แบบนี้ก็มีด้วย! เจ้าภาพงานศพ แกะซองช่วยงาน เจอแบงก์กาโม่ ไม่ติดใจแต่งง สงสัยอยากทำบุญแต่ไม่มีตังค์

จากกรณีสังคมออนไลน์ในจังหวัดอ่างทอง แชร์ภาพซองทำบุญช่วยงานศพที่วัดแห่งหนึ่งใน อ.วิเศษชัยชาญ จ.อ่างทอง โดยซองดังกล่าวมีลักษณะ เป็นซองสีฟ้า 3 ซอง โดยภายในบรรจุแบงค์ปลอมหรือแบงค์กาโม่ ใบละ 1000 จำนวน 2 ซองและแบงก์ 500 จำนวน 1 ซอง ภายหลังทราบว่า สถานที่เกิดเหตุคือ งานศพของนางหวาน ม่วงชุม อายุ 85 ปี ที่วัดสี่ร้อย ต.สี่ร้อย อ.วิเศษชัยชาญ จ.อ่างทอง โดยครอบครัวของผู้ตายได้ทำการฌาปนกิจศพไปแล้วเมื่อเย็นวานที่ผ่านมา (19 ม.ค.)

วัดสี่ร้อย ต.สี่ร้อย อ.วิเศษชัยชาญ จ.อ่างทอง
นายวรายุทธ ม่วงชุม อายุ 33 ปี หลานของนางหวาน และผู้แกะซองทำบุญ

วันที่ 20 ม.ค. 62 นายวรายุทธ ม่วงชุม อายุ 33 ปี ผู้แกะซองทำบุญ เปิดเผยว่า วานนี้ (19 ม.ค.) หลังงานฌาปนกิจศพของนางหวาน ตนจึงนำซองทำบุญที่ได้รับการช่วยงานมาแกะนับเงิน แต่ขณะที่แกะพบว่า มีซองทำบุญ 3 ซอง ซึ่งมีสีและลักษณะเดียวกัน

แบงก์กาโม่ที่พบภายในซองทำบุญ

เมื่อแกะออก พบว่าภายในเป็นแบงก์กาโม่ชนิด 1,000 บาท 1 ใบ 2 ซอง และชนิด 500 บาท 1 ใบ 1 ซอง ซึ่งด้านหน้ามีชื่อคนเขียนอยู่ แต่ญาติและครอบครัวไม่ทราบว่าเป็นใคร

นางสาวเสาวลักษณ์ ม่วงชุม อายุ 24 ปี ญาติของนางหวาน (ซ้าย)

ด้าน นางสาวเสาวลักษณ์ ม่วงชุม อายุ 24 ปี ญาติของนางหวาน เปิดเผยว่า เมื่อทราบข่าวตนก็รู้สึกขำ ๆ ไม่ได้คิดอะไร แต่ตนได้ข้อมูลว่า นอกจากงานฌาปนกิจศพของครอบครัวตนแล้ว งานฌาปนกิจศพอีกหลายงาน ก็เจอซองทำบุญในลักษณะนี้เช่นเดียวกัน ตนจึงคาดว่า ผู้ที่กระทำอาจต้องการมาร่วมงานแต่ไม่มีปัจจัยช่วยงาน หรือต้องการของชำร่วย แต่ทั้งนี้ครอบครัวของตนก็ไม่รู้สึกติดใจอะไร เพราะถือว่าอีกฝ่ายคงต้องการร่วมทำบุญ

keyboard_arrow_up