ขับส่ายแบบนี้ โตมาแบบไหน! หนุ่มใช้สติสู้ อัดคลิปประจาน ฉะเก๋งกร่างปาดไปทั่ว แถมแจกกล้วย (คลิป)

กรณีผู้ใช้เฟซบุ๊กส่วนตัวชื่อ “Oil Boonyuen” โพสต์คลิปพร้อมระบุเรื่องราวเอาไว้ว้า “ปาดหน้าเค้า แล้วยังมากวน…อีก คนพวกนี้ต้องโตมาแบบไหน เส้นบางบัวทอง-สุพรรณ ฝากแชร์ด้วยครับ *5 เมตรนะครับ (ไม่ได้แช่ขวาครับ ใครมีคลิปอื่นอีกติดต่อมานะครับ ไม่ได้โดนปาดคันเดียวครับ)”

โพสต์ที่ถูกส่งต่อบนโลกออนไลน์

วันที่ 26 ม.ค. 62 นายฐปนวรรธ นิติธัญญรัตนา หรือ อาร์ม อายุ 45 ปี ผู้เสียหายที่ถูกขับปาดหน้าไปมา เล่าเหตุการณ์ว่า เกิดขึ้นเวลา 10.05 น. บนถนนบางบัวทอง-สุพรรณบุรี ขณะตนเองพร้อมครอบครัวกำลังขับรถมุ่งหน้าไปที่ จ.ชัยนาท เมื่อถึงช่วงทางเข้าเสนา บางบัวทอง ตอนนั้นตนเองขับอยู่เลนขวา ส่วนเลนซ้ายสุดมีรถบรรทุกขับอยู่ ส่วนด้านหน้ามีรถกระบะสีขาวขับห่างอยู่ประมาณ 1 ช่วงตัวรถ ทำให้ไม่สามารถหักหลบเข้าไปทางซ้ายได้ แต่จังหวะนั้นคู่กรณีก็ขับแทรกมาทางซ้ายสุด เพื่อปาดหน้าเข้ามาเลนขวา ซึ่งมีลักษณะแทรกแบบกระชั้นชิด ตนเกรงว่าจะเกิดอุบัติเหตุกับเพื่อนร่วมทาง จึงได้บีบแตรยาว 1 ครั้ง โดยไม่ได้ตั้งใจเพื่อจะหาเรื่อง แต่ต้องการเตือนสติคนที่ขับรถหวาดเสียวเท่านั้น แต่ก็กลับถูกขับเบียดขึ้นมาทางซ้ายดังคลิป ตนจึงได้บันทึกเหตุการณ์ด้วยโทรศัพท์มือถือ

คนขับรถนิสสันยื่นมือออกมาชูนิ้วกลาง

ระหว่างนั้น คนขับรถนิสสันได้ลดกระจกลง และยื่นมือออกมาเพื่อชูนิ้วกลางให้กันตนเอง แต่ด้วยคนภายในรถตนมีทั้งเด็กและคนแก่ ตนเองจึงเลือกที่จะไม่มีเรื่องกับรถคันดังกล่าว และพยายามชะลอรถเพื่อทิ้งระยะ หลังจากนั้นได้เดินทางไปลงบันทึกประจำวันเอาไว้ที่ สภ.เมืองสุพรรณบุรี แต่ไม่ได้มีการบันทึกไว้เป็นคดีความ เนื่องจากตนเองยังไม่ได้รับอันตรายต่อชีวิต และทรับพ์สิน จึงไม่เอาเรื่อง

นายฐปนวรรธ นิติธัญญรัตนา หรือ อาร์ม ผู้เสียหาย

นายฐปนวรรธบอกว่า การลงคลิปครั้งนี้ ก็เพื่ออยากให้เป็นอุทาหรณ์ และไม่อยากให้รถนิสสันคันดังกล่าวขับรถก่อความเดือดร้อนรำคาญ หรือสร้างความลำบากใจให้กับเพื่อนร่วมทาง เพราะก่อนหน้านี้รถคันดังกล่าวมีพฤติกรรมขับเบียดแซง ปาดไปมา กับรถคันอื่นราว 3-4 คัน ก่อนมาถึงรถของตนเอง และอยากจะฝากผู้ที่มีกล้องบันทึกหน้ารถในช่วงเวลาดังกล่าว อยากให้ช่วยแชร์ และนำเสนอคลิปพฤติกรรมของรถนิสสันเพื่อเตือนสังคม อีกทั้งยังเตือนผู้ใช้รถใช้ถนนให้มีสติ ขับรถด้วยความระมัดระวัง มีมารยาทในการขับขี่

keyboard_arrow_up