ผวาลิงดุ! ชาวบ้านจี้จับตายหลังกัดทารก 2 เดือนถึงในบ้าน – เจ้าของเคยเลี้ยง รับหลุดไปเมื่อ 7 ปี (คลิป)

กรณี นส.วราภรณ์ อายุ 31 ปี ชาวบ้านหมู่ 1 ช่องพลี ซ. 5 ตำบลอ่าวนาง อำเภอเมือง จังหวัดกระบี่ นำเด็กชายคิน (นามสมมติ) ลูกชายวัย 2 เดือน 25 วัน เข้ารักษาตัวที่โรงพยาบาลกระบี่เมื่อวานนี้ หลังลิงแสมบุกเข้าไปในบ้าน แล้วกัดที่ศีรษะของลูกชาย เป็นแผลยาวลึกถึงกะโหลกศีรษะ และต้องอยู่ในยังต้องอยู่ในการดูแลของแพทย์ (อ่าน : ลิงแสมของเพื่อนบ้านกัดหัวเด็ก 2 เดือนเหวอะ – แม่รีบพาส่งมือหมอ)

ภาพจำลองเหตุการณ์ ลิงแสมทำร้ายเด็ก

วันที่ 25 ม.ค. 62 นางฟ้าติม๊ะ เหล่าเส็น อายุ 64 ปี อดีตเจ้าของลิงแสม เปิดเผยว่า ลิงแสมตัวดังกล่าว เป็นลิงที่ลูกตนนำมาเลี้ยง โดยผูกที่ไว้ที่ต้นมะม่วง ก่อนจะหลุดหนีไปเมื่อ 7 ปีก่อน แต่ภายหลังพบว่าลิงก็ไม่ได้หนีไปไหนไกล เพราะยังคงเห็นว่าลิงตัวนี้คอยวนเวียนหาอาหารอยู่ในบริเวณดังกล่าว ซึ่งที่ผ่านมา ชาวบ้านรวมทั้งเจ้าหน้าที่ พยายามตามจับตัวแล้ว แต่ไม่สามารถจับได้

นางฟ้าติม๊ะ เหล่าเส็น อดีตเจ้าของลิง

อย่างไรก็ตาม ตนต้องการเรียกร้องให้เจ้าหน้าที่เข้ามาจับลิงตัวดังกล่าวโดยเร็ว ไม่ว่าจะจับเป็นหรือว่าจับตาย เพราะชาวบ้านต่างได้รับความเดือดร้อนเป็นอย่างมากจากพฤติกรรมของลิงแสมตัวนี้

ชาวบ้านในพื้นที่ หมู่ 1 ช่องพลี

โดย ชาวบ้านในพื้นที่ หมู่ 1 ช่องพลี  เปิดเผยว่า ตนพบเห็นลิงแสมตัวดังกล่าวชอบปีนป่ายอยู่ในละแวกนี้บ่อยครั้ง โดยลิงตัวมีมีพฤติกรรมดุร้าย ก้าวร้าว ชอบทำร้ายสัตว์เลี้ยงของชาวบ้าน โดยเฉพาะไก่และแมว นอกจากนี้ ตนเคยเห็นว่าลิงตัวดังกล่าวเคยฉีกร่างของแมวและไก่ตายไปหลายตัวแล้ว

ชาวบ้านในพื้นที่ หมู่ 1 ช่องพลี

ส่วน ชาวบ้านในพื้นที่อีกราย ให้ข้อมูลเพิ่มเติมว่า ลิงตัวดังกล่าวมีนิสัยดุร้าย ชอบปีนขึ้นไปบนหลังคาและบุกเข้าไปในบ้านของชาวบ้านอยู่เป็นประจำ ชอบขโมยข้าวในหม้อ ทั้งยังชอบทำร้ายผู้หญิงที่เดินคนเดียวอีกด้วย ก่อนหน้านี้ลิงตัวดังกล่าวมักจะมาในช่วงเช้า ประมาณ 06.00 น. ก็เริ่มเข้ามาในหมู่บ้านแล้ว จากนั้นก็จะกลับไปในป่า และออกมาที่หมู่บ้านอีกครั้งในช่วงบ่าย

เด็กชายวัย 2 เดือน ผู้บาดเจ็บ

สำหรับความคืบหน้าอาการบาดเจ็บของเด็กชายวัย 2 เดือน ทราบว่า ขณะนี้อาการปลอดภัย พ้นขีดอันตรายแล้ว แต่ยังต้องอยู่ในการดูแลของแพทย์ต่ออีกระยะหนึ่ง โดยเมื่อแพทย์ประเมินอาการแล้วเห็นว่าปลอดภัย จึงจะอนุญาตให้กลับไปพักฟื้นต่อที่บ้านได้

keyboard_arrow_up