คนขับรถ 6 ล้อ ปัดไม่ได้ทับคนตาย ยินดีให้ตรวจสอบรถคันเกิดเหตุ (คลิป)

จากกรณีรถบรรทุก 6 ล้อพุ่งชนทับร่างหนุ่มวัย 21 ปี ชาวจังหวัดสิงห์บุรีเสียชีวิต เมื่อช่วงเช้าวันที่ 3 กรกฎาคมที่ผ่านมา ล่าสุดคนขับรถ ซึ่งเป็นพนักงานของบริษัทนิ่มซี่เส็ง ได้เข้าพบพนักงานสอบสวน สภ.คลองหลวง แล้ว โดยปฏิเสธข้อกล่าวหาเฉี่ยวชน และจะนำรถคันที่ขับมามอบให้ตรวจสอบวันพรุ่งนี้

ภายหลังญาติและครอบครัวของนายพีรกฤต พรดีพร้อม หรือ มาร์ค อายุ 21 ปี ได้นำคลิปกล้องวงจรปิด ประกาศให้ช่วยตามหาคนขับรถ 6 ล้อที่ขับรถทับร่างน้องมาร์คในเพจชื่อดัง ทีมข่าวอมรินทร์ทีวี ยังคงติดตามเรื่องนี้อย่างต่อเนื่อง หลังวานนี้ได้ทราบเลขทะเบียนรถ และแจ้งให้บริษัทนิ่มซี่เส็ง ซึ่งเป็นต้นสังกัดของรถคันดังกล่าวทราบแล้ว

ล่าสุด นายเอ (นามสมมติ) อายุ 34 ปี ซึ่งรับว่าเป็นคนขับรถคันดังกล่าวเมื่อวันที่ 3 กรกฎาคมที่ผ่านมา เดินทางเข้าพบ ตำรวจ สภ.คลองหลวง เพื่อชี้แจงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และได้พูดคุยกับผู้สื่อข่าวอมรินทร์ทีวี โดยยอมรับว่า ขับรถตามหลังน้องมาร์คมาจริง ด้วยความเร็วที่ไม่มาก ในระยะห่างประมาณ 30 เมตร ก่อนที่น้องมาร์คจะชะลอรถจักรยานยนต์ก่อนถึงจุดเกิดเหตุ และเหมือนจะมองหาอะไรบางอย่าง แล้วเสียหลักล้มลง เพราะชนขอบทางเท้า ที่เป็นจุดกลับรถ

ขณะที่ร่างของน้องมาร์คอยู่กลางถนน เขาพยายามเหยียบเบรค พร้อมกับหักหลบไปทางซ้าย และมั่นใจว่าไม่ได้ทับหรือชนร่างน้องมาร์ค ก่อนจะไปช่วยเก็บกระเป๋าและหมวกกันน็อคให้น้องมาร์ค โดยเผยว่าหากตนทับจริงก็ต้องรู้สึกได้ และด้วยน้ำหนักรถที่บรรจุของแล้วหนักกว่า 13 ตัน หากทับจริงต้องแหลกละเอียด ตนจึงขับไปส่งของตามปกติ เพราะตนก็ทำงานขับรถรับ-ส่งของก็มีเวลาตามกำหนด ไม่ได้เป็นการจงใจหนี และการเดินทางเข้าพบตำรวจก็เป็นการแสดงความบริสุทธิ์ใจว่าตนไม่ได้ทำคนตาย รวมทั้งยินดีให้ตรวจสอบรถคันเกิดเหตุ ที่จะนำมามอบให้ตำรวจวันพรุ่งนี้ เพราะตอนนี้ใช้วิ่งส่งของไปที่จังหวัดเชียงใหม่

ขณะที่ตำรวจยังคงแจ้งข้อกล่าวหากับนายเอว่าเป็นคนขับรถเฉี่ยวชนรถจักรยานยนต์ของน้องมาร์คจนเป็นเหตุให้เสียชีวิต โดยทางญาติของน้องมาร์คก็ยังคงมั่นใจว่าน้องมาร์คถูกรถ 6 ล้อคันดังกล่าวทับร่างจนเสียชีวิต พร้อมร้องขอผู้เห็นเหตุการณ์หรือมีหลักฐานเป็นภาพในขณะเกิดเหตุให้ความช่วยเหลือด้วย เพื่อความยุติธรรมกับผู้เสียชีวิต.

keyboard_arrow_up