สุดอลังการ! งานเลี้ยงคืนสู้เหย้า “ลูกหมู” ตูบแสนรู้ หลังตื่นพลุปีใหม่หาย 5 วัน เชื่อบารมีพ่อแก่ช่วย (คลิป)

จากกรณีที่เมื่อวันที่ 18 ม.ค. 62 มีผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Janthana Hongweingjan โพสต์ภาพที่สร้างความฮือฮาในสังคมออนไลน์ คือภาพของแผ่นป้ายไวนิลขนาดประมาณ 2×2 เมตร ที่ถูกตั้งไว้บนกำแพงบ้านแห่งหนึ่ง โดยในแผ่นป้ายเป็นการเชิญชวนร่วมงานเลี้ยงคืนสู่เหย้า เจ้าลูกหมู สุนัขที่หายตัวไป 5 วันแล้วกลับคืนมาได้ โดยเจ้าของระบุไว้ว่าจะจัดงานเลี้ยงตอนรับขึ้นในวันที่ 26 ม.ค.

ภาพป้ายไวนิลที่ถูกพูดถึงบนโลกออนไลน์

วันที่ 26 ม.ค. 62 นายบุญส่ง มีเฒ่า อายุ 60 ปี เป็นเจ้าภาพในงาน และเจ้าของสุนัขลูกหมูที่หายไปด้วย เล่าว่า ปกติตนเป็นคนรักอยู่แล้ว หมาเลี้ยงหมาไว้ 4 ตัว โดยเจ้าลูกหมูตัวนี้เลี้ยงมาประมาณ 2 ปี เป็นสุนัขเพศเมีย สีขาว ซึ่งคุณบุญส่งบอกว่ารักมาก ไปไหนจะไปด้วยกันตลอด เวลานอนก็จะมานอนเฝ้าประตูไว้คล้ายกับคอยปกป้องเจ้านาย

นายบุญส่ง มีเฒ่า และเจ้าหมู สุนัขที่เลี้ยงไว้

ส่วนสาเหตุการหายตัวไป นายบุญส่งเปิดเผยว่าเมื่อคืนวันเคาท์ดาวน์ปีใหม่ที่ผ่านมา ภายในซอยลาดพร้าว 101 มีการจุดพลุเฉลิมฉลองเทศกาลปีใหม่กันเสียงดัง จึงทำให้เจ้าลูกหมูตกใจและวิ่งเตลิดหนีเข้าไปท้ายซอย ซึ่งวันต่อมานายบุญส่งจึงสังเกตเห็นว่าเจ้าลูกหมูไม่กลับมา จึงมีการออกตามหา แต่ก็ไม่มีใครพบเห็น จึงอธิษฐานจิตกับเศียรพ่อแก่ที่ตนบูชาไว้ว่าจอให้ลูกหมูกลับมา หากกลับมาแล้วจะจัดงานเลี้ยงฉลองให้

บรรยากาศภายในงานเลี้ยง

เช้าวันต่อมาซึ่งเป็นวันที่ 5 ที่หายตัวไป เวลาประมาณ 10 โมง เจ้าลูกหมูก็วิ่งกลับมาจากไหนไม่รู้ ด้วยสภาพผอมโซ จึงทำตามที่พูดไว้คือจัดงานเลี้ยงให้ลูกหมู

keyboard_arrow_up