ตร.สั่งไม่ฟ้องคดีข่มขืน “น้ำหวาน” พ่อหนุ่มผู้ต้องหา ดีใจลูกรอด ยันเลี้ยงมา เด็กดีไร้นิสัยหื่น (คลิป)

วันที่ 24 ม.ค. 62 นายไพรฑูรย์ รัตนพลที อดีตรองนายก อบต.นามะเฟือง ต.นามะเฟือง อ.เมือง จ.หนองบัวลำภู พ่อของนายพลสันต์ รัตนพลที หรือ เอ็ม อายุ 39 ปี เปิดใจถึงคดีที่ลูกชายตกเป็นผู้ต้องหาในคดีที่น้องน้ำหวาน นักศึกษาชั้นปีที่ 4 มหาวิทยาลัยชื่อดังแห่งหนึ่ง เสียชีวิตอย่างมีเงื่อนงำ ในรถเก๋งที่ประสบอุบัติเหตุชนต้นไม้ข้างทาง ที่ถนนสายหนองบัวลำภู-โนนสัง ห่างจากตัวเมืองประมาณ 13 กม.

ภาพจำลองเหตุการณ์
ภาพจำลองเหตุการณ์

ที่เกิดเหตุพบรถเก๋งโตโยต้าวีออส สีดำ ชนติดกับต้นไม้ริมถนนฝั่งขาเข้าตัวเมือง มีผู้เสียชีวิตอยู่บริเวณที่นั่งข้างคนขับ ทราบชื่อต่อมาคือน้องน้ำหวาน สภาพศพสวมเสื้อแขนยาวสีขาว กางเกงยีนขาสั้น หลังกลับจากเที่ยวผับแห่งหนึ่งใน จ.หนองบัวลำภู โดยมีนายเอ็มขับรถมาส่ง โดยพบว่าสภาพศพไม่มีบาดแผล แต่ใส่กางเกงกลับด้าน ส่วนกางเกงชั้นในก็หายไป ทำให้ญาติติดใจสาเหตุของการเสียชีวิต จึงได้เข้าร้องเรียนกับนางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาหงสกุลเพื่อเด็กและสตรี

นายไพรฑูรย์ รัตนพลที พ่อนายเอ็ม

นายไพรฑูรย์ รัตนพลที พ่อนายเอ็ม เปิดเผยว่า ล่าสุดตำรวจสั่งไม่ฟ้องในคดีที่ลูกชายถูกล่าวหาว่าข่มขืนน้องน้ำหวาน ซึ่งรู้ก็สึกดีใจ เชื่อใจลูก โดยบุคลิกภาพส่วนตัวของลูก ตั้งแต่เล็กจนโต มาไม่คิดว่าจะเป็นคนอย่างที่ถูกกล่าวหา แต่โดยในเรื่องของความประมาทนำไปสู่อุบัติเหตุนั้น มันเกิดกันได้ ประมาทกันได้ ไม่ว่าวัยไหน แต่เรื่องไปข่มขืนเขานั้นไม่น่าจะมีนิสัยเป็นอย่างนั้น ซึ่งตั้งแต่เล็กจนโต นายเอ็มก็ไม่เคยยุ่งเกี่ยวกับสิ่งเสพติด หรือธุรกิจมืด เหตุในคราวนี้ถือว่าเป็นคราวเคราะห์ คิดว่าเรื่องนี้ก็คงไม่นานจะหายไป และในส่วนตัวก็เชื่อมั่นว่า ตำรวจเป็นผู้รวบรวมพยานหลักฐานทั้งหมดที่เกิดขึ้นตั้งแต่ต้น ก็เชื่อตั้งแต่เบื้องต้นในความบริสุทธิ์ของลูก

นายพลสันต์ รัตนพลที หรือ เอ็ม (แฟ้มภาพ)

นอกจากนั้น นายไพรฑูรย์ ยังกล่าวอีกว่า หลังจากนี้หากเรื่องทุกอย่างจบลงแล้ว จะให้ลูกชายไปบวช ซึ่งโดยส่วนตัวของเขาเองก็ได้ตั้งปณิธานไว้ว่า จะบวชอยู่แล้ว หากทุกอย่างจบแล้วก็เป็นเรื่องดี ทั้งเป็นการศึกษาธรรมะ ทางโลกกับทางธรรม แล้วก็เพื่อจะได้อุทิศส่วนกุศลให้กับผู้เสียชีวิต หากเขามีบุญในการบวช จะบวชไม่สึกเลยก็ไม่ว่า โดยตั้งใจว่าจะไปบวชที่วัดถ้ำสหายธรรมะจันทร์นิมิต อ.หนองวัวซอ จ.อุดรธานี

keyboard_arrow_up