สุดห่วงใย! พ่อลูก 5 ขวบลั่นเอาผิดสายห้อยเกี่ยวล้มคาถนน กฟภ.-กสทช.-บ.เคเบิ้ล ดอดเยี่ยม (คลิป)

จากกรณีผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ “Teerapong Salachua” โพสต์ข้อความพร้อมภาพถ่าย ระบุว่า “สายเคเบิลพาดลงกลางสี่แยก และผลที่ตามมาคือรูปที่ 3 เป็นต้นไป เจ้าไหนรับผิดชอบด้วยนะครับขอบคุณทุกท่านที่ช่วยเหลือนะครับ ตอนนี้ถึง รพ.แล้ว”

วันที่ 26 ม.ค. 62 นายธีระพงษ์ สละชั่ว อายุ 32 ปี พ่อของน้องธัช เปิดเผยว่า ปกติตนขับรถไปรับลูกที่โรงเรียนทุกวัน เวลาประมาณบ่าย 3 โมง ออกจากบ้านไปโรงเรียน ห่างจากบ้านประมาณ 2 กิโลเมตร โดยผ่านสี่แยกจุดเกิดเหตุทุกวัน ขาไปก็ปกติไม่มีสายไฟหย่อน พอขากลับไม่ถึง 10 นาที ได้มีสายไฟพาดลงมา ตรงจุดเกิดเหตุตนสังเกตเห็นสายไฟ ก็หันซ้ายไม่เจอสายไฟ พอหันขวากลับมา สายไปก็พาดเข้าหน้า ร่วงทั้งตนและลูก

ภาพจำลองเหตุการณ์

หลังจากรถมอเตอร์ไซค์เสียหลักล้ม ตนก็รีบไปอุ้มลูกเข้าข้างทาง พอตั้งสติได้ฝากพลเมืองดีช่วยถ่ายสายไฟให้ พร้อมกับโทรหาคนที่บ้านให้พาไปหาหมอ

นายธีระพงษ์ สละชั่ว พ่อของน้องธัช

สำหรับอาการน้องธัช บาดเจ็บจากใบหน้ากระแทก เย็บ 2 เข็ม ที่จมูก ส่วนตนก็หัวกระแทกพื้นยังไม่ได้ทำการแสกน ตอนรักษาหมอได้แนะนำวิธีรักษาว่า จะรอดูอาการก่อนหรือแสกนสมองทันที เพราะหากน้องแสกนสมองอาจจะกระทบกับพัฒนาการของน้อง ตนเลยเลือกที่จะไม่แสกน ขอดูอาการน้องก่อน ซึ่งหมอให้เฝ้าดูอาการ 24 ชั่วโมง

ล่าสุด ตนได้ให้น้องสาวไปแจ้งความ หลังจากนั้นเจ้าหน้าที่ก็ลงไปสำรวจจุดเกิดเหตุว่าสายดังกล่าวบริษัทใดเป็นเจ้าของ โดยตอนนี้ยังไม่ได้มีบริษัทไหนเข้ามายอมรับ

อาการบาดเจ็บของน้องธัช

นายธีระพงษ์ เปิดเผยต่อว่า อุบัติเหตุดังกล่าวทำให้ลูกชายก็เสียโอกาส เพราะมีผู้ติดต่อมาให้แคสเดินแบบเสื้อผ้าในวันที่ 27 ม.ค.ซึ่งโอกาสก็ไม่ได้มีเข้ามาบ่อย ๆ ตนก็รู้สึกเสียใจ เพราะที่ผ่านมาก็เห็นเกิดขึ้นหลายเหตุการณ์ก็อยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องรับผิดชอบและตนก็จะดำเนินคดีให้ถึงที่สุดเช่นกัน

บรรยากาศหน่วยงานเข้าเยี่ยมผู้เสียหาย

ขณะที่ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันนี้ผู้จัดการการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคจังหวัดอุดรธานีที่ 2 (นิตโย) ผู้จัดการเขตบริษัท ทริปเปิลที บรอดแบนด์ ได้เข้ามาพูดคุยและให้การดูแลเบื้องต้น พร้อมทั้งจะไปตรวจสอบสายเคเบิ้ลดังกล่าวว่าเป็นของหน่วยงานตัวเองหรือไม่ ด้านกสทช. เขต 24 จะเชิญผู้ประกอบการมาตรวจสอบว่าสายเส้นนี้เป็นสายของหน่วยงานใด

keyboard_arrow_up