ชาวบ้านออกล่าไก่ป่า เห็นเพื่อนเป็นไก่ ส่องด้วยลูกซองยิงดับ (คลิป)

พนักงานสอบสวน สภ.วังหงส์ เข้าตรวจสอบเหตุคนถูกยิงเสียชีวิตในป่าสงวนแห่งชาติห้วยเบี้ย เขตบ้านปากห้วย ตำบลวังธง อำเภอเมืองแพร่ พบศพ นายเสถียร วรรณา อายุ 53 ปี ถูกยิงด้วยปืนลูกซองยาวเข้าที่หัว ส่วนคนยิงชื่อ นายณัฐพงศ์ คำสอน อายุ 39 ปี นั่งรอมอบตัวอยู่ในที่เกิดเหตุ

ไก่ป่า

สอบถาม นายณัฐพงศ์ เล่าว่า ก่อนหน้านี้เข้าป่ามาด้วยกันกับผู้ตาย เพื่อมาหาล่า ไก่ป่า โดยขั้นตอนการล่านั้นจะจ้องใช้การเป่าตอดเลียนเสียงไก่ป่า ซึ่งจะร้องหาคู่ในช่วงฤดูนี้ เพราะไก่ป่ามักจะเดินวนเข้ามาหากันโดยไม่รู้ตัว แต่ขณะกำลังแยกกันออกล่า ตนเห็นว่ามีไก่ป่าโผล่มาจากพุ่มไม้ จึงยิงไปด้วยปืนลูกซองหนึ่งนัด และรีบเข้าไปดู แต่ก็แทบช็อคเมื่อพบว่าสิ่งที่ตนยิงไปไม่ใช่ไก่ป่าอย่างที่เห็น แต่กลับเป็นร่างของนายเสถียร ที่นอนจมกองเลือดเสียชีวิตแทน จึงพยายามรวบรวมสติแจ้งให้ญาติ ผู้ตายทราบ

หลังจากทราบเรื่อง นายสถิต วรรณา พี่ชายนายเสถียร จึงได้แจ้งตำรวจและนำกำลังเข้าที่เกิดเหตุ ต้องใช้เวลาเดินขึ้นเขากว่า 3 ชั่วโมง และนำศพ และผู้ต้องหา นายณัฐพงศ์ฯ ลงมาทางอ่างเก็บน้ำห้วยเบี้ย ม.6 ต.วังธง พร้อมอาวุธปืนลูกซองยาวที่เป็นอาวุธยิงคนเสียชีวิต ก่อนนำศพให้แพทย์นิติเวช วิทยา ร.พ.แพร่ชันสูตรพลิกศพอย่างละเอียด นำตัวนายณัฐพงศ์ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ติดตามข่าวสารเรื่องราวที่น่าสนใจอื่น ๆ ได้ที่ อมรินทร์ทีวี เอชดี ช่อง 34

keyboard_arrow_up