เปิดพิรุธฆ่าฟันคอแม่ค้าลอตเตอรี่สาวลาว อึ้งคราบเลือดคลายปม แต่เพื่อนร่วมชาติปัดเอี่ยว (คลิป)

จากกรณี วันที่ 14 ม.ค. 62 พ.ต.ท.บุญชู มีศรี รอง ผกก. (สอบสวน) สภ.ด่านซ้าย จ.เลย ได้รับแจ้งเหตุ พบศพหญิงสาวจมน้ำที่ใต้สะพานห้วยป่าขี ริมแม่น้ำเหืองพรมแดนไทย – ลาว หมู่ 5 บ้านนาข่า ต.ปากหมัน อ.ด่านซ้าย ซึ่งจากการชันสูตรพลิกศพ ผู้เสียชีวิตถูกมีดอีโต้ฟันที่ติ่งหูซ้ายจนฉีกขาด แก้มขวามีรอยถูกฟัน 1 แผล และท้ายทอยถูกฟันจนเป็นแผลขนาดใหญ่ถึงกระดูกคอ และบริเวณลำคอถูกฟันอีก 2 แผล ใกล้กันพบแผงลอตเตอรี่ตกอยู่ โดยเจ้าหน้าที่ตั้งปมการก่อเหตุเรื่องส่วนตัว และปมชู้สาว เนื่องจากนางอร ผู้เสียชีวิต เป็นคนหน้าตาดี

สถานที่พบศพ
ภาพจำลองเหตุการณ์

วันที่ 16 ม.ค. 62 นายคำคิด คำแก้ว สามีของนางอ้วน ผู้ต้องสงสัย เปิดเผยว่า ตนรู้จักกับนางอร ผู้เสียชีวิต ยอมรับว่า ผู้เสียชีวิตเป็นคนหน้าตาดี มีผู้ชายมาชอบพอเป็นจำนวนมาก แต่ไม่ทราบรายละเอียดว่าคบหากับใครหรือไม่ เพราะเวลาผู้เสียชีวิตมาที่บ้าน ก็จะมักจะพูดคุยเพียงเรื่องลอตเตอรี่เท่านั้น ส่วนตัวกับผู้เสียชีวิตไม่เคยชอบพอกันในเชิงชู้สาว

นายคำคิด คำแก้ว สามีนางอ้วน ผู้ต้องสงสัย

กระทั่งวันที่ 14 ม.ค. ที่นางอรเสียชีวิต ตนและนางอ้วนก็ยังไม่ทราบเรื่อง เพราะต่างก็อยู่บ้านกันทั้งคู่ ไม่ได้ออกไปไหนทั้งวัน และไม่ได้โทรศัพท์พูดคุยกับใครในวันเกิดเหตุด้วย เมื่อทราบข่าวก็รู้สึกตกใจ ตนและภรรยาไม่เคยมีเรื่องทะเลาะกับนางอรมาก่อน พร้อมยืนยันว่าการตายในครั้งนี้แฟนของตนคงไม่เกี่ยวข้องอย่างแน่นอน

ตำรวจตรวจค้นบ้านของนางอ้วน ผู้ต้องสงสัย

ต่อมา พ.ต.ท.วัฒนา พาจันลา สว. (สอบสวน) สภ.ด่านซ้าย พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน จ.เลย เดินทางมาที่บ้านของนายคำคิด และตรวจสอบรถจักรยานยนต์สีน้ำตาล – ดำ ของนางอ้วน พบว่ามีร่องรอยคล้ายคราบเลือดบริเวณที่เสียบกุญแจรถจักรยานยนต์ และบริเวณช่องใส่ของตรงหน้ารถจักรยานยนต์ด้านขวา

รอยคล้ายคราบเลือดบริเวณที่เสียบกุญแจรถ

นอกจากนี้บริเวณห้องน้ำหลังบ้าน พบว่าภายในเครื่องซักผ้ามีน้ำโคลนอยู่ ส่วนกางเกงยีนส์มีร่องรอยคล้ายคราบเลือดติดอยู่ เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานจึงนำไปตรวจสอบ ขณะที่นางอ้วนมีท่าทีเครียดเล็กน้อย ในระหว่างที่เจ้าหน้าที่ตรวจหาหลักฐาน

กางเกงยีนส์ที่มีร่องรอยคล้ายคราบเลือด

ด้าน นายจอม (นามสมมติ) ชาวบ้านในพื้นที่ใกล้จุดเกิดเหตุ เปิดเผยว่า ในวันเกิดเหตุ เวลาประมาณ 13.00 น. พบว่ามีผู้หญิงสองคนถือกระเป๋าแผงลอตเตอรี่ และสวมหมวกที่คนขายลอตเตอรี่ชอบใส่ขี่รถผ่านไป หลังจากนั้นประมาณครึ่งชั่วโมงก็มีคนขี่รถผ่านไปอีกคันหนึ่ง  แต่ไม่มั่นใจว่าทั้ง 2 คัน จะเป็นรถผู้เสียชีวิตและคนก่อเหตุหรือไม่ แต่ทั้งนี้ ตนจำลักษณะรถทั้ง 2 คันไม่ได้

หลังจากนั้นไม่นานก็มีชาวบ้านมาบอกว่ามีคนเสียชีวิตที่ห้วยป่าขี เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุก็เห็นสภาพศพนอนคว่ำหน้า กางเกงถูกถอดเห็นก้น เมื่อเห็นภาพดังกล่าว ตนก็รู้สึกตกใจกลัวเป็นอย่างมาก เนื่องจากที่ผ่านมาตนก็ไม่เคยเห็นผู้เสียชีวิตในพื้นที่มาก่อน

นางตอง พี่สะใภ้ของนางบุ๋ม

นอกจากนี้ มีรายงานว่านางบุ๋ม แม่ค้าขายลอตเตอรี่รายหนึ่งตกเป็นผู้ต้องสงสัยด้วย โดย นางตอง พี่สะใภ้ของนางบุ๋ม เปิดเผยว่า วันเกิดเหตุคนรู้จักโทรศัพท์มาบอกตนว่า มีคนขายลอตเตอรี่เสียชีวิตที่ห้วยป่าขี ตนเองยังรู้สึกกังวลว่าจะเป็นน้องตัวเองหรือไม่ แต่เมื่อโทรศัพท์ไปหานางบุ๋ม พบว่าอีกฝ่ายกำลังสักคิ้วอยู่ฝั่งลาว ซึ่งเรื่องดังกล่าวนี้สามารถยืนยันได้ คือคนสักคิ้วและเจ้าหน้าที่อาสาตำรวจ รวมทั้งหากนางบุ๋มข้ามมาด้วยรถถึงจุดเกิดเหตุ ก็จะต้องใช้เวลาประมาณครึ่งชั่วโมง แต่หากเดินเท้ามาก็จะใช้เวลาประมาณหนึ่งชั่วโมง ซึ่งปกติแล้วนางบุ๋มก็จะใช้วิธีการเดินมากกว่า

ส่วนอุปนิสัยของนางบุ๋มเป็นคนทำมาหากิน ส่วนปัญหาเรื่องครอบครัวนางบุ๋มก็ไม่ค่อยมี และนางบุ๋มก็ไม่ค่อยหึงหวงสามี แต่ส่วนใหญ่สามีนางบุ๋มก็ไม่ค่อยอยู่บ้าน เนื่องจากต้องไปขายลอตเตอรี่ที่จังหวัดสุราษฎร์ธานี อย่างไรก็ตาม ตนไม่เชื่อว่านางบุ๋มจะเป็นคนก่อเหตุในครั้งนี้ เพราะเป็นคนที่นิสัยใจคอดี และไม่มีวันเป็นไปได้

keyboard_arrow_up