แม่ร่ำไห้ลูกทหารเกณฑ์หายลึกลับ 14 วัน หลังบอกกลับค่าย – พี่สาวหวั่นโดนเก็บ ใช้รูปตามหาทั่วจังหวัด (คลิป)

วันที่ 30 ม.ค. 62 ผู้สื่อข่าวรับแจ้งจากนางสาวสุพรรษา สุดสาคร อายุ 36 ปี ว่าน้องชายชื่อ นายทัศพล โนรี หรือ ตี๋ อายุ 21 ปี รูปร่างกำยำ ผิวดำแดง หายออกจากบ้าน ต.เขาท่าพระ อ.เมืองชัยนาท จ.ชัยนาท หลังเดินทางกลับไปฝึกทหารเกณฑ์ ที่กรมทหารราบที่ 31 รักษาพระองค์ จ.ลพบุรี ตั้งแต่วันที่ 16 ม.ค. 62 ขณะนี้เป็นเวลากว่า 2 สัปดาห์แล้ว ครอบครัวของผู้สูญหายยังไม่ทราบว่าผู้สูญหายเป็นตายร้ายดีอย่างไร

บ้านของครอบครัวผู้สูญหาย

นางสาวสุพรรษา สุดสาคร พี่สาวของผู้สูญหาย เปิดเผยว่า น้องชายเป็นทหารเกณฑ์ ฝึกได้ 3 เดือน จึงลากลับมาหาครอบครัว ต่อมาวันที่ 16 ม.ค. 62 น้องชายเดินทางไปขึ้นรถทัวร์ที่ บขส.ชัยนาท แล้วลงรถที่ จ.ลพบุรี แต่ปรากฏว่า วันที่ 18 ม.ค. ผู้กองโทรมาบอกว่าน้องชายไม่ได้เข้ากองร้อย แม่ก็ร้อนใจ ขี่รถจักรยานยนต์จากบ้านไปที่ จ.ลพบุรี เพื่อตามหาตัวลูกชาย และเข้าแจ้งความที่ สภ.ลพบุรี

นางชไมพร โนรี แม่ของผู้สูญหาย

ด้าน นางชไมพร โนรี อายุ 55 ปี แม่ของผู้สูญหาย กล่าวทั้งน้ำตาว่า เมื่อลูกหายไปแบบนี้ ตนก็รู้สึกไม่สบายใจ ลูกไม่เคยบอกว่าทะเลาะ หรือมีเรื่องอะไรกับใคร อีกทั้งลูกยังเป็นคนหัวอ่อน ชอบช่วยเหลือคน ใครชวนไปไหนก็ไป ขณะนี้ตนคิดถึงลูกใจจะขาด ช่วงกลางคืนก็นอนไม่หลับ เพราะยังคงรอเผื่อว่าลูกจะกลับมา

นายทัศพล โนรี ผู้สูญหาย

ขณะนี้ไม่รู้ว่าลูกชายตนเป็นตายร้ายดีอย่างไร ปกติลูกชายไม่เคยหายไปนานขนาดนี้ ตนอยากให้ลูกติดต่อกลับมา หรือหากใครพบเห็น ก็ขอให้ติดต่อมาที่ตน

นางสาวสุพรรษา เดินทางไปที่ บขส.ชัยนาท เพื่อสืบหาเบาะแสของน้องชาย

นอกจากนี้ นางสาวสุพรรษาเดินทางไปที่ บขส.ชัยนาท อ.เมืองชัยนาท เพื่อนำรูปไปสอบถามเจ้าหน้าที่ เนื่องจากเป็นสถานที่สุดท้ายที่ครอบครัวพบกับพลทหาร แต่ปรากฎว่าเจ้าหน้าที่บอกเป็นเสียงเดียวกันว่าไม่เคยเห็นบุคคลดังกล่าว แต่นางสาวสุพรรษาก็ไม่ละความพยายาม ยังคงมาสอบถามประชาชนที่นี่ทุกวัน

นางสาวสุพรรษา พูดคุยกับเจ้าหน้าที่อาสาสมัครร่วมกตัญญู

จากนั้น นางสุพรรษาเข้าไปสอบถามเจ้าหน้าที่อาสาสมัครร่วมกตัญญู จ.ชัยนาท เขตเมืองชัยนาท พร้อมนำรูปน้องชายให้เจ้าหน้าที่ช่วยตามหาตัวน้องชายผ่านโลกออนไลน์ เนื่องจากกลุ่มต่าง ๆ มีคนทำงานที่หลากหลาย จึงอาจเป็นอีกช่องทางหนึ่งในการช่วยตามหาตัว

นางสาวสุพรรษา สุดสาคร พี่สาวของผู้สูญหาย

นางสาวสุพรรษา เปิดเผยอีกครั้งว่า แม้ว่าความหวังที่จะพบน้องชายจะริบหรี่ แต่ตนก็ไม่เลิกหวัง และคิดว่าน้องตนจะต้องปลอดภัย แต่ขณะนี้แม่เริ่มไม่สบายอีกแล้ว ทั้งที่เพิ่งออกจากโรงพยาบาลได้ไม่กี่วัน และหากแม่ต้องมาเครียดเรื่องน้องอีก ตนก็กลัวว่าอาการของแม่จะยิ่งทรุดหนัก ตนจึงอยากวอนให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องช่วยตามหาน้องตน หรือหากใครทราบว่าน้องชายตนอยู่ที่ใด ให้ช่วยบอกน้องให้กลับบ้าน หรือติดต่อกลับมาให้ครอบครัวอุ่นใจว่ายังมีลมหายใจอยู่

keyboard_arrow_up