สลด ผัวช็อก 2 ศพ รถไฟชนลูกเมียร่างกระเด็น – สื่อนอกชี้ไทยน่าอาย ไร้ไม้กั้นติดอันดับโลก (คลิป)

วันที่ 22 ม.ค. 62 เจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบบริเวณจุดตัดทางข้ามรางรถไฟ บริเวณ บ้านเขาชวาลา ม.7 ต.คันธุลี อ.ท่าชนะ จ.สุราษฎร์ธานี หลังเกิดเหตุรถไฟสาย กทม.-ยะลา ขาล่อง ชนกับรถยนต์กระบะทะเบียน  บห 1421 สุราษฎร์ธานี เมื่อเวลาประมาณ 07:00 น. ทำให้มีผู้เสีย 2 ราย เป็น หญิง 1 ราย ชาย 1 ราย ทราบชื่อ นางวีรวรรณ เสมรอด อายุ 38 ปี เด็กชายมนูศักดิ์ เสมรอด อายุ 10 ปี

บริเวณจุดตัดทางรถไฟ จุดเกิดเหตุ
ภาพจำลองเหตุการณ์ อุบัติเหตุรถไฟชนรถของนางวีรวรรณ

ที่เกิดเหตุ เป็นจุดตัดทางรถไฟ เขาชวาลา ทางเข้าถ้ำน้ำทิพย์ หมู่ 7 ต.คันธุลี อ.ท่าชนะ จ.สุราษฎร์ธานี เป็นถนนภายในหมู่บ้าน บริเวณจุดตัดไม่มีหญ้าสูงปกคลุม

สภาพรถของผู้ตาย

สามารถมองเห็นรถไฟได้จากระยะไกลพบรถยนต์กระบะถูกรถไฟชนตรงกลางคันลากไปไกลจากจุดตัดที่ชนเกือบ 200 เมตร พบศพเด็กชายตกออกนอกรถห่างจากจุดชนประมาณ 100 เมตร ส่วนผู้เป็นแม่เสียชีวิตติดอยู่ภายในรถยนต์

พิธีบำเพ็ญกุศลศพของผู้ตาย

คุณเมธี หิ่งห้อย ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 7 กล่าวว่า เมื่อทราบข่าว สามีผู้ตายก็รู้สึกช็อก และเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเป็นอย่างมาก รวมถึงยังทำใจไม่ได้  เนื่องจากขณะนี้สามีต้องเสียทั้งภรรยาและลูกชายไปจากอุบัติเหตุดังกล่าว ซึ่งชายที่เสียชีวิตไปนั้นเป็นลูกของตนกับภรรยา ส่วนลูกอีกคนหนึ่งซึ่งเป็นลุกติดของภรรยานั้น สามีคงจะต้องรับหน้าที่ดูแลต่อไป

นอกจากนี้ ปกติผู้ตายไม่ได้ใช้เส้นทางดังกล่าวเป็นประจำ จึงคาดว่าอาจไม่คุ้นชินกับเส้นทาง และไม่รู้ว่าจุดตัดทางรถไฟดังกล่าวไม่มีไม้กั้น ซึ่งเส้นทางที่ผู้ตายใช้นั้นเป็นถนนที่มีสภาพดี ทำให้มีผู้ขับขี่มักเลือกสัญจรในเส้นทางดังกล่าวมากกว่าเส้นทางอื่น เพียงเส้นทางนี้เป็นจุดตัดทางรถไฟที่ไม่มีไม้กั้นเท่านั้น

บทความจาก เดอะ ไทเกอร์

นอกจากนี้ เดอะ ไทเกอร์ เว็บไซต์ข่าวภาษาอังกฤษที่มีฐานอยู่ในสิงคโปร์ รายงานข่าว สองแม่ลูกเสียชีวิตอนาถที่สุราษฎร์ธานี หลังถูกขบวนรถไฟด่วนพิเศษกรุงเทพฯ – ยะลาพุ่งชน ขณะขับรถกระบะข้ามทางรถไฟ เช้าวันนี้ (22 ม.ค.)

รายงานข่าวของ เดอะ ไทเกอร์ ระบุว่า ที่เกิดเหตุ คือ บริเวณจุดตัดทางข้ามรางรถไฟบ้านเขาชวาลา อ.ท่าชนะ โดยหลังจากที่รถไฟพุ่งชนเข้ากลางลำ รถไฟด่วนขบวนนี้ได้ลากรถกระบะไปไกลกว่า 400 เมตร

ผู้เสียชีวิตทั้งสองราย ประกอบด้วย นางวีรวรรณ เสมรอด วัย 38 ปี ซึ่งติดอยู่ภายในซากรถกระบะ ขณะที่ ด.ช.มนูศักดิ์ เสมรอด บุตรชายวัย 10 ขวบของเธอ ถูกพบว่าเสียชีวิตโดยที่ร่างของเด็กชายกระเด็นออกมานอกตัวรถกระบะ

เดอะ ไทเกอร์ ระบุอีกว่า ปัญหารถไฟพุ่งชนกับรถชนิดต่าง ๆ ตามจุดตัดรางรถไฟเช่นนี้ ถือเป็นปัญหาที่เกิดขึ้นบ่อยครั้งในประเทศไทย เนื่องจากจุดตัดข้ามทางรถไฟจำนวนมากในไทยยังคงไม่มีอุปกรณ์กั้น และไม่มีสัญญาณเตือนใดๆ ส่งผลให้ไทยติดอันดับเป็นหนึ่งในประเทศที่มีผู้เสียชีวิตจากการ “ข้ามทางรถไฟ” สูงติดอันดับต้น ๆ ของโลก

keyboard_arrow_up