ผงะ! แฟลตดินแดงห้องแม่ลูกกลิ่นหึ่งช่วยกันซุกขยะอื้อ โวเคยท่องอวกาศ – ชาวบ้านขอรัฐจัดการ (คลิป)

รายการทุบโต๊ะข่าวได้รับร้องเรียนว่า ที่เคหะดินแดง มีผู้พักอาศัยห้องหนึ่งชอบสะสมของเก่าจนส่งกลิ่นเหม็นออกมา สร้างความเดือดร้อนให้กับห้องใกล้เคียงเป็นอย่างมาก โดยเคยไปร้องเรียนการเคหะแห่งชาติ จนเข้ามาจัดการให้ไปแล้วถึง 2 ครั้ง แต่ผู้เช่าห้องดังกล่าวก็ยังคงนำสิ่งของกลับมาเก็บสะสมไว้เหมือนเดิม

ล่าสุดวันนี้ (11ก.ค.60) ผู้สื่อข่าวจึงได้ลงพื้นที่มาตรวจสอบห้องดังกล่าว ภายในเคหะชุมชนดินแดง 2 พบสภาพเต็มไปด้วยเศษของเก่า ส่งกลิ่นเหม็นโชยออกมานอกห้อง มีทั้งเสื้อผ้า, ขวดน้ำ, กล่องโฟม, เศษอุปกรณ์อิเล็คทรอนิกส์ หรือแม้กระทั่งพระพุทธรูปและหุ่นบูชาตามศาลเจ้าที่

ภายในห้อง พบชายรายหนึ่งเล่าว่า ตนเองเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ และเคยเป็นทหารผ่านศึกมาก่อน โดยขณะนี้ยังคงทำงานร่วมกับองค์การนาซ่า โดยเคยไปสำรวจจักรวาลมาแล้วด้วย กระทั่งล่าสุด นาซ่าเตรียมที่จะส่งให้ไปเรียนต่อปริญญาโทที่อเมริกา

ด้านนายอมร เจริญพานิช หรือดำ ผู้พักอาศัยห้องใกล้เคียง เปิดเผยว่า ชายที่ทีมข่าวได้พูดคุยก่อนหน้าคือลูกชายของเจ้าของห้อง ซึ่งแม่ลูกคู่นี้อาศัยอยู่ด้วยกัน 2 คน เป็นเวลากว่า 10 ปีแล้ว โดยก่อนหน้านี้ตนตั้งข้อสังเกตว่า ชายรายนี้ยังมีอาการเหมือนคนปกติทั่วไป กระทั่งเมื่อ 5-6 ปีที่ผ่านมา แม่ลูกคู่นี้เริ่มเก็บสะสมของเก่า เมื่อนานเข้าก็เริ่มเยอะขึ้น จนส่งกลิ่นเหม็นออกมา ส่วนลูกชายเจ้าของห้อง เริ่มมีอาการไม่ปกติ ขณะที่ผู้เป็นแม่มักชอบเก็บดอกไม้ตามศาลที่มีคนนำมาไหว้ เพื่อไปขายต่อย่านอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ

นายอมร เจริญพานิช หรือดำ ผู้พักอาศัยห้องใกล้เคียง

นายอมรเผยด้วยว่า สาเหตุที่ต้องร้องเรียนผ่านสื่อในครั้งนี้ ตนไม่ได้ต้องการขับไล่แม่ลูกออกจากพื้นที่ เพียงแต่ต้องการให้มีการจัดระเบียบ รวมถึงรักษาความสะอาดมากกว่านี้ เพื่อที่จะได้อยู่ด้วยกันอย่างมีความสุข

อย่างไรก็ตาม ทีมข่าวอมรินทร์ ทีวี เดินทางไปที่อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ เพื่อเจ้าของห้อง โดยยอมรับว่า ตนอยู่ในห้องดังกล่าวมานานตั้งแต่รุ่นพ่อแม่ ส่วนของที่อยู่ในห้องก็เป็นสมบัติที่ตนได้เก็บสะสมเอาไว้ทั้งชีวิต สิ่งไหนทิ้งได้ตนก็จะนำไปทิ้งเอง ส่วนเรื่องกลิ่นเหม็นและหนู ตนก็บอกว่า ห้องตนไม่มีกลิ่นอย่างที่เพื่อนบ้านร้องเรียน และหนูก็ไม่ได้มาจากห้องตน แต่มาจากห้องอื่น และตนก็ยืนยันว่าจะไม่ย้ายของอะไรทั้งนั้น เพราะเป็นของที่ตนทำงานสะสมมาทั้งชีวิต

หญิงเจ้าของห้องที่มีผู้พักอาศัยร้องเรียน

เจ้าของห้องยืนยันว่า ตนทิ้งขยะทุกเดือนและมีการจ่ายค่าขยะตลอด ย้อนถามเพื่อนบ้านที่ร้องเรียนว่า จะมาจัดห้องตนให้สวยงามเหมือนห้องพวกเขาหรือเปล่า เพราะตนอยู่แบบนี้ได้และชอบที่จะอยู่ลำบากแบบนี้มาตลอด เพื่อนบ้านไม่ได้มารับรู้ความลำบากที่ผ่านมาของตน นำตนไปวิจารณ์ต่าง ๆ นานา แต่กลับกัน เรื่องของเพื่อนบ้านไม่ว่าจะดีหรือไม่ ตนก็ไม่เคยเข้าไปยุ่งแม้แต่ครั้งเดียว ส่วนเรื่องดอกไม้ที่เอามาขายนั้นยืนยันว่า รับมาขายต่อจากปากคลองตลาด

keyboard_arrow_up