แฉวีรกรรมลูกเทวดาถูกแม่ฆ่า นิสัยขี้เหล้า ชอบประชดจะปาดคอตาย สุดท้ายเป็นจริง (คลิป)

จากกรณีนางปรียา การักษ์ อายุ 50 ปี ก่อเหตุใช้อาวุธมีดแทงนายฉัตรชัย ขันจันแสง อายุ 30 ปี ลูกชาย เสียชีวิต เบื้องต้นนางปรียาให้การว่า นายฉัตรชัยมีพฤติกรรมติดเหล้า และที่ผ่านมาไม่ทำงาน ประกอบกับลูกชายมักจะมาขอเงินไปดื่มเหล้าอยู่เป็นประจำ ซี่งในวันดังกล่าว นายฉัตรชัยที่อยู่ในอาการมึนเมามาขอเงินไปกินเหล้า แต่นางปรียาไม่ให้และต่อว่านายฉัตรชัย ทำให้นายฉัตรชัยโมโหและทำร้ายร่างกายนางปรียา กระทั่งนางปรียาต้องคว้ามีดมาป้องกันตัว

ภาพจำลองเหตุการณ์

วันที่ 23 ม.ค. 62 ทีมข่าวอมรินทร์ ทีวี ลงพื้นที่จุดเกิดเหตุภายในโรงงานขายลูกชิ้น ซึ่งตั้งอยู่ในอาคารพาณิชย์ ต.ช้างม่อย อ.เมือง จ.เชียงใหม่ โดย นางสาววีนัส เจริญประสพสุข เจ้าของร้าน เปิดเผยว่า นางปรียา หรือสร้อย ทำงานในโรงงานของตนเกือบ 30 ปีแล้ว จึงค่อนข้างสนิทสนมกัน ถึงขั้นที่ตนยอมให้นางสร้อยนำแม่ที่ป่วยติดเตียงมาเลี้ยงดูที่โรงงาน โดยนางสร้อยมีหน้าที่แทบทุกอย่างในร้าน ทั้งดูแลร้าน ดูแลเรื่องการซื้อของและเรื่องการเงิน นอกจากนี้ยังดูแลทรัพย์สินให้ร้านตนด้วย

สำหรับลูกชายของนางสร้อย หรือนายฉัตรชัย ตนเองไม่ได้สนิทสนมด้วย แต่มักเห็นชอบมาหานางสร้อยเพื่อขอเงินอยู่เป็นประจำ ส่วนนางสร้อยก็ให้เงินไปบ้าง ไม่ให้บ้าง ตนไม่ทราบว่านายฉัตรชัยทำงานอะไร เแต่ทราบว่าเปลี่ยนงานบ่อย

ทุกคนในร้านรับรู้เรื่องดังกล่าวกันหมด เนื่องจากพี่สร้อยเคยมาระบายให้ฟังว่า เครียดที่มีลูกชายเมาเหล้าขอเงินทุกวัน แต่ก็ไม่รู้จะทำอย่างไร เมื่อลูกชายมาขอเงิน แล้วนางสร้อยไม่มีให้ นางสร้อยก็จะต้องจะขอเบิกค่าแรงล่วงหน้า ตนคิดว่าเขาคงเอาเงินไปเที่ยว ดื่มสุรา แต่ทั้งนี้ ตนไม่เคยเห็นว่าเขาทำร้ายตบตีแม่ของเขา ส่วนนางสร้อยก็ไม่เคยบอกว่าเคยถูกลูกทำร้ายร่างกาย อีกทั้งก็ไม่เคยเห็นว่านางสร้อยตีลูกตัวเอง ตนคาดว่าอาจจะมีความเครียดสะสมมานาน

นางสาววีนัส เจริญประสพสุข เจ้าของร้าน

นางสาววีนัส กล่าวทั้งน้ำตาว่า หลังจากนางสร้อยประกันตัวออกมา ในระหว่างที่ยังต่อสู้คดี ตนเองเต็มใจที่จะให้นางสร้อยมาทำงานที่ร้านได้เหมือนเดิม เพราะรักนางสร้อยเหมือนพี่สาวแท้ ๆ และขอดูแลจนตายจากกันไปข้างหนึ่ง ตนรู้สึกเห็นใจและเห็นสภาพจิตใจของเขาตลอดที่ทำงานกันมา เขาไม่ใช่คนที่อยู่ ๆ จะเอามีดมาแทงใครหรือทำร้ายใครก่อน ตนคิดว่าเหตุการณ์ครั้งนี้คงถึงที่สุดแล้ว

ด้าน นางวัลย์ (สงวนนามสกุล) น้องสาวของนางสร้อย เปิดเผยว่า หลังเกิดเหตุ ตนเองก็ได้สอบถามกับพี่สร้อยบางส่วน แต่สภาพจิตใจเขายังแย่อยู่ จึงไม่ได้พูดคุยกันเยอะ ซี่งเท่าที่ทราบคือลูกชายของนางสร้อยมาขอเงิน แต่กลับมีปากเสียงกันรุนแรง คาดว่านางสร้อยคงต่อว่าลูกชายเรื่องที่มาขอเงินบ่อยครั้ง ประกอบกับวันนั้นหลานมีอาการเมาสุรามา และทำลายข้าวของในร้าน ทำให้นางสร้อยเกิดไม่พอใจ จึงนำอาวุธมีดแทงลูกชายตัวเอง

นางวัลย์ (สงวนนามสกุล) น้องสาวของนางสร้อย

หลังจากนั้น พี่สาวตนได้โทรศัพท์มาบอกให้มาดูแลแม่ ตนก็รู้สึกแปลกใจเพราะน้ำเสียงของพี่สาวดูสั่นเครือ คล้ายกับคนกำลังจะร้องไห้ ตนจึงสอบถามว่ามีอะไร พี่สาวตนก็บอกว่าตัวเองแทงลูกชาย ตอนนั้นตนไม่คาดคิดว่าหลานจะเสียชีวิตแล้ว จึงรีบมาที่เกิดเหตุ พบว่าศพหลานนอนจมกองเลือดอยู่ และมีเจ้าหน้าที่ตำรวจก็มาตรวจสอบที่เกิดเหตุแล้ว

ทั้งนี้ ลูกชายของพี่สาวไม่เคยใช้กำลังกับพี่สร้อยมาก่อน แต่การพูดจาเวลาขอเงินจะค่อนข้างอาละวาด ชอบทุบของในร้านลูกชิ้น แสดงอาการไม่พอใจ เนื่องจากรู้ว่าหาก ทำแบบนั้น นางสร้อยก็จะให้เงิน แต่ระยะหลังมานี้ หลานจะไปขอเงินบ่อยขึ้นแทบทุกวัน ส่วนใหญ่เขาจะหมดเงินไปกับการดื่มสุรากับเพื่อนฝูง แต่หากไม่ได้เมาสุรา ก็จะเป็นคนที่พูดจาดี พูดง่าย เชื่อฟัง และอารมณ์ดี ไม่ใช่คนขี้หงุดหงิด

ส่วนบาดแผลของนายฉัตรชัย แพทย์ระบุว่าเป็นร่องรอยเหมือนกับไม่ได้ตั้งใจที่จะแทง ตนจึงคิดว่าพี่สาวน่าจะป้องกันตัวและไม่ได้ตั้งใจที่จะแทงลูกตัวเอง ซึ่งหากเขาไม่ป้องกันตัวเอง เขาก็อาจจะโดนลูกชายทำร้าย ขณะนี้พี่สาวได้รับการประกันตัวออกมาแล้ว แต่สภาพจิตใจยังคงย่ำแย่ ซึ่งที่ผ่านมา พี่สาวรักลูกชายคนนี้มาก ไม่เคยตีเลยสักครั้ง แม้ลูกชายเขาเคยเอารถยนต์ไปก่อเหตุชนมา พี่สาวตนก็ไม่เคยต่อว่า ไม่เคยตี และแม้ลูกชายเขาจะไม่มีงานทำ เขาก็ได้แต่บ่น แต่ก็ไม่เคยตี

นางตุ้ย (นามสมมติ) ผู้เห็นเหตุการณ์

ขณะที่ นางตุ้ย (นามสมมติ) ผู้เห็นเหตุการณ์ ระบุว่า วันเกิดเหตุตนเองได้ยินเสียงคนทะเลาะวิวาท จึงวิ่งไปดูเหตุการณ์ที่ริมกระจกของตึก พร้อมกับพนักงานในออฟฟิศ ซึ่งตึกที่ตนอยู่จะตั้งที่ฝั่งตรงข้ามร้านลูกชิ้น ตอนนั้นก็ยังไม่เห็นเหตุการณ์ เพราะเขาแทงกันในร้าน ตนเองก็พยายามมองดูเหตุการณ์ จนกระทั่งเสียงเงียบลงไป ตนจึงเดินกลับลงมาจากตึก กระทั่งตำรวจเข้ามาในที่เกิดเหตุ ซึ่งที่ผ่านมา ตนเองได้ยินผู้ก่อเหตุกับผู้ตายมีปากเสียงกันบ่อยครั้ง โดยเรื่องที่ทะเลาะกันคือผู้ตายมาขอเงินเป็นประจำแล้วฝ่ายผู้ก่อเหตุก็จะบอกว่า ไม่มีเงิน ไม่มีอะไรจะให้แล้ว

นอกจากนี้ ตนเคยได้ยินคนในที่ทำงานบอกว่า ผู้ตายเคยโกรธที่แม่ไม่ให้เงิน จนจะเอามีดปาดคอตัวเองด้วย จึงเชื่อว่าผู้ก่อเหตุอาจไม่ตั้งใจแทงลูกตัวเอง เพราะคงไม่มีแม่ที่ไหนอยากเอามีดมาแทงลูก ถ้าหากลูกไม่จะเข้าไปทำร้ายเขาก่อน ซึ่งปกติตนไม่เคยเห็นแม่เขาทำร้ายผู้ตายเลย

keyboard_arrow_up