จ่อยกเลิกใบขับขี่ป้าจอดขวางถนน ครอบครัวเตรียมหอบใบแพทย์ยืนยันป่วยจริง

ครอบครัวป้าที่จอดรถขวางถนนกลางซอย รามอินทรา 65 เขตบางเขน กรุงเทพมหานคร ทำรถติดขนัดนั้น จะเข้าพบเจ้าหน้าที่ตำรวจสน.คันนายาว เพื่อนำใบแพทย์มายืนยันว่า ผู้ก่อเหตุป่วยจริง ซึ่งถ้าพบว่าผู้ก่อเหตุป่วยจริงก็ต้องทำการยกเลิกใบอนุญาติขับขี่ เพื่อป้องกันไม่ให้ขับรถอีก เพราะอาจจะไปเกิดอุบัติเหตุจนทำให้คนอื่นเดือดร้อน

จากกรณีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งได้โพสต์คลิปวิดีโอพร้อมข้อความระบุว่า “ล่าสุดรามอินทรา 65 มนุษย์ป้าอาละวาดปิดถนน รวยเเล้วไงอะชอบดูถูกคน อีบ้า เเชร์หนักๆคะ” นั้น

บ้านคุณป้า ผู้ก่อเหตุ

และเมื่อวานนี้ (17 ม.ค.) ทีมข่าวอมรินทร์ ทีวี ลงพื้นที่จุดเกิดเหตุบริเวณ ถ.รามอินทรา แขวงท่าแร้ง เขตบางเขน กทม. พบว่าประตูบ้านถูกปิดเงียบ ด้านในบ้านปิดไฟมืดไม่มีคนพักอาศัยอยู่ อ่านข่าว : สุดเอือม “มนุษย์ป้า” จอดรถขวางถนน ใครโวยโดนด่ากลับสนั่นซอย!

และได้โทรศัพท์สอบถาม นายเอ (นามสมมติ) ญาติของป้ารายนี้ เปิดใจว่า ผู้ก่อเหตุมีอาการป่วยทางจิต เดิมทำงานที่ธนาคารมากว่า 10 ปีแล้ว ต้องออกจากงานเพื่อมารักษาอาการป่วย คาดว่าในวันที่ก่อเหตุไม่ได้กินยา จึงมีอาการกำเริบ สำหรับรถคันดังกล่าวเป็นรถของป้าเอง ซึ่งใช้ขับรถไปทำงานเป็นประจำจนกระทั่งป่วย ครอบครัวจึงห้ามไม่ให้ขับรถ แต่ก็ไม่ฟัง บางครั้งไม่สามารถห้ามได้ และมักจะแอบขับรถเองอยู่บ่อยครั้ง อ่านข่าว: อย่าถือสาป้าจอดขวางถนน! ญาติเผยป่วยจิตกำเริบ เตรียมส่งศรีธัญญา ชอบดื้อแอบขับรถ

ภาพจากคลิปขณะป้าจอดรถขวางถนน และด่าทอ

นอกจากนี้ ครอบครัวเตรียมที่จะนำตัวไปรักษาอาการป่วยทางจิตที่โรงพยาบาลศรีธัญญา พร้อมขอโทษสังคมกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ทั้งนี้ ไม่อยากให้ถือโทษโกรธเคือง หรือถือสาผู้ป่วยทางจิต ซึ่งหลังจากนี้ครอบครัวจะไม่ให้ป้าขับรถยนต์อีก ด้านตำรวจ สน.คันนายาว เตรียมเรียกป้าคนดังกล่าวมาให้ข้อมูลและสอบสวนเรื่องที่เกิดขึ้น

ที่เกิดเหตุบริเวณ ถ.รามอินทรา

ล่าสุด วันที่ 18 ม.ค. 62 พ.ต.อ.สิงห์ สิงห์เดช ผู้กำกับ สน.คันนายาว ระบุว่า หลังจากที่ได้มีการโพสต์คลิป และมีการแชร์คลิปดังกล่าวทำให้เกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์เป็นจำนวนมาก ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ไม่ได้นิ่งนอนใจ ได้สืบจนทราบว่าเป็นหญิงวัย 49 ปี พยายามติดต่อไปยังผู้ก่อเหตุ แต่ไม่สามารถติดต่อได้ จึงได้มีโอกาสพูดคุยกับทางพ่อของผู้ก่อเหตุ จึงทราบว่าผู้ก่อเหตุมีอาการทางโรคประสาท กำลังอยู่ในช่วงรักษาตัว โดยตัวผู้ก่อเหตุนั้นมีใบอนุญาตขับขี่ถูกต้อง

พ.ต.อ.สิงห์ สิงห์เดช ผกก.สน.คันนายาว

ถ้าดูหลักฐานตามในคลิปก็จะเห็นได้ว่าผู้ก่อเหตุมีความจงใจที่จะขับรถกรีดขวางถนน ซึ่งเข้าข่ายความผิดตาม พ.ร.บ.จราจร ขับรถกรีดขว้างการจราจร แต่เมื่อทางญาติแจ้งว่าป่วยก็ต้องมาดูกันว่าป่วยระดับไหน ซึ่งในวันนี้ทางญาติจะเข้าพบเจ้าหน้าที่เพื่อนำใบแพทย์มายืนยันว่าผู้ก่อเหตุป่วยจริง ซึ่งถ้าพบว่าผู้ก่อเหตุป่วยจริง ก็ต้องทำการยกเลิกใบอนุญาติขับขี่ เพื่อป้องกันไม่ให้ขับรถอีก เพราะอาจจะไปเกิดอุบัติเหตุจนทำให้คนอื่นเดือดร้อนได้

keyboard_arrow_up