ไม่ใช่ครั้งแรก! จยย.ฝ่าไฟแดงชนล้มระนาว วินถิ่นเผยเกิดอุบัติเหตุเป็นประจำ

จากกรณีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งเผยแพร่ คลิปวิดีโออุบัติเหตุ บริเวณแยกพระโขนง กรุงเทพมหานคร พร้อมระบุข้อความว่า “รถจักรยานยนต์คันหนึ่งฝ่าสัญญาณไฟแดงไปเฉี่ยวชนกับรถคันอื่นๆ ที่กำลังออกตัวเมื่อถึงสัญญาณไฟเขียว ทำให้รถเกี่ยวกันล้มจำนวนหลายคัน ได้รับบาดเจ็บ จนกระทั่งเวลาต่อมาได้มีคนเข้ามาให้ความช่วยเหลือ ” โดยเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อวานนี้ ( 24 ม.ค.)

วันที่ 25 ม.ค. 62 นายนะเร ลือนันต๊ะ หรือคุณดัช ผู้โพสต์คลิป เปิดเผยว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นในวันที่ 24 ม.ค. เวลาประมาณ 08.00 น. ขณะนั้นตนกำลังขับขี่รถจักรยานยนต์จากแยกพระราม 4 มุ่งหน้าถนนสุขุมวิท โดยใช้เส้นทางดังกล่าวเป็นประจำทุกวันตอนเช้า พบว่าการจราจรค่อนข้างติดขัด และตนมักเห็นคนขี่รถจักรยานยนต์ผ่าสัญญาณจราจรแบบนี้เป็นประจำ จนชินตา

บริเวณแยกพระโขนง จุดเกิดเหตุ

ซึ่งขณะเกิดเหตุ เป็นจังหวะที่รถฝั่งตน ซึ่งจะมุ่งหน้าไปสู่แยกพระโขนง โดยพบว่าสัญญาณจราจรเปลี่ยนเป็นไฟเขียวได้ประมาณ 10 วินาทีแล้ว แต่รถจักรยานยนต์คันที่ชนนั้นขับรถมาจากทางเอกมัย มุ่งหน้าสู่แยกพระโขนง โดยผ่าสัญญาณจราจรมา และไม่ได้ใช้ช่องทางจราจรช่องซ้ายสุด ทำให้เกิดอุบัติเหตุพุ่งชนกับรถของคนที่อยู่ข้างหน้า กระเด็นกระจัดกระจายไปคนละทิศละทาง โดยพบว่าคนเจ็บหนักที่สุด คือผู้หญิงชุดขาว ซึ่งถูกรถจักรยานยนต์ล้มทับ คาดว่าอาจขาหัก เพราะขณะที่ชนนั้นมีลักษณะเหมือนเป็นการอัดก๊อปปี้

ส่วนผู้ที่ขับรถจักรยานยนต์ชนก็ล้มฟุบอยู่ข้างรถจักรยานยนต์ของตนเช่นเดียวกัน  แต่ไม่ทราบว่าบาดเจ็บมากน้อยขนาดไหน

ผู้บาดเจ็บจากอุบัติเหตุรถจักรยานยนต์ฝ่าสัญญาณจราจร

จากนั้น ตนจึงบอกให้ผู้หญิงชุดขาวที่บาดเจ็บว่า อย่าพึ่งลุกและขยับร่างกาย และประมาณ 20 นาทีต่อมา เจ้าหน้าที่กู้ภัยก็มาถึง ทั้งนี้ ตลอดเวลาที่ตนใช้เส้นทางดังกล่าวก็มักจะระวังตัวอยู่ตลอดเวลา เนื่องจากทราบว่ามีคนชอบฝ่าสัญญาณจราจรเป็นประจำ

นายนะเร ลือนันต๊ะ หรือคุณดัช ผู้โพสต์คลิป

ตนจึงต้องการฝากถึงผู้ใช้รถใช้ถนนว่า อย่าฝ่าฝืนสัญญาณจราจร เพราะเมื่อเกิดอุบัติเหตุแล้ว มันจะกระทบไปถึงคนส่วนรวมได้

ผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์บริเวณแยกพระโขนง

ต่อมา ทีมข่าวอมรินทร์ ทีวี ลงพื้นที่ยังจุดเกิดเหตุ บริเวณแยกพระโขนง พบว่า สัญญาณไฟจราจรบริเวณนี้ ไม่มีตัวเลขเวลาบอกอย่างชัดเจน และจากสังเกตของผู้สื่อข่าวพบว่า ไฟแดงแต่ละครั้งจะมีเวลาประมาณ 3 นาที ส่วนไฟเขียวมีเวลาประมาณ 30 วินาที และพบว่ารถจักรยานยนต์ส่วนใหญ่มักจะแอบฝ่าไฟแดง ทั้งที่มีป้ายห้ามติดอยู่

บริเวณแยกพระโขนง

โดย นายสำรวย พันธ์เนื่อง วินรถจักรยานยนต์รับจ้าง บริเวณใกล้กับจุดเกิดเหตุ กล่าวว่า อุบัติเหตุเมื่อช่วงเช้าวานนี้ตนไม่เห็นเหตุการณ์ แต่ที่ผ่านมา บริเวณนี้เกิดอุบัติเหตุแทบทุกวัน ส่วนใหญ่เกิดจากผู้ขับขี่ใจร้อน ไม่รอสัญญาณไฟจราจร

ซึ่งคนพื้นที่ หรือผู้ที่ใช้ถนนเส้นนี้เป็นประจำจะรู้ว่า บริเวณแยกดังกล่าว หากขับมาจากทางเอกมัย ช่องจราจรซ้ายสุดจะไม่สามารถผ่านได้ ต้องรอให้เปลี่ยนเป็นไฟเขียวก่อน แต่ก็พบว่ามักมีผู้ฝ่าฝืนสัญญาณจราจรอยู่บ่อยครั้ง

ผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์ บริเวณแยกพระโขนง

นอกจากนี้ ป้ายห้ามเลี้ยวขวา และป้ายห้ามกลับรถที่ติดอยู่บริเวณสามแยกก็มองเห็นได้ไม่ชัดเจน เพราะถูกซ่อนอยู่ในพุ่มไม้ บริเวณเกาะกลางถนน

ป้ายห้ามกลับรถ บริเวณแยกยุดเกิดเหตุ

ส่วนอุบัติเหตุที่ตนเคยพบบริเวณแยกดังกล่าว คือเมื่อ 2 – 3 เดือนก่อน รถบิ๊กไบก์ชนประสานงากับวินมอเตอร์ไซค์รับจ้าง เสียชีวิตทั้งคู่ เพราะต่างคนต่างขับขี่มาด้วยความเร็ว

keyboard_arrow_up