ชาวนาสุดช้ำ ถูกโจรขโมยข้าวหมดยุ้ง 102 กระสอบ-คดียังไม่คืบ (คลิป)

ผู้สื่อข่าวได้รับการร้องเรียนจากนางมัลลิกา ทำเสร็จ อายุ 57 ปีอาศัยอยู่บ้านเลขที่ 103 หมู่ที่ 1 บ้านหนองม่วง ต.งิ้ว อ.ห้วยแถลง จ.นครราชสีมา ว่าได้มีคนร้ายไม่ทราบจำนวนได้ก่อเหตุขโมยข้าวเปลือกในยุ้งฉางซึ่งห่างจากบ้านพักเพียง 10 เมตร ไปจำนวน 102 กระสอบ มูลค่ากว่า 1 แสนกว่าบาท

นางมัลลิกาได้เล่าทั้งน้ำตาว่า ปีนี้ประสบปัญหาภัยแล้งทำให้ผลผลิตข้าวลดลงได้เพียง 102 กระสอบ และเก็บไว้ในยุ้งข้าวเพื่อรอราคาและนำไปขายเพื่อใช้หนี้ธกส. ส่วนหนึ่งเก็บไว้บริโภคและทำพันธุ์ในฤดูกาลต่อไป แต่กลับมาถูกคนร้ายลักขโมย คาดว่าคนร้ายน่าจะลงมือก่อเหตุขโมยข้าวเปลือกในยุ้งช่วงกลางดึกเนื่องจากว่ามีพี่สาวเฝ้าบ้านเพียงคนเดียว ส่วนตนและครอบครัวได้ไปทำงานอยู่ในตัวเมืองจังหวัดนครราชสีมา ซึ่งตนได้เปิดดูข้าวครั้งสุดท้ายเมื่อวันที่ 1 ธ.ค. 61 ก็ยังพบเห็นเต็มยุ้งฉางก่อนมาตรวจสอบอีกครั้งในวันที่ 2 ม.ค. 62 จึงพบว่าข้าวทั้งหมดได้หายไป เมื่อแจ้งความกับตำรวจสภ.ห้วยแถลง เรื่องคดีก็เงียบหาย

ขโมยข้าว

ล่าสุดพลตำรวจตรีวัชรินทร์ บุญคง ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดนครราชสีมา เปิดเผยว่า ทางตำรวจได้ลงพื้นที่ตรวจสอบพยานที่เกี่ยวข้องและชาวบ้านที่อยู่ใกล้เคียง ซึ่งส่วนบุคคลที่กระทำความผิดยังไม่ทราบว่าเป็นใคร แต่เจ้าหน้าที่กำลังติดตามและไม่ได้นิ่งนอนใจ พร้อมทั้งได้มีการเน้นย้ำให้ผู้กำกับการสภ.ห้วยแถลงเร่งดำเนินการคดีนี้อย่างเร่งด่วน ขณะนี้ได้สอบปากคำชาวบ้านไปแล้ว 7 ปาก คาดว่าคนร้ายน่าจะเป็นคนในละแวกดังกล่าว อีกทั้งบ้านผู้เสียหายก็ติดกับบ้านหลังอื่น ๆ ไม่ได้อยู่หลังเดียว เมื่อมีใครเข้าออกต้องมีคนเห็นโดยเฉพาะคนต่างพื้นที่ ในส่วนของกล้องวงจรปิดทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้มีการตรวจดูทุกตัวที่คิดว่าคนร้ายจะใช้เป็นเส้นทางในการขนข้าว

ทั้งนี้พลตำรวจตรีวัชรินทร์ กล่าวอีกว่า ผู้ใหญ่บ้านครช่วยในการสอดส่องดูแลลูกบ้าน เพราะจะรู้ดีว่าใครเข้าออกในหมู่บ้าน หากพบผิดสังเกตให้ถ่ายรูปไว้ก่อนเพื่อการตรวจสอบย้อนหลัง ขณะนี้ได้สั่งการให้ตำรวจทุกโรงพักให้เฝ้าระวังเหตุการณ์จะเกิดขึ้นซ้ำรอย โดยเฉพาะรถเกี่ยวข้าวในเวลากลางคืนเพื่อเป็นการป้องปราม เพราะเคยมีข่าวลักลอบเกี่ยวข้าวของชาวบ้านเกิดขึ้นในหลายพื้นที่อย่างไรก็ตามฝากถึงประชาชนที่อยู่ในหมู่บ้านหากใครมีข้อมูลให้แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจเพราะเป็นประโยชน์ในรูปคดีอย่างมาก

ติดตามข่าวสารเรื่องราวที่น่าสนใจอื่น ๆ ได้ที่ อมรินทร์ทีวี เอชดี ช่อง 34

keyboard_arrow_up