เปิดใจ “เอิร์ธ” น้องชายครูไอซ์ ช็อกคนแห่จีบ เผยชีวิตสำเร็จ มีพี่ชายคนเก่ง เป็นไอดอล (คลิป)

จากกรณีนายดำเกิง มุ่งธัญญา หรือ ครูไอซ์ อายุ 26 ปี ครูสอนวิชาภาษาอังกฤษ โรงเรียนสตรีศรีสุริโยทัย กรุงเทพมหานคร ซึ่งเป็นผู้พิการ ตาบอดทั้ง 2 ข้าง แต่มีความมุ่งมั่นตั้งใจที่จะเป็นครู กระทั่งจบการศึกษา คณะครุศาสตร์ เอกภาษาอังกฤษขั้นสูง และยังได้รับเกียรตินิยมอันดับ 1 จากจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย จนล่าสุดในสังคมออนไลน์ได้มีการเผยแพร่ภาพถ่ายรูปยืนคู่กันกับน้องชายของครูไอซ์ ซึ่งพบว่าหน้าตาดี

นายศรัณย์ มุ่งธัญญา หรือ เอิร์ธ และนายดำเกิง มุ่งธัญญา หรือ ครูไอซ์

วันที่ 24 ม.ค. 62 นายศรัณย์ มุ่งธัญญา หรือ เอิร์ธ น้องชายของครูไอซ์ เผยว่า ตนกับพี่ชายสนิทสนมกันมาตั้งแต่เด็ก โดยพี่ชายจะคอยสอนภาษาอังกฤษให้ รวมทั้งเห็นว่าพี่เรียนเก่ง จึงยึดถือพี่ชายเป็นแบบอย่างในเรื่องการเรียน จนทำให้จบการศึกษาที่มหาวิทยาเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี คณะเทคโนโลยีสารสนเทศ และตอนนี้ตนทำงานเป็นช่างภาพอิสระ เพราะมีความชอบ โดยตนก็ชื่นชมพี่ชายเรื่องการเรียน เพราะพี่ชายเก่งกว่าตน ส่วนเรื่องการเลี้ยงดูพี่ชาย ส่วนใหญ่จะเป็นทางพ่อแม่ดูแลมากกว่า แต่บางครั้ง ตนก็มีพาไปเที่ยว หรือเดินเล่นบ้าง

นายศรัณย์ มุ่งธัญญา หรือ เอิร์ธ น้องชายของครูไอซ์

นายศรัณย์ ยอมรับว่า ตกใจที่มีคนเข้ามาทักในกล่องข้อความ และติดตามเฟซบุ๊กเป็นจำนวนมาก บางคนถึงขั้นทักเข้ามาจีบก็มี ก็รู้สึกสงสัยว่ากลายเป็นคนดังไปตั้งแต่เมื่อไร ทั้งนี้ ตนขอขอบคุณสำหรับคนที่คิดจะมอบดวงตาให้พี่ชายตน ยอมรับว่ารู้สึกตื้นตัน เพราะใจตนก็อยากให้พี่ชายมองเห็นเหมือนบุคคลอื่นเช่นกัน ซึ่งก็ไม่รู้ว่าจะมีวิธีใดที่ทำได้บ้าง

keyboard_arrow_up