ใครใช้!? ญาติมึน เจ้าของบ้านตายเป็นปี เจอบิลเรียกเก็บค่าน้ำเกือบหมื่น

นครราชสีมา ดราม่าค่าน้ำประปา เจ้าของบ้านเสียชีวิตแล้วเป็นปี ญาติเจอบิลเรียกเก็บ เดือนเดียวเกือบหมื่น วอนการประปาเข้าตรวจสอบ

ผู้สื่อข่าวอมรินทร์ทีวี ได้รับการร้องเรียนจากประชาชนว่า ทางสำนักการประปาส่วนภูมิภาคสาขานครราชสีมา ต.จอหอ อ.เมืองนครราชสีมา ได้ส่งจดหมายแจ้งหนี้เรียกเก็บเงิน นายประสิทธิ์ แพนเกาะ อายุ 56 ปี เจ้าของบ้านที่เสียชีวิตไปตั้งแต่ปี 2560 ที่ผ่านมาโดยเรียกเก็บเงินเป็นจำนวนเกือบหมื่นบาท สร้างความตกใจให้กับครอบครัวเป็นอย่างมาก


โดยนางทิพย์สุคนธ์ หรือ น้อย แพนเกาะ อายุ 62 ปี พี่สาวของผู้ตาย ได้พาเดินดูรอบๆ บ้านของน้องชายที่เสียชีวิต ซึ่งถูกปิดล็อกเอาไว้ พร้อมกับเล่าฟังว่า พอน้องตายก็ปิดล็อกเอาไว้ ไม่มีใครไปอยู่ จะมีแค่ตนเข้าไปเปิดน้ำทำความสะอาดบ้าน และรถน้ำต้นไม้ เสร็จก็ปิดมิเตอร์น้ำทุกครั้ง


แต่ละเดือนจะมียอดแจ้งหนี้เดือนละประมาณ 60 บาท แต่พอมาถึงเดือนพฤศจิกายน 61 ก็มีจดหมายแจ้งหนี้ เรียกเก็บเงินจำนวนการใช้น้ำ 336 หน่วย รวมเป็นเงิน 7,607.70 บาท พอเห็นแล้วถึงกับตกใจทำอะไรไม่ถูก

ต่อมาในเดือนธันวาคม 61 ก็มีบิลแจ้งหนี้ตามมาอีก 878.68 บาท และในเดือนนี้ (มกราคม 62) มีบิลแจ้งหนี้ 192 บาท ตนจึงคิดว่า น่าจะเกิดความผิดพลาดอะไรเกิดขึ้น เพราะถ้ามีน้ำรั่ว ค่าน้ำก็น่าจะสูงใกล้เคียงกัน ไม่น่าจะต่างกันขนาดนี้

จึงอยากให้เจ้าหน้าที่เข้ามาตรวจสอบความผิดปกติตรงนี้ว่า เกิดจากอะไร เพราะบ้านหลังนี้ไม่มีคนอาศัยอยู่นานแล้ว

keyboard_arrow_up