อึ้ง! โจ๋พกขวดฉี่ไว้สับเปลี่ยนเวลาถูกตรวจยาเสพติด แฉวัยรุ่นคนอื่นทำเพียบ

วันที่ 23 ม.ค. 62 เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองอำเภอจะนะ นำโดยนายสมศักดิ์ ชูศรี ปลัดงานป้องกันอำเภอจะนะ จ.สงขลา พร้อมกำลัง อส. จู่โจมเข้าตรวจค้นที่บ้านหลังหนึ่งในพื้นที่ หมู่ 1 ต.ขุนตัดหวาน อ.จะนะ หลังจากได้รับแจ้งว่ามีการมั่วสุมเสพยาเสพติดและขายยาบ้าในหมู่บ้าน

โดยตรวจค้นพบชาย 3 คนนั่งเสพยาบ้าอยู่บนชั้น2 ของบ้าน เมื่อเห็นเจ้าหน้าที่ก็กระโดดหนีทางหน้าต่าง แต่ไม่รอดถูกจับกุมตัวได้ทั้ง 3 คน คือ นายพิทยา หวังสู อายุ 25 ปี นายอารีฟ หลำเหมาะ อายุ 29 ปี และนายยุทธ (นามสมมติ) อายุ 18 ปี พร้อมยาบ้า 44 เม็ด อุปกรณ์การเสพยาบ้า 1 ชุด อุปกรณ์ต้มน้ำใบกระท่อม และยังพบต้นกระท่อมอีก 2 ต้นอยู่หลังบ้านจึงได้โค่นทิ้ง

ซึ่งขณะที่ค้นตัวทั้ง 3 คน เจ้าหน้าที่พบความผิดปกติในกางเกงในของนายยุทธนา มีขวดขนาดเล็กเหมือนขวดยาซ่อนอยู่ ทีแรกคิดว่าเป็นขวดใส่ยาบ้า แต่เมื่อสอบถามนายยุทธนา บอกว่าเป็นขวดใส่ปัสสาวะ ที่พกติดตัวตลอดเวลา และเป็นปัสสาวะของคนอื่นที่ไม่ได้เสพยา เนื่องจากใช้ป้องกันเวลาเจ้าหน้าที่ตั้งด่านตรวจปัสสาวะ ก็จะสับเปลี่ยนปัสสาวะในขวดมาตรวจแทน เนื่องจากตนจะเป็นคนวิ่งรับยาเสี่ยงที่จะถูกตรวจค้น

นายยุทธนายังเผยว่า วัยรุ่นใน อ.จะนะ ที่เล่นยาส่วนใหญ่จะใช้วิธีพกขวดปัสสาวะในกางเกงในตลอดเวลา เพื่อสับเปลี่ยนเวลาถูกตรวจค้น เนื่องจากระยะหลังเจ้าหน้าที่จะเข้มงวดในการตั้งด่านตรวจค้นมากขึ้น ซึ่งวิธีนี้สามารถป้องกันได้และใช้ได้ดีด้วยเพราะทุกครั้งที่ถูกตรวจปัสสาวะก็จะรอดมาเสมอ

keyboard_arrow_up