เพื่อนผู้ซื่อสัตย์! เจ้าตูบนอนเฝ้าศพชายขายของเก่าไม่ห่าง (คลิป)

เจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างเมตตานครราชสีมา เข้าตรวจสอบศพชายไม่ทราบชื่อ ที่นอนเสียชีวิตอยู่ใต้สะพานข้ามลำตะคอง ใกล้กับโรงเรียนเทศบาล 4 เขตเทศบาลนครนครราชสี หลังได้รับแจ้งจากชาวบ้าน ในที่เกิดเหตุพบชายคนดังกล่าวอยู่ในสภาพคว่ำหน้าสวมเสื้อแขนสั้นสีเทาแถบส้ม สวมกางเกงขาสั้นสีครีม ลักษณะผิวแห้งติดกระดูก ส่งกลิ่นเหม็นไปทั่วบริเวณ คาดว่าน่าจะเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 2 สัปดาห์ และพบสุนัขพันธุ์ไทยเพศผู้ สีน้ำตาลแดง อายุประมาณ 4 ปี ตัวหนึ่งนอนเฝ้าศพอยู่ไม่ห่าง พร้อมกับเห่าส่งเสียงดังเวลามีคนเข้าใกล้ศพ จนเจ้าหน้าที่ต้องหาวิธีอยู่นาน กว่าที่จะเข้าไปตรวจสอบศพของผู้เสียชีวิตได้

สอบถามนายมงคล สมจิต ผู้พบศพคนแรก เล่าว่า ปกติตนจะมารับซื้อของเก่าจากผู้เสียชีวิตอยู่เสมอ ครั้งสุดท้ายตนก็มารับซื้อของเก่าที่ผู้เสียชีวิตเก็บมาช่วงก่อนปีใหม่ วันนี้ตนจึงมาหาผู้เสียชีวิตเพื่อจะซื้อของเก่าอีกแต่หาตัวไม่พบ พบแต่สุนัขที่ผู้ตายเลี้ยงไว้นอนเฝ้าบริเวณที่ผู้ตายพักอยู่ และส่งเสียงขู่ไม่ให้ตนเข้าใกล้ ประกอบกับได้กลิ่นเหม็นคล้ายศพ จึงเดินเข้าไปดูตอนแรกคิดว่าเป็นตุ๊กตาที่ถูกปล่อยทิ้งไว้ แต่เมื่อสังเกตอีกครั้งถึงรู้ว่าเป็นศพ

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ไม่พบร่องรอยการต่อสู้หรือถูกทำร้าย จึงคาดว่าผู้เสียชีวิตน่าจะป่วย หรือเป็นลม หน้ามืด หมดสติ แต่ไม่มีใครมาพบเห็นและช่วยเหลือ จึงเสียชีวิตในที่สุด โดยเจ้าหน้าที่จะนำร่างของผู้เสียชีวิตไปเก็บไว้ที่โรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมา เพื่อนอญาติมาติดต่อรับกลับไปทำพิธีตามประเพณีต่อไป


ติดตามข่าวสารเรื่องราวที่น่าสนใจอื่น ๆ ได้ที่ อมรินทร์ทีวี เอชดี ช่อง 34

keyboard_arrow_up