เจ้าของล้อมรั้วปิดทางเข้าออกบ้าน แจงสุดทน ลูกชายยายหลานปีนกำแพงปากดี กั้นที่ตัดปัญหา (คลิป)

จากกรณีชาวบ้านหมู่ 3 บ้านหนองหญ้าขาว ต.หนองหญ้าขาว อ.สีคิ้ว จ.นครราชสีมา ร้องเรียนว่า เพื่อนบ้านซึ่งย้ายเข้ามาอยู่ทีหลัง ทำล้อมรั้วบ้านปิดทางเข้า – ออก บริเวณตัวบ้านจากทุกทิศ ทำให้ผู้อยู่อาศัย คือผู้สูงอายุวัย 75 ปี และเด็กนักเรียนอีก 2 คน ไม่สามารถออกไปได้ ต้องทำบันไดปีนข้ามรั้วทุกวัน จึงต้องการให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาตรวจสอบเรื่องดังกล่าว (อ่าน : วอนเห็นใจ! เพื่อนบ้านล้อมรั้วปิดทางเข้าออกบ้าน ยาย-หลาน ต้องปีนกำแพงข้ามรั้วทุกวัน)

บ้านในละแวกที่มีปัญหาเรื่องทางเข้า-ออก
ยายอายุ 75 ปี ผู้ได้รับความเดือดรอน
จำลองพื้นที่บ้านที่อาศัยของคู่กรณี

วันที่ 18 ม.ค. 62 นายรัฐพล รานจันทึก ผู้ล้อมรั้วบ้านปิดทางเข้า – ออก เปิดเผยว่า สำหรับบ้านข้าง ๆ ที่เป็นบ้านของยาย และเด็ก 2 คน ตนเองได้เคยมีปากเสียงทะเลาะกับนายเสกสรรค์ ลูกชาย ของยาย เรื่องที่ดิน ซึ่งตอนแรกตนเองก็ยังไม่ได้ล้อมรั้ว

นายรัฐพล รานจันทึก ผู้ล้อมรั้วบ้าน

จนกระทั่งนายเสกสรรค์ ว่าตนเองโกงที่ดินบ้านของเจ้าตัว ตนยืนยันว่าไม่เป็นความจริง จึงได้มีปากเสียงกันบ่อยครั้ง ตนเองจึงตัดปัญหาล้อมรั้วบ้านในที่สุด แต่มาวันนี้หน่วยงานได้มาขอให้ตนเองเปิดทางเดิน ก็คงเป็นไปไม่ได้ เพราะเป็นที่เป็นทางของตนเอง และอีกฝ่ายพูดจาไม่ดีกับตนเองด้วย

นางรินจงค์ ฉันสูงเนิน ผู้ปิดล้อมรั้วปิดทางเข้า – ออก

ด้าน นางรินจงค์ ฉันสูงเนิน อายุ 57 ปี หนึ่งในผู้ปิดล้อมรั้วปิดทางเข้า – ออก เปิดเผยว่า ช่วงแรกที่บ้านตนเองยังไม่ได้ปิดล้อมรั้วบ้าน พบว่า นายเสกสรรค์ ชอบพูดจาท้าทายให้ปิดล้อมรั้ว ตนเองจึงได้ปิดล้อมรั้วไว้ แต่ยังเหลือทางเดินไว้ แต่เมื่อนายเสกสรรค์เดินเข้ามาดู และพูดจาทำนองว่าเหลือทางเดินทางไว้แค่นี้เหลือไว้ทำไม ตนเองได้ฟังจึงเกิดความไม่พอใจ จึงได้ปิดล้อมรั้วทั้งหมด

ต่อมาจึงทราบว่า แม่นายเสกสรรค์ และเด็กอีก 2 คนได้รับความลำบากในการเข้าออก และพาเจ้าหน้าที่ รวมถึงหน่วยงานเข้ามาพูดคุยหาทางออก ตนเองก็ยินดีที่จะพูดคุย อย่างไรก็ตาม ถ้าอีกฝ่ายคุยดีมีมารยาท ตนเองก็ยินยอมจะเปิด ทุบกำแพง และทำทางเข้า – ออกไว้ให้ แต่ไม่ได้ยกเป็นที่สาธารณะ เพียงแต่ให้เป็นทางเข้า – ออกบ้านของยายและเด็กนักเรียนเท่านั้น แต่ถ้าพูดคุยแล้วยังพูดจาไม่ดีเหมือนเดิม ตนก็จะไม่ยินยอมเปิดทางออกให้เด็ดขาด

keyboard_arrow_up