เปิดใจ สมุน “เทพโซโล” รับเคยร่วมค้ายา เผยนาทีถูกกระทืบผิดตัว ลั่นตัดขาดไม่ขอเอี่ยว (คลิป)

กรณีวันที่ 26 ม.ค. 62 สังคมออนไลน์เผยแพร่คลิปวิดีโอชายรายหนึ่งถูกรุมซ้อมจากชายวัยรุ่น โดยอ้างว่ากลุ่มวัยรุ่นทั้งหมด อยู่ในเครือข่ายค้ายาเสพติด แก๊งมันทุกเม็ด ซึ่งสาเหตุที่ถูกซ้อม เนื่องจากหลังจากรับยาเสพติดไปจำหน่ายแล้ว ไม่ยอมจ่ายเงินให้ “อาร์เบียร์ ม้าบิน”

คลิปวิดีโอการถูกทำร้ายร่างกาย ที่ถูกเผยแพร่ในสังคมออนไลน์

วันที่ 27 ม.ค. 62 ทีมข่าวอมรินทร์ ทีวี ลงพื้นที่ อ.แก้งคร้อ จ.ชัยภูมิ นายเจม (นามสมมติ) ชายผู้ถูกทำร้ายในคลิป เปิดเผยว่า เมื่อประมาณ 2 ปีก่อน นายเบียร์ หรือ “อาร์เบียร์ ม้าบิน” ติดต่อมาหาตนว่า สนใจมาร่วมงานในการค้ายากับแก๊งมันทุกเม็ดด้วยหรือไม่ จากนั้นตนก็ได้เข้าร่วมกับเครือข่ายดังกล่าว และเข้าร่วมกลุ่มเฟซบุ๊กสาธารณะที่พูดคุยเกี่ยวกับเรื่องยา บางครั้งจะมีผู้โพสต์คลิปของคนที่เบี้ยวงานถูกรุมกระทืบ แต่เท่าที่สังเกต พบว่าไม่มีใครถูกกระทืบจนกระทั่งเสียชีวิตมาก่อน

นายเจม (นามสมมติ) ชายผู้ถูกทำร้ายในคลิป

ส่วนเหตุการณ์ภายในคลิปดังกล่าวนั้น เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 3 ม.ค. ที่ผ่านมา เวลาประมาณ 23.00 น. เพื่อนของตนได้ทักแชตเฟซบุ๊กมาบอกว่า เครือข่ายมันทุกเม็ดให้ไปรับงานที่ตัวเมือง จ.ชัยภูมิ เพื่อนจึงมาชวนให้ตนไปเป็นเพื่อน

ภาพจำลองเหตุการณ์ นายเจมและเพื่อนถูกกลุ่มวัยรุ่นทำร้าย

แต่เมื่อไปถึงจุดนัดพบก็เห็นชายประมาณ 6 – 7 คน ใช้เสื้อยืดปิดคลุมใบหน้า บางคนใส่ผ้าปิดปาก สวมหมวก วิ่งเข้ามาหา ตนจึงกระโดดลงจากรถจักรยานยนต์ แต่ก็วิ่งหนีไปได้เพียงประมาณ 50 เมตร ก็ถูกคนในกลุ่มดังกล่าวทำร้ายร่างกายด้วยไม้ ต่อมาหนึ่งกลุ่มวัยรุ่นที่ทำร้ายถามชื่อตน เมื่อตนตอบชื่อไปคนกลุ่มนั้นก็หยุด และบอกว่า “ตีผิดคน” และมุ่งไปทำร้ายเพื่อนตนแทน ขณะนั้นพบว่ามีคนถ่ายคลิปด้วย โดยคนถ่ายคลิปนั้นถืออาวุธปืน และมีบางคนก็ถือมีด โดยคนเหล่านั้นถามเพื่อนตนว่า “มึงสายบิด สายป่วนใช่ไหม” เพื่อนก็ตอบว่าไม่ใช่ แต่คนกลุ่มนั้นบอกว่า “นี่แค่สั่งสอน ถ้ายังไม่ได้เงิน จะมีครั้งที่สองอีก”

หลังจากนั้น ตนพูดคุยกับเพื่อนว่าเหตุใดคนเหล่านี้มาทำร้ายร่างกาย เพื่อนจึงยอมบอกว่า มีคนในเครือข่ายเสนอขายยาจำนวน 200 เม็ด ราคา 13,000 บาท เพื่อนตนสนใจและได้โอนเงินก้อนแรกไปให้ 3,000 บาท ส่วนที่เหลือก็ไม่ได้จ่าย เพราะว่าเพื่อนยังไม่ได้ขายยาออกไป จึงคาดว่า นายเบียร์ คงไปบอกหัวหน้าว่าเพื่อนตนจะเบี้ยวจ่าย

ทั้งนี้ ตนได้ออกมาจากแก๊งมันทุกเม็ดแล้ว เนื่องจากเครือข่ายนี้อยู่ยาก มักจะมีการแข่งขันและฆ่ากันเอง และหลังเกิดเรื่องตนก็เข้าแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจแล้ว เพราะคนกลุ่มนี้ทำร้ายร่างกายตนโดยที่ไม่ผิด จึงต้องการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจจัดการกับคนกลุ่มนี้ตามกฎหมาย รวมถึงอยากให้ปิดกลุ่มดังกล่าวด้วย

keyboard_arrow_up