สยอง! หนุ่มพุ่งให้รถเมล์ทับหัว เมียรับป่วยจิต คิดสั้นมา 3 รอบ ชอบมโนเป็นมะเร็ง (คลิป)

จากกรณี นายชัยญา คำลือ อายุ 39 ปี พ่อค้าขายปลาหมึก กระโดนให้รถโดยสารประจำทางทับจนเสียชีวิตในที่เกิดเหตุ ย่าน อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ

นายสงวน สุขเอิบ ผู้จัดการรถประจำทางสาย 37

วันที่ 18 ม.ค. 62 ทีมข่าวเดินทางมาที่อู่จอดรถประจำทางสาย 37 โดย นายสงวน สุขเอิบ ผู้จัดการรถประจำทางสาย 37 เปิดเผยว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นวานนี้ (17 ม.ค. 62) ประมาณ 13.30 น. ขณะรถโดยสารประจำทางกำลังจะเข้าอู่ จากการสอบถามพนักงานขับรถ ระบุว่าเห็นผู้ตายเดินสวนทางมา ขณะที่สบตากับผู้ตายนั้น สังเกตว่ามีท่าทีปกติ

บริเวณด้านหน้าอู่รถประจำทาง สาย 37

จากนั้นเมื่อคนขับเลี้ยวรถทางขวาเพื่อเข้าอู่ ปรากฎว่ารู้สึกคล้ายกับรถเหยียบวัตถุที่ด้านหลัง เมื่อลงไปดูจึงพบว่ามีผู้เสียชีวิตอยู่ที่ล้อหลังด้านซ้าย สภาพศพศีรษะแตก นอนคว่ำหน้าอยู่กับพื้นถนน

ภาพจำลองเหตุการณ์ นายชัยญาฆ่าตัวตาย

โดย พนักงานขับรถ ระบุว่า ขับรถมาด้วยความเร็วไม่เกิน 20 กิโลเมตรต่อชั่วโมง เนื่องจากเป็นจุดที่จะต้องเลี้ยวเข้าอู่ จากนั้นพนักงานขับรถได้แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจทันที ขณะนี้ผู้ขับรถโดยสารประจำทางคนดังกล่าวมีความรู้สึกกังวล เนื่องจากที่ผ่านมาขับรถมานานกว่า 3 ปี ไม่เคยพบเจอเหตุการณ์ในลักษณะเช่นนี้มาก่อน

วัดครุนอก สถานที่ตั้งบำเพ็ญศพ นายชัยญา

ต่อมา ที่วัดครุนอก สถานที่ตั้งบำเพ็ญศพ นายชัยญา พบว่าครอบครัวและญาติยังคงอยู่ในอาการเสียใจ ระหว่างพิธีรดน้ำศพ ภรรยา และลูกสาว 2 คน วัย 6 และ 12 ปี กอดผู้ปกครองร้องไห้แทบขาดใจ

นางอำนวย เสาวรส ภรรยาของผู้ตาย

โดย นางอำนวย เสาวรส ภรรยาของผู้ตาย เปิดเผยว่า เหตุการณ์ที่สามีตนตั้งใจฆ่าตัวตาย เนื่องมาจากอาการเครียด ก่อนหน้านี้สามีขายปลาหมึกปิ้ง แต่เศรษฐกิจไม่ดี จึงทำให้เกิดอาการเครียด ต่อมาสามีเข้าใจว่าตัวเองป่วยเป็นโรคมะเร็ง เนื่องจากช่วงหลังปีใหม่ สามีรู้สึกว่ามีก้อนแปลก ๆ ในช่องท้อง ตนเคยพาไปตรวจที่ รพ. มาแล้ว 3 แห่ง แพทย์แจ้งว่าไม่ได้ป่วย แต่สามีไม่เชื่อและยังคงยืนยันว่าป่วยเป็นโรคมะเร็ง ทั้งยังบอกตนว่าเป็นมะเร็งระยะที่ 4 โดยวินิจฉัยโรค ด้วยการหาข้อมูลจากอินเทอร์เน็ต

หลังจากนั้น แพทย์คาดว่าผู้ตายอาจป่วยเป็นจิตเวช โดยมีกำหนดนัดส่งตัวไปตรวจในวันนี้ (18 ม.ค.) แต่กลับมาเกิดเหตุการณ์ดังกล่าวเสียก่อน ซึ่งก่อนเสียชีวิตประมาณ 2 วัน พบว่า สามีมีอาการตาเหลือก ตาลอย ดูกังวล และพยายามก่อเหตุพยายามฆ่าตัวเองตาย แต่มีคนช่วยไว้ได้ทัน ทั้ง เอากรรไกหนีบคอตัวเอง กระโดดคลอง ช่วง 03.00 น. ของวันเดียวกัน กระทั่งช่วงบ่ายจึงมากระโดดให้รถทับ

โดยวันเกิดเหตุ สามีให้ตนออกไปซื้อข้าวให้ บอกตนอยากกินกระเพราเนื้อ ก่อนจะมีอาการคลั่งและเดินไปเดินมาแถวหน้าบ้าน ระหว่างตนพยายามเรียกเข้าบ้านแต่ก็ไม่เป็นผล ตนจึงรีบเข้าบ้านเพื่อนำยาระงับประสาทมาให้สามีกิน แต่สามีไม่ยอมกิน ตนจึงพยายามนำยาละลายน้ำ จังหวะนั้นก็เกิดเรื่องไม่คาดคิดก่อน ส่วนคนขับรถโดยสารประจำทางตนก็ไม่รู้สึกติดใจ เนื่องจากหลังเกิดเหตุคนขับก็รับผิด พร้อมกล่าวขอโทษตน

นางมาลี ขำค้า เพื่อนบ้านร้านขายของชำ

ซึ่ง นางมาลี ขำค้า เพื่อนบ้านร้านขายของชำ เปิดเผยว่า ตนทราบว่าเคยก่อเหตุพยายามฆ่าตัวตายแล้ว 3 ครั้ง ทั้งใช้กรรไกหนีบคอ กระโดดลงคลองน้ำทิ้ง แต่มีผู้ช่วยชีวิตไว้ได้ กระทั่งครั้งล่าสุด คือกระโดดให้รถเหยียบ

ตนมีโอกาสพบกับผู้ตายก่อนจะไปก่อเหตุ โดยผู้ตายมาหยิบน้ำที่ร้านตน พร้อมบ่นว่าอยากจะตาย ทำไมตนเองไม่ตายเสียที ตนจึงบอกให้นึกถึงลูก ให้คิดถึงครอบครัวก่อนจะทำอะไร ผู้ตายยังตอบตนว่า ตัวเองไม่มีลูก ก่อนจะเดินจากไป แต่ทั้งนี้ ตนยืนยันว่า ที่ผ่านมาผู้ตายเป็นคนร่าเริง ไม่เคยมีพฤติกรรมลักษณะนี้ หลังมีอาการอยากตายก็นิสัยเปลี่ยนเป็นคนละคน

keyboard_arrow_up