงแรม เมื่อพนักงานรับสาย ตนจึงสอบถามว่าพูดภาษาอังกฤษได้หรือไม่ เพราะตนพูดภาษาไทยไม่ถนัด พนักงานจึงบอกให้รอสักครู่ หลังจากนั้น 2-3 นาที พนักงานโรงแรมรายใหม่ก็มาพูดคุยกับตน แต่เมื่อตนแจ้งเรื่องควัน ก็ถูกเจ้าหน้าที่วางสายใส่ทันที วินาทีนั้นตนรู้สึกตกใจที่ถูกตัดสาย จึงถ่ายคลิปเหตุการณ์ลงสื่อสังคมออนไลน์ พร้อมยืนยันว่าไม่มีเจตนาที่จะหาเรื่องโรงแรม

นายซันนี่ เบิร์นส นักแสดงและนายแบบ

ส่วนเหตุผลที่ตนโทรศัพท์ไปหาโรงแรมเพราะต้องการให้แก้ไขปัญหา เนื่องจากก่อนหน้านี้ ตนเคยอยู่ที่ประเทศออสเตรเลีย ไม่เคยพบปัญหาเรื่องฝุ่นควัน จึงรู้สึกสงสารคนไทยที่ต้องเผชิญกับปัญหามลพิษ ขณะนี้เพื่อนตนบางคนถึงขั้นปวดหัวและอาเจียนเป็นเลือด รวมถึงเพื่อนยังเตือนให้ตนใส่หน้ากากอนามัยเพื่อป้องกันฝุ่นเวลาออกไปข้างนอกอีกด้วย โดยหากโรงแรมสามารถแก้ปัญหาดังกล่าวได้ ตนเองก็รู้สึกสบายใจ

แถลงการณ์จากโรงแรม

ด้าน เอเวอร์กรีน ลอเรล โฮเตล แถลงผ่านทางเพจเฟซบุ๊ก Evergreen Laurel Hotel Bangkok ใจความว่า เจ้าหน้าที่ของโรงแรมได้รับเรื่องร้องเรียนจริง แต่ระหว่างนั้นสายหลุดไป และไม่สามารถติดต่อกลับผู้ร้องเรียนได้ จากนั้นเจ้าหน้าที่จึงเร่งตรวจสอบปัญหาดังกล่าว พบว่าเกิดจากความผิดปกติระหว่างการเปลี่ยนระบบทำความร้อน ส่งผลให้เกิดกลุ่มควันดำปรากฏขึ้นบริเวณดาดฟ้าของโรงแรมในช่วงเวลาดังกล่าว ประมาณ 15 นาที ก่อนกลับเข้าสู่ภาวะปกติ

“โรงแรมเอเวอร์กรีนลอเรล (กรุงเทพฯ) ต้องกราบขออภัยอย่างสูงสำหรับปัญหาดังกล่าว อันส่งผลกระทบต่อประชาชนโดยรวม ทั้งนี้ ทางโรงแรมฯ ได้รับแจ้งเรื่องจากหน่วยงานราชการ เกี่ยวกับการดูแลรักษาระบบทำความร้อนให้ทำงานอย่างมีประสิทธิภาพ รวมถึงเปลี่ยนแปลงการใช้เชื้อเพลิงจากน้ำมันเตาเป็นแก๊ส เพื่อลดมลพิษและเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม โรงแรมฯ ขอน้อมรับและรับผิดชอบ โดยการเร่งดำเนินการเปลี่ยนแปลงให้สอดของกับนโยบายสิ่งแวดล้อมของราชการ และเพื่อประโยชน์ส่วนรวมโดยเร็วที่สุด”

keyboard_arrow_up