ชาวบ้านผงะ! เจอศพชายหัวขาดถูกน้ำทะเลซัดเกยหาด เชื่อเหยื่อพายุปาบึก

เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 19 ม.ค. 62  พ.ต.ท.บูรณพล ชลภูมิ รอง ผกก.สส. สภ.ปากน้ำหลังสวน อ.หลังสวน จ.ชุมพร รับแจ้งเหตุพบศพลอยมาเกยหาดที่ หมู่ที่ 8 ต.บางมะพร้าว อ.หลังสวน จ.ชุมพร พร้อมด้วยหน่วยกู้ภัยหลังสวนกำลังสายตรวจรุดที่เกิดเหตุ

สถานที่พบศพ

ที่เกิดเหตุ ชายทะเลหาดบางมะพร้าว บ้านจมูกโพรง หมู่ที่ 8 ต.บางมะพร้าว แหล่งท่องเที่ยวขึ้นชื่อของ จ.ชุมพร พบว่าคลื่นลมกระหน่ำซัดเข้าสู่ฝั่งอย่างรุนแรงตลอดเวลา ริมชายหาดพบศพในสภาพเน่าเปื่อย กระดูกหลายส่วนของร่างกายโผล่ออกมาจากร่างกาย ส่วนศีรษะขาดหายไป เหลือเพียงอวัยวะเพศที่บอกได้ว่าเป็นผู้ชาย  สภาพศพไม่สวมเสื้อผ้า เบื้องต้นไม่สามารถบอกได้ว่ามีบาดแผลอื่นใด ในร่างกายหรือไม่ เนื่องจากสภาพเน่าเปื่อยมาก คาดว่าเสียชีวิตมาไม่น้อยกว่า 10-15 วัน  คาดว่าเป็นผู้ชายที่มีความสูงไม่น่าเกิน 165 ซม. จึงให้หน่วยกู้ภัยหลังสวน นำร่างไปตรวจสอบอย่างละเอียด ที่ รพ.สุราษฏร์ธานี ก่อนจะนำมาเก็บไว้ที่สุสานหน่วยกู้ภัยหลังสวน

นายชาญ เผือกวารี ชาวบ้านที่เจอศพ

นายชาญ เผือกวารี อายุ 69 ปี ชาวบ้านหมู่ที่ 8 ต.บางมะพร้าว อาชีพรับจ้าง เล่าว่า ในขณะที่เดินเก็บสาหร่ายที่ชายทะเล ก็ไปเจอศพดังกล่าวถูกน้ำทะเลซัดขึ้นมาติดหาด จึงรีบแจ้งผู้ใหญ่บ้าน แจ้งตำรวจและหน่วยกู้ภัยหลังสวน สันนิษฐานว่าศพดังกล่าวน่าจะเสียชีวิต ในช่วงเกิดพายโซนร้อนปาบึกที่มีพายุพัดแรง คลื่นมีความสูง ผู้ตายอาจจะเป็นลูกเรือเดินทะเล หรือ อาจจะเป็น นักท่องเที่ยวที่เดินทางในทะเลในช่วงนั้น เรืออาจประสบอุบัติเหตุถูกคลื่นลมพัดกระหน่ำ ทำให้ชายนิรนามพลัดตกเรือจมน้ำหายไปในทะเล จนกลายเป็นเหยื่อจากสัตว์น้ำทะเล แทะกินจนแทบเหลือแต่กระดูกลอยมาติดฝั่ง ในพื้นที่ อ.หลังสวน จ.ชุมพร  ถ้ามีญาติผู้ใดสูญหายไปในช่วงดังกล่าว ขอให้ไปดูศพได้ที่หน่วยกู้ภัยหลังสวน

keyboard_arrow_up