เตรียมส่ง นทท.จีนทะเลาะวิวาทกลางพัทยา กลับประเทศ

ตำรวจเตรียมสอบปากคำอย่างละเอียดนักท่องเที่ยวชาวจีน ที่ก่อเหตุทะเลาะวิวาทกัน กลางเมืองพัทยา ก่อนจะผลักดันทั้งหมดกลับประเทศ ยืนยันไม่ใช่มาเฟียจีน

คลิปภาพเหตุการณ์ระทึกที่พลเมืองดีถ่ายไว้ได้ โดยเป็นกลุ่มคนจีนที่ไล่ตีกัน โดยอีกฝ่ายอยู่บนถนน บริเวณถนนหลังโลตัสพัทยาเหนือหน้า 69 โชว์ แล้ว ขับหลบหนีไปทางถนนพัทยาเหนือ และอีกฝ่ายใช้รถยนต์หรูขับไล่ชนฝ่ายคู่กรณี เกิดเหตุการณ์ชุลมุน จนมีผู้บาดเจ็บ


หลังเกิดเหตุตำรวจเข้ามาควบคุมสถานการณ์ พบชาวจีนได้รับบาดเจ็บ 2 คน จึงนำตัวส่ง รพ.พัทยาเมโมเรียล ขณะที่อีกฝ่าย ขับรถหรู รถเบนซ์ SLK200 สี และรถตู้ VIP โตโยต้า อัลฟาร์ด สีดำ หลบหนี แต่ตำรวจตามสกัดจับไว้ได้ พบมีชาวจีนเป็นคนขับรถทั้ง 2 คัน

ตรวจสอบภายในรถ พบอาวุธมีดปลายแหลม 1 เล่ม และกระบอกยาง 1 อัน ภายในรถยนต์ตู้ จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน ขณะนี้ควบคุมตัว อยู่ที่ สภ.เมืองพัทยา

ขณะที่จุดเกิดเหตุ หน้า 69 โชว์ เช้าวันนี้ (17 ม.ค.62) บรรยากาศเป็นไปด้วยความสงบ

ด้าน พ.ต.อ.อภิชัย กรอบเพชร ผูกำกับการ สภ.เมืองพัทยา บอกว่า ชาวจีนที่ก่อเหตุทะเลาะวิวาทกันนั้น เป็นนักท่องเที่ยวที่มาเที่ยวทที่พัทยา ไม่ใช่แก๊งมาเฟียแต่อย่างใด โดยจากการตรวจสอบพบว่า ทั้งหมดเดินทางเข้าประเทศไทยเพื่อมาเที่ยว ตั้งแต่เดือนธันวาคมที่ผ่านมา โดยสามารถอยู่ในประเทศไทยได้ 90 วัน

ซึ่งก่อนจะมาเกิดเหตุขับรถหรูไล่ชนกัน ช่วงเย็นวานนี้ ทั้ง 2 กลุ่มมีเหตุทะเลาะวิวาทกันมาแล้ว ซึ่งตำรวจได้นำตัวทั้ง 2 ฝ่ายมาเปรียบเทียบปรับไปฝ่ายละ 1,000 บาท ก่อนปล่อยตัวไป จากนั้น ทั้ง 2 ฝ่ายมีการนัดกันบริเวณที่เกิดเหตุเพื่อเคลียปัญหา แต่ก็มาก่อเหตุทะเลาะวิวาทกันอีก ซึ่งครั้งนี้จะตั้งข้อหาทำร้ายผู้อื่นจนได้รับอันตรายต่อร่างกายจิตใจ และจะมีการเรียกกลุ่มเพื่อนผู้ก่อเหตุมาสอบปากคำเพิ่มเติม หลังจากนี้จะมีการผลักดันทั้งหมดให้เดินทางกลับประเทศทันที

 

keyboard_arrow_up