เพลิงไหม้ห้องแถวคนงานตัดอ้อย วอด 22 ห้อง กว่า 50 ชีวิต เคว้งยังไร้ที่นอน

วันที่ 17 ม.ค. 62 ร.ต.อ.สันทัด มาสันเที๊ยะ ร้อยเวรสภ.ด่านทับตะโก อ.จอมบึง จ.ราชบุรี ได้รับแจ้งเหตุไฟไหม้ห้องแถวของคนงานตัดอ้อยไม่มีเลขที่ ตั้งอยู่ริมถนนสายด่านทับตะโก – วังปลา หมู่ 5 ต.แก้มอ้น อ.จอมบึง จึงประสานขอรถน้ำดับเพลิงจากเทศบาลตำบลด่านทับตะโก อบต.ด่านทับตะโก และอบต.แก้มอ้น ให้ช่วยฉีดน้ำดับเพลิง โดยเจ้าหน้าที่ฉีดน้ำดับเพลิงห้องแถวชั้นเดียวใช้เวลานานกว่า 30 นาที เพลิงจึงสงบ พบว่าห้องแถวดังกล่าวได้รับความเสียหายทั้งหมด รวม 22 ห้อง

สภาพความเสียหายของห้องแถวดังกล่าว
สภาพความเสียหายของห้องแถวดังกล่าว

จากการสอบถาม นายวิลาส แก้วธรรมจันทร์ อายุ 47 ปี คนงานตัดอ้อยผู้อาศัยในห้องแถว ก็บอกว่า ก่อนเกิดเหตุ ตนออกไปตัดอ้อย จากนั้นพบว่ามีคนโทรศัพท์แจ้งว่าบ้านถูกไฟไหม้ ตนจึงรีบไปบอกคนงานที่กำลังตัดอ้อยด้วยกัน แล้วเดินทางกลับมาดูที่ห้องพัก

นายวิลาส แก้วธรรมจันทร์ คนงานตัดอ้อยผู้อาศัยในห้องแถว
พระเครื่องของนายวิลาส

เมื่อมาถึงกลับพบว่าไฟไหม้เสียหายไปหมดแล้ว เหลือเพียงแค่พระที่ตนเองเก็บเอาไว้เพียงแค่ไม่กี่องค์ โดยบริเวณดังกล่าวซึ่งเป็นห้องแถว มีทั้งหมด 22 ห้อง และมีผู้พักอาศัยอยู่กันทั้งสิ้น 22 ครอบครัว จำนวนคนประมาณ 50 คน ซึ่งทั้งหมดยังไม่รู้ว่าจะไปอยู่ หรือไปพักอาศัยที่ไหน

นางผัด โคแก้ว ผู้เสียหาย

ส่วน นางผัด โคแก้ว อายุ 58 ปี ผู้เสียหาย กล่าวว่า ระหว่างเกิดเหตุ คนงานออกไปตัดอ้อยแทบทั้งหมด เหลือเพียงแค่เด็กผู้ชายกับแม่ลูกอ่อน โดยช่วงที่เกิดไฟไหม้คนที่อยู่ภายในห้องแถวต่างก็วิ่งหนีเอาตัวรอด ส่วนห้องของตนเองนั้นก็ถูกไฟไหม้ทั้งหมด ไม่สามารถนำทรัพย์สินอะไรออกมาไม่ได้เลย และไม่รู้ว่าเพลิงไหม้ดังกล่าวเกิดจากสาเหตุอะไร

 

สภาพความเสียหายของห้องแถวดังกล่าว

ทั้งนี้ เบื้องต้น เจ้าหน้าที่สันนิษฐานว่า เหตุดังกล่าวอาจจะเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร เนื่องจากสอบถามคนที่เห็นเหตุการณ์บอกว่า มีไฟลุกไหม้ตามสายไฟแล้วก็ลุกลามอย่างรวดเร็ว แต่ทั้งนี้ต้องให้ทางเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานมาตรวจสอบเพื่อสาเหตุอีกครั้งต่อไป

keyboard_arrow_up