สลด! สิบเอกพุ่งชนกระบะดับ คาดหนีผิดแทงเมียตาย ญาติวอนรอผลดีเอ็นเอ อย่าด่วนสรุป (คลิป)

วันที่ 26 ม.ค. 62 เวลา 10.00 น. พ.ต.อ.นิกร สมสุข ผกก.สภ.วิชิต จ.ภูเก็ต เปิดเผยถึงความคืบหน้ากรณีคนร้ายฆ่านางทิพย์ยาภรณ์ ทิพย์มณี หรือ ไก่ อายุ 50 ปี ชาว ต.ลานข่อย อ.ป่าพะยอม จ.พัทลุง เสียชีวิตภายในบ้าน พื้นที่ ต.วิชิต อ.เมือง จ.ภูเก็ต หลังพบศพเมื่อช่วงเย็นวันที่ 25 ม.ค.ที่ผ่านมาว่า จากการแนวทางการสืบสวนและหลักฐานจากภาพของกล้องที่ติดอยู่ในรถเก๋งโตโยต้าสีแดง ที่มี ส.อ.ภานุรุจ เพ็ชร์ช่วย อายุ 60 ปี ประสบอุบัติเหตุเมื่อเวลา 11.00 น.วันที่ 25 ม.ค. ที่จุดกลับรถหน้าห้างเอาท์เล็ตภูเก็ต ถ.เฉลิมพระเกียร ร.9 ต.รัษฎา อ.เมือง ทำให้ ส.อ.ภานุรุจเสียชีวิตนั้น ชี้ชัดได้ว่าเป็นคนเดียวกับคนที่ชื่อเล็ก ไม่ทราบนามสกุล ซึ่งพยานระบุว่าเป็นแฟนของนางทิพย์ยาภรณ์

บ้านที่นางไก่ถูกฆาตกรรม

หลังเกิดเหตุได้นำภาพจากกล้องที่ติดตั้งไว้ในรถของ ส.อ.ภานุรุจมาตรวจสอบ พบว่ารถได้ออกมาจากบ้านของนางทิพย์ยาภรณ์ก่อนประสบอุบัติเหตุ จนกระทั่งมาพบศพนางทิพย์ยาภรณ์ในช่วงเย็นวันเดียวกัน ส่วนสาเหตุของการฆ่านั้นอยู่ระหว่างการสอบสวนข้อเท็จจริงอย่างละเอียดอีกครั้ง

ภาพจากกล้องหน้ารถ ส.อ.ภานุรุจ ช่วงประสบอุบัติเหตุ
ภาพจำลองเหตุการณ์

สำหรับบรรยากาศสถานที่ตั้งบำเพ็ญกุศลศพ ส.อ.ภานุรุจ ที่วัดบ้านเกาะสิเหร่ ต.รัษฎา อ.เมืองภูเก็ต มีญาติ ๆ ใกล้ชิดมาร่วมงานแค่ประมาณ 10 คนเนื่องจากส่วนใหญ่ยังอยู่ระหว่างการเดินทาง ซึ่งคาดว่าจะมาถึงในวันพรุ่งนี้

ส.อ.ภานุรุจ เพ็ชร์ช่วย

โดยนายนัด (ขอสงวนชื่อและนามสกุลจริง) น้องชายผู้เสียชีวิต เปิดเผยว่า หลังเกิดเหตุข่าวที่ออกไปทางสื่อต่าง ๆ นั้นค่อนข้างจะด่วนสรุป โดยระบุว่า พี่ชายของตนเป็นคนลงมือกระทำ โดยอยากขอให้สังคมรอความจริงจากการตรวจสอบของเจ้าหน้าที่ก่อน ซึ่งหากผลการตรวจสอบดีเอ็นเอ หรือลายนิ้วมือบนอาวุธมีด หากพี่ชายของตนเป็นผู้กระทำจริงก็ขอน้อมรับ

ทั้งนี้ พี่ชายและพี่สะใภ้ต่างก็รู้จักกันมานาน ทั้งสองครอบครัวเป็นญาติสนิท และไปมาหาสู่กันตลอด โดยพี่ชายนั้นรับราชการเป็นทหารอยู่ที่จังหวัดนครศรีธรรมราช ก่อนขอเกษียณมาก่อนกำหนดอายุราชการเกือบ 10 ปี ส่วนพี่สะใภ้นั้นทำงานอยู่ในบริษัทเกี่ยวกับธุรกิจท่องเที่ยว พี่สะใภ้มีครอบครัวมาก่อนหน้า ก่อนทั้งสองจะตกลงปลงใจมาอยู่กินกันที่บ้านหลังดังกล่าวได้ประมาณ 1 ปี

ที่ผ่านมา พี่ชายตนเองนั้นเป็นคนสุภาพเรียบร้อย ไม่น่าเชื่อเป็นคนลงมือทำได้ แต่ทั้งนี้ก็เป็นเรื่องภายในครอบครัวที่ไม่มีใครทราบจึงขอให้รอผลตรวจสอบจากเจ้าหน้าที่

keyboard_arrow_up