มอบตัวแล้ว! หนุ่มขับฟอร์จูนเนอร์รัวยิงจยย. ดับ อ้างเหลืออด ถูกคนตายก่อกวน

วันที่ 19 ม.ค. 62 ความคืบหน้าสืบเนื่องจากกรณีนายนพดล นาเมือง อายุ 44 ปี ใช้อาวุธปืนขนาด 9 มม. ยิงนายอำนาจ สาลี อายุ 39 ปี จำนวน 3 นัด เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ และได้หลบหนีไปเมื่อค่ำวานนี้ กระทั่งพนักงานสอบสวนสภ.ชะอำ ได้รวบรวมพยานหลักฐาน ทั้งจากการสอบปากคำพยานผู้เห็นเหตุการณ์ และภาพจากกล้องวงจรปิดใกล้เคียงที่เกิดเหตุ เพื่อขอศาลจังหวัดเพชรบุรีออกหมายจับ  และศาลจังหวัดเพชรบุรีได้อนุมัติหมายจับแล้วเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา

เจ้าหน้าที่ตรวจสอบที่เกิดเหตุ

ต่อมาเวลา 12.00 น. นายนพดล พร้อมด้วยญาติได้เดินทางเข้าติดต่อขอมอบตัวต่อพนักงานสอบสวนสภ.ชะอำ พร้อมทั้งได้นำอาวุธปืนที่ใช้ในการก่อเหตุมามอบ พนักงานสอบสวนจึงควบคุมตัวตามหมายจับของศาลจังหวัดเพชรบุรี

จากนั้นเวลา 15.30 น. พล.ต.ต.เทียนชัย คามะปะโส ผบก.ภ.จว. เพชรบุรี  พ.ต.อ.ภคิน ศิวเมธากุล ผกก.สภ.ชะอำ ร่วมแถลงข่าวการจับกุมตัวนายนภดล พร้อมด้วยของกลางอาวุธปืนและกระสุนปืนจำนวน 6 นัด โดยแจ้งกล่าวหาว่าฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา พกพาอาวุธปืนติดตัวไปในหมู่บ้านหรือสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร

ผู้ต้องหาเข้ามอบตัว

พล.ต.ต.เทียนชัย เปิดเผยว่า หลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน ภ.จว.เพชรบุรี ร่วมกับชุดสืบสวนได้ตรวจสอบกล้องวงจรปิดจนทราบว่านายนพดลคือผู้ก่อเหตุ จึงทำการกดดันและขออนุญาตศาลจังหวัดเพชรบุรีออกหมายจับ กระทั่งนายนพดลเดินทางมามอบตัวดังกล่าว

หลังเสร็จสิ้นการแถลงข่าว พล.ต.ต.เทียนชัย พร้อมด้วย พ.ต.อ.ภคินเดินทางเข้าสอบสวนผู้ต้องหาห้องสืบสวน สอบถามเบื้องต้นนายนพดลผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่า ก่อนเกิดเหตุตนพร้อมภรรยาได้เดินทางมาเพื่อซื้ออาหาร ขณะขับรถมาก่อนถึงที่เกิดเหตุประมาณ 1 กิโลเมตรได้พบเห็นรถจักรยานยนต์ของผู้ตายขี่มาปาดหน้า ตนได้เปิดกระจกลงมาและมีการโต้เถียง แต่ผู้ตายมีลักษณะอาการเมา ตนจึง ขับรถปลีกตัวออกมา จากนั้นได้แวะซื้อกับข้าวที่ตลาดนัดหลังมหาวิทยาลัยศิลปากร ปรากฏว่าผู้ตายได้ขับขี่จักรยานยนต์มาและด่าทอตนด้วยถ้อยคำหยาบคาย ตนได้ห้ามปราม จากนั้นผู้ตายได้ขี่รถจักยานยนต์ไปข้างหน้า จอดรถดักรอตนเมื่อตนไปถึงผู้ตายได้โบกรถให้จอด ตนลงจากรถและลงไปพูดคุย แต่ผู้ตายยังใช้ถ้อยคำหยาบคายด่าทอ และพยายามตรงเข้ามาทำร้าย ตนจึงใช้อาวุธปืนยิงผู้ตายจำนวน 3 นัด

keyboard_arrow_up